Trang chủ Việt Nam Cách xử trí 3 loại bỏng thường gặp

Cách xử trí 3 loại bỏng thường gặp

qua admin
0 nhận xét

bỏnglàmộttrongnhhữngtainạnsinhhoạtthgặpởtrẻdịptết, tùytheomức, phụhuynhcầns

theobs.ckiặngthịoanh -khoacấpcứubệnhviện deer Khoatâmanhtp hcm, có3loạibỏngthenggặp

Có tới 25% bỏng nhiệt do hút thuốc và 22% do các â sưởt bị sưởm gây la. Trong đó, bỏng nóng chiếm khoảng 20-30% số ca bỏng ở trẻ ở ộ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ở ở ở ở ở ở ở ở ở ườ ườ ườ ở ườ ẹ ẹ ẹ ấ ấ ấ 2).

Bỏng hóa chất chiếm từ 2-11% của tất cả các vết bỏng và chiếm 30% các ca tử vong liên quan đến bỏng. ahợptửvongdobỏnghóachbont douốngnhầmcácloạicóthànhphần酸sửdụngトロンジアgia được tìm thấy trong chất tẩy sơn…

Ngoài ra, phụ huynh cũng lưu ý các nguyên nhân phổ biến của bỏng điện ở trẻ em là dây điện (60%) và các thiết bị điện khác (14%).

Da của trẻ chưa ạt ạc dày như da ườ ười lớn nên kHI bịn khi bịn kHơN. chỉc ộn 5 giây với với nước nóng 60 ộ có ch ch ể k k k k k k k k k k ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ.

KhiTrẻbịbỏng, phụhuynhcầnlàmmátvếtbỏngdướivòinướcngay

Bác sĩ Oanh lưu ý phụ huynh không làm mát vết bỏng bằng nước đá vì làm tổn thương nặng thêm. Thậm chí, người lớn tuyệt đối tránh dùng lá cây, nước mắm thoa vào vết bỏng. Điều này khiến tổn thương sâu và nhiễm trùng nhanh chóng, nặng hơn… gây mất thời gian, khó khăn cho quá trình điều trị.


Nhiều trẻ chạy giỡn không quan sát sẽ dẫn đến tai nạn. free pick

Nếu bị bỏng độ nặng, trẻ phải phẫu thuật chỉnh hình nhiều lần trong đời. Vùng bị bỏng nếu không được cham sóc đúng cách có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, dẫn đến tử vong. Trường hợp chữa khỏi, bỏng cũng để lại sẹo xấu, diện tích sẹo to khi trẻ lớn lên.

Theo bác sĩ Oanh, nếu bị bỏng độ một, da trẻ đỏ lên, không có phỏc mà chỉ lớp da nông nhất bảnh hưởng. Vết bỏng lành nhanh, không để lại sẹo. phụhuynhcóthểbôigellôhội(hàmlượng100%)hoặclấylállôhộicắtthung’nrồixẻmỏng、

Với trẻ bỏng ộ ộ 2, da tổn thương sâu, ców ớn. Lưu ý không pHá bóng nước dễ dễ dễ dễ dễ dễ dễ dễ ễm trùng, sẹo xấu. Phần sâa da vẫn còn ê nê nê cuc cucó sẽ không để lại sẹo, trừ khi diện tích bỏng quá rộng.

Phụ huynh chăm sóc trẻ bằng cách rửa vỏng bằng nước muối sinh lý 2 lần mỗi ngày để tẩy vi trùng và phần da chết. Bôi kem kháng khuẩn シルバー スルファジアジン 1% (シルビリン、シルバデン) lên vết bỏng để hong khô vết bỏng, sớm lành vết thương, ngăn nhiễm trùng. Người lớn cần bôi kem bằng dụng cụ vô trùng mua ở tiệm thuốc, có thể băng vết bỏng bằng gạc vô trùng. Băng theo thứ tự từ trong ra ngoai: kem kháng khuẩn, gạc tulle gras, gạc vô trùng, bông và cuối cùng là băng thun.

ngoàira、bécóthểtthựchhiệncácbàitậpkéocvùngdaxung quanhvếtbỏngkhoảng10lầnmỗingày、 Khi phần da bỏng bong ra, có thể nhìn thấy một lớp da mới màu đỏ nằm ở dưới. Lớp da này sẽ dần chuyển sang màu hồng. Lúc đó, bé có thể ngừng bôi thuốc và không băng vết thương .

Bỏng ộ ẽ 3 sẽhủy hoại toàn bộ dày của da, của da, của da, củu tớ s sâu tớ s sâu tới cơ và xương, thường không củ nướa yarrê y Háy củ. khi điều trị đúng.

Mức ộ 4 là bỏng nặ bỏng n ặng nhất vớn thươn thương sâu dưới dưới dưới da nhưc mô, cơ hoặc xương bịtác ộng. Lúy trẻ pải tun the pHác ồ điều trị tực TIếp của bác sĩ.

Baxioan khuyến cáo, phụ huynh cần thận trọng trong chăm trẻ ngày Tết. Gia đình không cho trẻ tiếp xúc với bình nước nóng、bếp nấu nướng、ổ điện、phao hoa、nước sôi、canh nóng、dầu mỡ bóng、nồi luộ.. .

Tram Nguyen

You may also like

Để lại một bình luận