Trang chủ Việt Nam Cách làm sạch bụi bẩn khi điều hòa kém mát

Cách làm sạch bụi bẩn khi điều hòa kém mát

qua admin
0 nhận xét

Bám bụi là lý dophổ biếnảnh hưở ngđến khản ăng làm lạn hcủa điều hòan hưng đasống ưỌ

“Hơnmườinăinăynmxynhàvàlắpđpđuhòa, tôichưatừngmởnắpđuhòmtra”, anhtấnhùngở “nếucóvấnề, tôisẽITHợNnnhà, thôngthường, họnóicThà, họnóicthườnbảNBảNBảNBảNBảNBảNBảNBảNBảNBảNBảNBảNBảNBảNBảNBảNGNG. bơm bù gas với tần suất 2-3 lần mỗin ăm. Saubằng đấy năm, chiphí nà yđã bằng mua một chiếc điều hòa mới “.

Nhiềungườichobiếtđiềuhòalàthiếtbịphứctạp、cầnđượcbảodưỡngbởithợchuyên “Tôivẫnthườngtháo、laurửaquạtđiệnvàmộtsốthiếtbịtrongnhà、nhưngriêngđiềuhòalạithu Anhcũngtừngtháodànlạnhnhưngthấyquáphứctạpnênkhôngdámtựlàm、sợhỏnghóc。

Ítđược vệs inhlà lý dophổ biến khiến điều hò a làm mátyếu.

Lê Sơn, chủ cửa hàng chuyên sửa chữa máy điều hòa ở Lương Thế Vinh (Hà Nội), cho biết khoảng 70% trường hợp điều hòa kém mát mà bên anh được thuê kiểm tra đều do dàn nóng, dàn lạnh quá bẩn. ” Tôi từng gặp nhiều trường hợp ống thoát nước, lưới lọc bụi bám kín bụi do nhiều năm không vệ sinh. Không chỉ làm mát yếu, cách sử dụng như vậy còn ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ các linh kiện, tốn điện”, anhSơnnói ..

TheoanhNguyễnLêMinh、chuyêngiavềđồđiệngiadụng、mộtsốnghiêncứuchothấyđiềuhòacóthểgiảmc Lướilọcđầybụisẽlàmgiảmlượngkhôngkhílưuthông、chậmcungcấpkhímátchocănphòng。 Điề unà y có thể khiến thiết bị tiêu haonăng lượng caohơn 5-15% sovới khimới lắp. “Chậm làm mát khiến điều hòa liên tục phải chạy ở mức công suất cao, chưa kể bụi bẩn, nấm mốc nếu lâu không được vệ sinh còn có tác hại xấu tới sức khỏe người dùng”, anh Minh khuyến cáo.

Tự vệs inh--mẹo dùngđiều hò a lâu bềní tngười đểý

Tự vệs inhđiều hòa trong 15 phút.

Điều hòa đa sốtí ch bụi bẩnở tấm lọc bụi, dàn lánhôm, hộ cthoát gió trên dàn lạnh với nhiề Với dàn nóng

Với việc vệ sinh điều hòa, anh Lê Sơn nói có thể chia làm nhiều cấp độ: “Nếu điều hòa quá lâu không được bảo dưỡng, vẫn cần thợ chuyên nghiệp xử lý tổng thể. Họ có dụng cụ như bơm tăng áp, xịt rửa dàn lá nhôm và các phụ kiện để làm sạch triệt để. Trong khi đó, người dùng có thể tự làm sạch lưới lọc thường xuyên, dùng chổi quét và hút bụi tại các khe thoát gió. Điều này giúp điều hòa bền hơn, hiệu quảl à mmát duy trì và thờ i gian dài hơn mới cần thợ bảo dưỡng tổng thể “.

Tuy và o điề ukiện thực tết ạin ơiở, các chuyên giakhu yên điề uhò a cần được vệs inh saumỗi 3-4 N hững nơi gầ Cá clỗi như rò rỉ nướcở dàn lạnh, làm mát chậm đa phần đều dolâungà y không được vệs inh.

Anh Tiến Long (Trung Văn, Hà Nội) chobiết ainămgần đây đã chú trọ nghơn tới việc tự làm sạch điều hòa. “Từ ngày có Covid-19, tôi cùng con trai tìm hiểu cách thức trên mạng, chỉ làm các thao tác đơn giản trong khả năng và cũng thấy rõ sự khác biệt trước và sau khi vệ sinh. Thời gian chỉ mất một buổi cuối tuần cho ba chiếc điều hòa trong nhà. Vấn đề không chỉ là tiếc tiền thuê thợ mà bố con tôi tìm thấy niềm vui khi cùng làm việc nhà. Vệ sinh thường xuyên cũng rất tốt cho sức khỏe cả gia đình”, anh Long nói ..

NếukhôngththểtựThựchiện, ngườidùidũngcũngccccrósửdụchvụOdưỡOdừOdừcáccơsở giámứcbảOdưỡngtổngtểngthoảng400.00.00.00 ồngchomỗimákyùmákyệệệựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựựự

Hoai Ann

You may also like

Để lại một bình luận