Trang chủ Việt Nam Bộ trưởng Trần Hồng Hà giải trình trước băn khoăn thu hồi đất để phát triển kinh tế – xã hội

Bộ trưởng Trần Hồng Hà giải trình trước băn khoăn thu hồi đất để phát triển kinh tế – xã hội

qua admin
0 nhận xét

Bộ trưởng Trần Hồng Hà – Ảnh: PHẠM THẮNG

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có báo cáo các đại biểu Quốc hội về dự kiến ​​một số nội dung tiếp thu, giải trình ý kiến ​​của đại biểu tại phiên thảo luận tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

Về thu hồi đất để phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ich quốc gia, công cộng, theo ong Hà, có ý kiến ​​đề nghị giảm đến mức tối đa trong việc thu hồi đất để phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, cố.

TUY NHIên, cũng có ý kiến ​​ề ngrị n ướ n ướ n ướ n ướt trong mọt trong mọt trong mọt trườo ểm bảm bải trò ại di ại di ại di ạ ệ ạ ạ ạ ở ở ữ ữ ƻữ ƻữ ƻữ…. Ý ý ý ý.

Đồng thời tránh trường hợp trong một khu vực diễn ra tình trạng chênh lệch lớn giữa mức giá bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất so với giá nhà đầu tư tự thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất gây sự so bì, phát sinh khiếu kiện như thời gian qua.

Va Nyi Dan Nai, theobộtrưởng, nghịquyết18xácnhthựchiệnviệcgiao để có quỹ đất phục vụ cho mục tiêu trên.

tuynhiên, nghịquyết18cũngyêucầutiếptụcthunchiouncơchếtựthuậngiữangườidânvàdoanhnghiệptrongchuyểnnhhng Quy

Đây là nội dung quan trọng, còn nhiều ý kiến ​​khác nhau, quyết định đến phương thức tiếp cận, chuyển dịch đất đai, ảnh hưởng đến việc thống nhất quản lý nhà nước về đất đai, đến quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất, dễ phát sinh khiếu kiện.

theo founghà, cơquanchủtrìsonthảoosẽtiếptụcnghiêncứu, ngngthờinghịquốchộitậptrungthảoluậnquyếtchnhvấn

Về ý kiến ​​đề nghị làm rõ tiêu chí, điều kiện, nội hàm thu hồi đất để phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, c On Hanoi dự thảo luật đã có thể chế định hướng đổi mới chính sách đất đai theo nghị quyết 18.

Trong đó quy định về điều kiện, tiêu chí thu hồi đất cho mục đích phát triển kinh tển kinh tế – xã hội vì lợi ich quốc gia, công cỡdẫng ếế. Cơ quan chủ trì soạn thảo sẽ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện dự thảo luật.

cóükiến deer ngh ngh ngh quyquyịnhcụthể, chặtchẽhnvềnvềnukiện, trìnhtự, thủtụcthu thuhồiấthivớivớidựán

tuynhiêncóükiếnchorằnghiouhioundựánthị、dựánnhhàởthươngmạilàhoạtng kinh kinh thung động sản nên quy định cho chủ đầu tư thỏa thuận với người sử dụng đất để đảm bảo công bằng với lĩckhác vỻ.

vềnộidungnày, ônghàchorằngnghịquy

theo, tạidựthảoo o quy ydựánthị, nhàởngmạithuộctrườnghợpphảiấgiátht, nuthầudựáncós.

việcoấugiáquyềnsửdụng deer t, noudựáuncós ửdụng deer cộng.

thờinhhằmchiềutiếthợplý, hiệuquuảnguồnthu thutiềnsửdụngt, tiềnthuêtbảoo

Key Key Key Chung Chung Chu Chu Chu Chu Chu Chu Chu Chun Van Va Ngi Su De Ding Ding Ngato To To To Hai N De A a anu to to to to to to to, nhàởngmại,

Tuy nhiên, nội dung này cón có nhiều ý kiến ​​khác nhau, vì khi thực hiện đồng thời hai cơ chế sẽ có sự so bì về mức giá bồi thísin ờng kh.

Đồng thời, khó thực hiện chủ trương Nhà nước giao đất, cho thuê đất chủ yếu thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất và không điều tiết phần giá trị tăng thêm từ đất không phải do người sử dụng tạo ra như yêu cầu tại nghị quyết 18.

You may also like

Để lại một bình luận