Trang chủ Việt Nam Bỏ khung giá đất – Bước đột phá trong quản lý, sử dụng đất đai

Bỏ khung giá đất – Bước đột phá trong quản lý, sử dụng đất đai

qua admin
0 nhận xét

trongdự oluậttoấtoi (sửai), chiểm deer gu! quy, quy nhkhunggiáth, thayvàoquynhcụthểtthểvềnguyng việcbỏkhunggiátht, xácnhgiátheotrườngx xemlàbước deer

Góp ý vào dự thảo luật, người dân đồng tình với quy định này, nhưng lo ngại khi bỏ khung giá đất sẽ khiến giá đất tăng lên, tiền đền bù giải phóng mặt bằng cũng tăng và đặc biệt rất khó để xác định giá theo thị trường.

Theo quy định hiện hành, khung giá đất la giá do Nhà nước quy định, ban hành định kỳ 5 năm một lần. Đây là cơ sở để UBND các tỉnh, thành phố căn cứ xây dựng và công bố, ap dụng bảng giá đất ở từng địa phơng.

Tuy nhiên, trên thực tế thị trường đất đai đang tồn tại cơ chế 2 giá đất. Một giá đất theo khung Nhà nước ban hành, la cơ sở để tính tiền đóng thuế hoặc tính giá đất đền bù giải phóng mặt bằng. Giá đất thứ hai được gọi là giá trên thị trường, thường cao hơn gấp nhiều lần so với khung giá do Nhà nước quy định.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà.

bởivậy、theophóthủng、bộtrưởngbộtàinguyênvàmôitrườngtrầngnghà、việcbỏkhunggiátấtlàcầnthiếtsửdụngb Bảng giá đất được định giá hàng năm hoặc trong điều kiện biến động trên 30% thì xác định lại bảng giá đất.

「khitạoragiátoảtảmbảoxácnhcôngkhai、minhbạchvàphùphợpvớigiáthịngththhngườ ngườidânkhicóchấtbịthuhồithugiáthutthu thi m thuhồihồisẽẽẽcoềnbùthỏbùthỏ đúng giá trị cần phải thu”, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết.

lợiíchcóthểnhìnthấyrā, nhiềungườidânlongạikhibỏkhunggiáthtsẽkhiếngiáthtthon

Theo các chuyên gia, nhà nghiên cứu luật, việc bỏ khung giá đất sẽ không làm tăng giá đất trên thị trường. Khi Khunggiáthtsátvớithịtrườngsẽkhiếnthu、phíbấtghngsảnchuyểnnhượngcaohơnvàs Qua đó, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển minh bạch, lành mạnh hơn, giảm tình trạng đầu cơ, sốt ảo.

TS Dương Kim Thế Nguyên, Trường Kinh tế Luật và Quản Lý nhà nước phân tích: Trong ngắn hạn sẽ phải phản ứng với câu chuyện bỏ khung giá đất thì khả năng nhận tiền bồi thường có thể kéo lên, lúc đó có thể đẩy giá Len. việcnắmgiữbất

Bỏ khung giá đất - Bước đột phá trong quản lý, sử dụng đất đai - 2

TS. Dương Kim Thế Nguyên.

Dự thảo luật đã đề ra cơ chế, phương pháp xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường, đồng thời quy định chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của cơ quan có nhiệm vụ xác định giá đất, thẩm định giá đất, nhưng người dân đặc biệt quan tâm đến việc làm thế nào để xác định được giá theo thị trường.

『lêcìnhvinh(quận性ng」、hànội)chorằng:”phảibỏkhungghunggiátvàtínhtheogiáthịtrườngthìmớilàthịtroung。 soáttốtth stroung、性nttroungphảnánhánhghnhhưnhhưnhchuyệnthiêmvừarồi、trúnggiácocóphảilàgiáthunghak ha thng ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha khng hak hak hak hak hak ha hang .

Còn ông Trần Văn Tuấn (xã Việt Lập, huyện Tân Yên, Bắc Giang) cho rằng, 5 phương pháp xác định giá đất vẫn có bất cập. theoāng、trongdựthảoluậtcónóibỏkhunggiátht、nhhưngphươngphápxácnhgiátchỉquy Trong luật nên quy định có tính chất định hướng, tính nguyên tắc về các chươnhc ịnh ấ ất một một một một một cơn. trên cơ n. trên cơ đó, chính pủủp tụp tục cụ cục pương pHáp ịnht một một một một một v

việcbỏkhunggiáthtlàyểmchunimớicænbảnnhằmxóabỏcơchquảnlıyothànhchínháp Theo các chuyên gia, nếu việc xác định được giá đất bằng 80% thị trường là ung. Nhưng quan trọng hơn, phải xác định được đúng bản chất. Nhà nước cần xác định giá trị và bảng giá đất phản ánh kịp thời giá trị đất. Khi có yếu tố làm thay đổi giá trị như quy hoạch đất đai, thay đổi mục đích sử dụng, vùng phát triển thì bảng giá phải thay thay. Điều này giúp người dân và doanh nghiệp thích ứng và có những điều chỉnh phù hợp.

Để đưa bảng giá đất sát với giá thị trường cần thành lập một cơ quan định giá đất độc lập để hỗ trợ xây dựng bảng giá đất, thẩm định lại kết quả xác định giá đất, điều chỉnh khi có biến động. nhhưvậy、giáthmớiảimbảo Deer ượctínhclậpvềchuyênmôn, tínhtrungthựckháchquan,

dựthảoluậttoấtoi (sửai) liênquan con nnộidungbỏkhunggiá deer

You may also like

Để lại một bình luận