Trang chủ Việt Nam Bộ Ngoại giao thông tin về việc bắt giữ và xét xử bà Ngụy Thị Khanh

Bộ Ngoại giao thông tin về việc bắt giữ và xét xử bà Ngụy Thị Khanh

qua admin
0 nhận xét

QuátrìnhđutracũngnhưtxébàythịythịythịythkhanhànhànhànhànhànhànhcủAPhápluậphiêntò ntaễnracngkhai

N gười phát ngôn Bộ N goại giao Lê Thị Thu Hằng chiề unay (23/6) thông tin, ngày 17/6/2022, Tò aán nhân dân T PHà Nội đã mở 24 tháng tù giam đối với N gụy Thị Khanh về hành vit rốn thuếtheo điều 200 Bộ luật Hình sự.

“Quá trình điều tra cũng như xét xử được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật. Phiên tòa được diễn ra công khai, bị cáo được bảo đảm đầy đủ các quyền theo quy định của pháp luật”, người phát ngôn nhấn mạnh khinói về phiên xét xử.

Việt Namkiên quyết đấu tranh và xửlý nghiêm minhcá chành viviphạm há pluật theo đúng quy định của phá pluậm ọi công d Việt Namcũng triển khaicá c biện pháp tuyên truyền, giáo dục nhằm từng bước nâng caoý thức và tinh thần thượng tô x

N gười phát ngôn thông tin về phiên toà xét xử bà N gụy Thị Khanh. Ảnh: Minh Nh ật

Bà Hằng chohay: “Cũng cần phải khẳng địn hlại là Việt Nam luôn cam kết ng hiêm túc và mạn hmẽ tr ong bảo vệmô ứng phó với biến đổi khí hậu, Phát triển xanh và bền vững. Điề unà yđã được nêur õtrongnhiề uvăn bản phápluật, chủ trương và chính sách của Việt Nam “.

Tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu COP-26, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu khẳng định cam kết của Việt Nam trong việc đạt phátthảiròngbằng0vàonăm2050; giảm30%lượngphátthảikhímetangâyhiệuứngnhàkínhvàonăm2030; thamgiaTuyênbốtoàncầuvềchuyểnđổiđiệnthansangđiệnsạchvàTuyênbốcácnhàlãnhđạovềrề

Hiện nay, Việt Nam đang tiến hành nhiều biện pháp tổng thể và toàn diện trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh và tuần hoàn.

Chính phủ Việt Nam cũng thường xuyên và rộng rãi tham vấn, lấy ý kiến ​​đóng góp của các nhà khoa học, các tổ chức phi Chính phủ và các đối tác quốc tế trong việc xây dựng chính sách, pháp luật về vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu.. Những tổ chứ chỗ trợ chohoạt động bảo vệmôi trường, phát triển xanhở Việt Namcũngđãt hamgiavà cónh

“Ngụy Thị Khanh bị điều tra, truy tố về tội danh kinh tế, cụ thể là vi phạm quy định của pháp luật về quản lý thuế và đã thừa nhận hành vi này. Một số ý kiến ​​suy diễn cho rằng Ngụy Thị Khanh bị xử lý hình sự vì những hoạt động và ý kiến ​​liên quan đến biến đổi khí hậu là không có cơ sở và không đúng với bản chất của vụ việc”, người phát ngôn nhấn mạnh.

Trần Thường

You may also like

Để lại một bình luận