Trang chủ Việt Nam Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời trực tuyến VnExpress về giá đất

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời trực tuyến VnExpress về giá đất

qua admin
0 nhận xét

Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đang lấy ý kiến ​​nhân dân, với điểm mới là bỏ quy định khung giá đất của Chính phủ.

việconhgiáthumbảonguyêntắctheomụccoch、thờihạnsửdụng、phùhợpvớigiátphổbiếnttrênttrườngtrong throng trong bảo đảm tính độc lập về chuyên môn, khách quan của kết quả định giá giữa cơ quan định giá, cơ quan thẩm định đột ậếếế.

UBND cấp tỉnh xây dựng và trinh HĐND cùng cấp thông qua bảng giá đất, hệ số điều chỉnh biến động giá đất trước khi ban hành. Bảng giá đất được xây dựng định kỳ hàng năm và công bố vào ngày 1/1. Giá đất phổ biến trên thị trường biến động thì UBND cấnh điều chỉnh bảng giá đất cho phù hợp.

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà. Hoang Phong

Dự luật nêu nguyên tắc, Nhà nước phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trước khi có quyết định thu hồi đất.

Việc bồi thường về đất được thực hiện bằng giao đất có cùng mục đích sử dụng với loại đất thu hồi. Nếu không có đất để bồi thường, Nhà nước sẽ trả tiền theo giá đất cụ thể, tính theo thời điểm phê duyệt.

UBND cấp có thẩm quyền sẽ quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong cùng.

lhegiảivềềxuấtthayyổitrên、bộtàinguyênvàmôitrườngchobiếtsauhơn8næmthihànhLuật có đất bị thu hồi, nhà đầu tư. Một số nơi xảy ra tình trạng khiếu kiện, ảnh hưởng đến xã hội, phát triển kinh tế.

Vì vậy, chính sách mới nhằm giải quyết hài hà lợi ich giữa các bên; đảm bảo sinh kế bền vững và tốt hơn cho người có đất bị thu hồi; khắc phục tình trạng khiếu kiện, chậm tiến độ giải phóng mặt bằng các dự An.

Theo dự luật, việc giao đất, cho thuê đất chủ yếu qua đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất. cáctrườnghợpgiao, chothuêntkhôngthôngqua chhgiá, nuthầuchhỉápdụngkhigiao

Để đảm bảo đất đai được sử dụng hiệu quả cao nhất, đóng gop nhiều nhất cho ngân sách nhà nước; thochiềukiệntiếpcậnthtoaimộtcáchminhbch、côngbằngvàthuthuynguồnlựccất quy định về tiêu chí, điều kiện, phương thức lựa chọn nhà đầu tư để đấu thầu dự án có sử dụng đất.

Ngoài các vấn đề trên, dự luật cũng đề cập nhiều điểm mới như công dân có quyền tiếp cận đất đai và thông tin về đất; tham gia, giám sát việc quản lý, sử dụng đất. Các dự án không đưa hoặc chậm tiến ộ sử dụng ất sẽ bị tíwế tăNG thêm ể ểm bảm bảo hiệu pH queả

giúpch giảhhiểuritohơnvềdựluật, tácchngcủanóyếgiágiánt, gigiá, bồithườngngtcùngngngnhiềukhíakhíac VnExpress từ 15h đến 17h ngày 19/8.

You may also like

Để lại một bình luận