Trang chủ Việt Nam Các trường Việt Nam đứng ở vị trí nào?

Các trường Việt Nam đứng ở vị trí nào?

qua admin
0 nhận xét

tạpchígiáodụcuytínimeshigher Education (the)

THE là bảng xếp hạng đại học lớn nhất và đa dạng nhất cho đến nay khi bao gồm 1.799 trường đại học trên 104 quốc gia và khu vᱻ.

Đại học Oxford tiếp tục vị tri số 1 bảng xếp hạng này trong năm thứ bảy liên tiếp.

BảngxếphạngdựaTrên13ChỉSốSốChhiệuchhh chnhcẩnthon nu no nul

Bảng xếp hạng đã phân tích hơn 121 triệu trich dẫn trên hơn 15,5 triệu ấn phẩm nghiên cứu và câu trảlời khảo sát từ 40 nghìn tản hợn. Nhìn chung, hơn 680 nghìn điểm dữ liệu từ hơn 2.500 tổ chức đã được thu thập .

Theo đó, Đại học Oxford tiếp tục vị tri số 1 bảng xếp hạng này trong năm thứ bảy liên tiếp.

Dưới đây là Top 10 của bằng xếp hạng THE 2023

1. Đại học Oxford (Anh)

2. Đại học Harvard (Mỹ)

3. Đại học Cambridge (Anh)

4. Đại học Stamford (Mỹ)

5. Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

6. Viện Công nghệ California (Mỹ)

7. Đại học Princeton (Mỹ)

8. Đại học California tại Berkeley (Mỹ)

9. Đại học Yale (mu)

10. Đại học Hoàng gia Anh

Mỹ là quốc gia có nhiều đại diện nhất, với 177 trường và cũng là quốc gia có nhiều đại diện nhất trong トップ 200 (58 trường). trungquốccoạilụchiệncósốlượngtroung caothứ4trong top 200(ởvịtrí11、sovớithứithứ10củanængoái)、vượtquaúc、khinướcnàytụtxuốngv

Có 5 quốc gia lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng – tất cả đều ở châu Phi (Zambia, Namibia, Mozambique, Zimbabwe, Mauritius).

At Harvard it is “giảng dạy” and at trong khi Oxford it is “nghiên cứu”. Đứng đầu mảng “tầm nhìn quốc tế” là Đại học Khoa học và Công nghệ Ma Cao.

việtnamcó6cơsởgiáodục gender họcgópmặttrongbảngxếphạngnày, gồm: gender hhọcquốcgiahànội Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Huế.

Ảnh: Times Higher Education

Cụ thể, Trường Đại học Duy Tân và Trường Đại học Tôn Đức Thắng nằm trong nhóm 401-500; Đại học Quốc gia Hà Nội trong nhóm 1001-1200; Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Huế và Đại học Quốc gia TP.HCM trong nhóm 1501+.

Khuvựcchâuá, cáctrườnglọttop caonhhấttrongbảngxếphạnglig thint ), Đại học Hồng Kông (Trung Quốc), Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore).

Bao Hui (Theo Times Higher Education)

You may also like

Để lại một bình luận