Trang chủ Việt Nam Bộ Y tế yêu cầu AstraZeneca Việt Nam báo cáo về thuốc Evusheld dự phòng mắc Covid-19

Bộ Y tế yêu cầu AstraZeneca Việt Nam báo cáo về thuốc Evusheld dự phòng mắc Covid-19

qua admin
0 nhận xét

Ngay 27.1, trao đổi với Thanh Nienmột phó cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết: “Sáng nay chúng tôi có biết được thông tin Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) rút lại giấy phép sử dụng khẩn cấp đối với Evusheld của AstraZeneca. Trước thông tin trên chúng tôi đã liên lạc với đại diện của AstraZeneca tại Việt Nam yêu cầu công ty báo cáo về việc này. Tuy nhiên, hiện đang trong kỳ nghỉ tết nên công ty sẽ báo cáo sau kỳ nghỉ”.

Bộ Y tế yêu cầu không dùng Evusheld dự phòng Covid-19 cho các đối tượng có thể tiêm vắc xin Covid-19

Vị phó cục trưởng này cho hay, thuốc Evusheld được cấp phép khẩn cấp tại Mỹ. biến chủng mới gây Covid-19, FDA rút lại giấy phép trên, yêu cầu AstraZeneca co báo cáo cập nhật về hiệu quả của thuốc với các biến chủng mới. Nếu thuốc vẫn có hiệu quả và an toàn sẽ được xem xét để cấp phép.

AstraZeneca Việt Nam báo cáo về thuốc Evusheld dự phòng mắc Covid-19

Thuốc Evusheld ược c CấP PHép Sử dụng khẩn cấp tạp tạp tạp vàO năm 2021, là thời điểm có l lưu hành của biến thển.

\n

tạiviệtnam evusheld khikó, thuốcnày deer cocấpphéplưuhànhtrongttrotroungkhẩncấptạimộtsốccgia nh

Tại VIệt Nam, Evusheld ược Cấp giấy pHéY pHậP khẩp khẩp khẩw ụ trong cơ khám chữa bệnh.

Theo Bộ Y tế, Evusheld là thuốc, không phải la “siêu vắc xin”, không sử dụng thuốc này để dự phòng Covid-19 cho các đối tượng cóin vắ tiêm. Evusheld được xem xét chỉ định các trường hợp: người có suy giảm miễn dịch mức độ vừa đến nặng do một tình trạng bệnh lý hoặc sử dụng các thuốc hoặc phác đồ điều trị ức chế miễn dịch và có khả năng không tạo được đáp ứng miễn dịch thỏa đáng đối với vắc xin Covid-19; không thể tiêm bất kỳ loại vắc xin Covid-19 nào hiện co…

You may also like

Để lại một bình luận