Trang chủ Việt Nam Cán bộ công chức TP HCM phải làm đến 2-3 giờ sáng

Cán bộ công chức TP HCM phải làm đến 2-3 giờ sáng

qua admin
0 nhận xét

Chiều 12-7, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM đã tổ chức hội nghị góp ý dự thảo báo cáo tổng kết Nghị quyết 54/2017 và báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết 131/2020 của Quốc hội.

Tại hội nghị, cá cđại biểu đã bàn và mổ xẻn hiều về câu chu yện biên chế đang “nóng” tại thà nh phố

ĐạibiểuNguyễnThiệnNhân、nguyênBíthưThànhủyTPHCM、chobiếtthànhphốlàđịaphươngđôngvàcómật Khôngchỉvậy、1km2củaTPHCMtạoraGDPgấp38lầnbìnhquâncảnước、tứclàsảnphẩmtạoracủathà

Đại biểu Quốchội Nguyễn Thiện Nhân đề xuất cứ mỗi đơn vị hành chính có dân số gấp đ

Bêncạnhđó, tphcmcũnglànglànglànglànglàcmàngcphứcphụcphụcphụcphụlượngngớidângnnlớnnhấtcả trongkhimộtquen, huyệncủAcảnướnhkuncbon âncbìnhquncon â cnthânthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnhđnhđnthốnthốnthốnhđnhđnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnthốnet

“Tức là một biên chế của thành phố phải phục vụ người dân gấp 3,2 lần cả nước. Tất nhiên sẽ có rất nhiều áp lực thì chắn chắn sẽ có sai sót. Biên chế của quận và phường phải xét đến yếu tố dân số “-ông Nhân nói.

Ông cũng chorằng TPHCM cũng cónh ữ ng phường có dân số cự clớn. Ví dụn hư quận Bình Tâncó 811.000 người, gấp khoảng 5 lần bình quân cảnước. TPHCM có 10 quận, hui ện dân số từ 450.000 người trở lên.

“Như có lần tôi xuống Bình Chánh, 18 giờ 30 phút vẫn thấy anh em sáng đèn làm việc. Chồng con ở nhà la sao chịu nổi. Vậy là không ổn” – ông Nhân dẫn chứng và chỉ ra TP HCM phải lấy số liệu từ thực tiễn để đề xuất lượng biên chế hiệu quản hất.

Từ đó, ông Nhân đề xuất cứ mỗi đơn vị hành chính có dân số gấp đôi bình quân cản ước thì

Đồng tình, đại biểu Trần Kim Yến, Bí thư quận 1, nói hiện có nhiều ý kiến ​​cho rằng cần phân bổ số lượng cán bộ công chức dựa theo dân số tại địa bàn. Tuynhiên、khôngchỉtheođịabànmàcòntheođặcthùmỗiđơnvị、địaphương。

Không phải chỉ vấn đề đông dân mà có những quận, huyện số dân của họ không đông, số người thường trú, cư ngụ thực tế không đông nhưng số người đến làm việc lại đông.

Cán bộ công chức TPHCM phải làm việc đến 2-3 giờ sáng-Ản h2.

Đại biểu Quốchội Trần Kim Yến cho biết có cán bộ công chức phải làm việc tới 2-3 giờ sáng

Đơn cử như ở quận 1, dân cư ngụ không đông nhưng một ngày có 24 tiếng thì 16 tiếng là quận 1 có khoảng 1 triệu người đến làm việc, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, các sự kiện tại địa bàn ..

“Khối lượng công việc cán bộ công chức phải giải quyết rất nhiều, đến 2-3 giờ sáng mới về đến nhà nhưng 7 giờ sáng phải quay trở lại công việc”- bà Yến nói và cho rằng việc phân bổ còn cần phải dựa the okhối lượng công việc chứ không chỉ dự avà o số dân.

Đơn cử nếu tới đây TP HCM bắt đầu triển khai thực hiện dự án Vành đai 3 thì cán bộ công chức tại nơi chịu ảnh hưởng phải giải quyết rất nhiều đầu việc, rất áp lực; cầncótínhtoánđểphânbổphùhợp、tránhquátảitronccôngviệc。

Cán bộ công chức TPHCM phải làm việc đến 2-3 giờ sáng-Ản h3.

Chủtịch UBNDTPHCMPhan Văn Mãi chorằng nghị quyết mới thathế Nghị quyết 54 phải có cơ chế đặc thù vượ

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nói: “Từ những góp ý của các đại biểu Quốc hội, TP HCM sẽ “gia công” thêm báo cáo, làm rõ những mặt được, chưa được khi thực hiện Nghị quyết 54, nguyên nhân chưa được. TP HCM sẽ có đánh giá những gì nên kế thừa và tiếp tục, những gì cần loại ra, những gì cần bổ sung mới. Nhất là trong những cơ chế, chính sách bổ sung mới phải giúp cho thành phố thực hiện được vị trí, vai trò, sứ mệnh của đầu tàu. Đây phải thật sự là những cơ chế đặc thù, vượt trội” – ông Phan Văn Mãi nói.

ChủtịchUBNDTPHCMchobiếttừnaychođếnhếttháng7、BanbiênsoạncốgắnghoànthiệnbáocáođểtrìnhchoBanThườ Sau đó, thành phố sẽ tiến hành làm việc với các cơ quan trung ương, đặc biệt là các cơ quan của Quốc hội để đủ điều kiện trình Quốc hội vào kỳ họp cuối năm 2022.

You may also like

Để lại một bình luận