Trang chủ Việt Nam Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị đến tuổi phải đi nghĩa vụ quân sự trước khi học đại học

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị đến tuổi phải đi nghĩa vụ quân sự trước khi học đại học

qua admin
0 nhận xét

(plo)-cửtritháibìnhhnghịtấtcảnam thanhniênchontuổiphảithựchiệnnghĩavụquâns

mớiy yy, bộqoongnhận sex ượcmộts

cụthể、cửtritỉnhtháibìnhhnghnghiêncứutrìnhquốchộixhetsửah、bổsungluậtnghĩavụvụvụvụn s đó mới được đi học đại học hoặc học nghề. Việc này nhằm đảm bảo tính nghiêm minh và công bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền cơ sở gởi thanh niên nhập ngũ.

Ảnh: HOÀNG GIANG

vềvấn deer này, bộquốcphòngchobiếtluậtnghĩavụquânsựnæm 2015cùngvớicácvònbảnquy

Trong đó các quy định về đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS), đối tượng tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ trong thời bình; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tiêu chuẩn tuyển chọn về độ tuổi gọi nhập ngũ , sức khỏe, văn hóa, chính trị, ạo ức; chế ộ chenh sách ối với với hạ sĩ quan, binh sĩ và thân nhân; chếtàhi x phạt … nước về NVQS.

Tuy nhiên, cũng theo Bộ Quốc phòng, trong thực tiễn triển khai thực hiện đã nảy sinh những khó khān, vướng mắc, bất cập nhất định. Trong đó có vấn đề mà cử tri tỉnh Thai Bình đã phản ánh, đó là thực hiện công bằng xã hội đối với mọi nam thanh niên trong động tuổ.

theo quy quynhcủaluậtnvqs 2015, mọicôngdântrong sex Tuổitthựchiệnnvqs, khôngphânbiệtdântộc, thànhphầnxbiệtdâtd. .

Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế đất nước còn hạn hẹp và nhiều yếu tố khác chi phối nên chưa thể gọi hết nam thanh niên nhập ngũ. Hằng năm chỉ gọi nhập ngũ 3,0-3,2% trong tổng số thanh niên ở độ tuổi thực hiện NVQS.

dochó, bộquốcphòngtiếpthu, nghiêncứu, xemxétbáocáo Chính Phủ, Trình Quốchộisửay,

bộquốcphòngcũngsẽnghiêncứu, gender xuxuấtchínhphủ, vàcácbộngànhliênquansửa deer thực hiện gop phần thực hiện công bằng trong công tác tuyển quan.

Trongkhiā, cửtrongnguyên nghịbộqungcóngcóvònbảnhướngdẫnzumbảosựngngngngngngnhhấ

Vivionay, bộqungthôngtin, trongquátrìnhtổchứcthựchiounkhámsứckhỏckhỏchioun nvqs

Côngtáckhámtuyểnnvqs chằnghạnnhưdi dichứngchấngnglại, cósẹobỏnglớn, chấnthengsọnonnonchưaphụi, dươngtínhvớimatúy, tâm…. .

từ性nghịcủabộqu Qung、bộy toếch o xxâydựngdựotthôngth quy dhviệckháms Theo đó, các nội dung địa phương, đơn vị đề nghị đã được nghiên cứu xem xét, đưa vào Thông tư quy định cho phù hợp, thống nhất các quy định khám sức khỏe NVQS giữa địa phương và phúc tra sức khỏe của các đơn vị nhận quân.

N.THẢO

You may also like

Để lại một bình luận