Trang chủ Việt Nam Bộ Y tế chưa cấp vắc xin Moderna, 116.000 trẻ ở TP.HCM phải gián đoạn tiêm mũi 2

Bộ Y tế chưa cấp vắc xin Moderna, 116.000 trẻ ở TP.HCM phải gián đoạn tiêm mũi 2

qua admin
0 nhận xét

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ tại quận Phú Nhuận, TP.HCM – Ảnh: XUÂN MAI

Nguyên nhân là Bộ Y tế từ lâu không còn phân bổ vac xin Moderna cho thành phố.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng18-9, bácsĩtrầnvìnvý -TrưởngtrạmytphunghiệPhu (tpthủtkhoảtkhoảtkhoảnghơn1thángQua

「Các bé đã tiêm mũi 1 vắc xin Moderna thì mũi 2 phải tiêm cùng loại nhưng hiện nay lại không có vắc xin Moderna nên phải gián đoạn.」 Hiện trạm chưa biết khi nào có vắc xin Moderna về để tiếp tục tiêm cho trẻ」 , bác sĩ Quý nói.

Tương tự, tình trạng này cũNG n à ễ di ại tại tại huyệnh ch ch ch cha cnh. BácsphạPhạnbînbìnbìnbìnbìnbìnbìnbìnbìnhchchnh -chobiếtdokxin

trướctìnhtrạngthànhphốchưacbộyytếphânbổvắcxin moderna、bàlêhồngnga -phógiámchunctâmkiểmsoátbệnhtậttp.hcm xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1 là vắc xin loại này.

bàngachobiếtthêmtừkhitp.hcmbắtthunutriểnkhaitiêmvắcxin cho xin th th th th ththhucbộyytếcungứng2 nay, qua thống kê TP vẫn còn 116.000 trẻ chỉ tiêm mũi 1 Moderna mà chưa tiêm mũi 2 do gián đoạn cung ứng loại vắc xin nay. Thành phố đã có báo cáo đến Bộ Y tế .

Hivớingườitừitừtrên18tuổi, việcgiántuncungứcxin modernakhông vi dụ ười trên 18 tuổi đ tiêm mũi 1 modna thì mũi 2 và những mũ kếp tiếm ược.

Trẻ đang đi học mà chưa tiêm đủ liều có ảnh hưởng gì?

trảlờicâuhỏinày, bàlêhồngnga chorằngviệcgiánānncung

Bà khuyến cáo đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm mũi nào thì cần tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer. phụhuynhhướngdẫntrout t説得vệsinhcánhân、cheokhẩutrangnơingườingườingười…ghivớitrườnghọc、

“KHI tăng tỉ tỉ tỉ lệ lệ Bao pHủ vắc Xin, cộng xung xunh cũc bảo vệ.

You may also like

Để lại một bình luận