Trang chủ Việt Nam ‘Cán bộ thấy rối rắm khi thực hiện chính quyền đô thị’

‘Cán bộ thấy rối rắm khi thực hiện chính quyền đô thị’

qua admin
0 nhận xét

quyềnkhôngnhiềuhơn, lạirốirắmkhitriounkhai, phốihợpkhiếnm

hykiếntren 9. Nghị quyết chính quyền đô thị Tại TP HCM ược QUốc HộThôa Năm 2020, Thành Phố Ap dụng từ 1/7/2021 sau thời gian dài đeo bám mô hình. trước đirl huyện, phường.


Phó chủ tịch UBND TP HCM Văn Hoan giải trình với đoàn giám sát, sáng 30/9. Tuhan

Quá trình khảo sát của HĐND TP HCM sau một năm thực hiện Nghị quyết cho thấy một số vướng mắc, Kokern. chiểnhìnhnhấtlàubndquận, phchuyểntừntừccocấpngâchthànhtơnvịdựttoánnênkhôngthểchủngbungbốtríkhhoch hoch

Theo ông Hoan, thành phố làm đúng nghị quyết của Quốc hội nhưng gặp bất cập trong quy định pháp lý. Ba tình huống xảy ra là: ap dụng đúng nghị quyết thì phát sinh khó khăn; Nghị quyết 131 có quy định nhưng phải chờ và thực tế phát sinh vấn đề cần quy định cụ nhưng chưa có trong nghị quyết.

“TâmLý Cán BộVàtính Hiouru Quhông Caovìquyềnkhôngnhiềuhơn, màrốirắmhnhơn trong trong trong trong trong trong trong trong trong khai, phốih quyền đô thị TP HCM chợỄa quᣑ quốṣh.

Khu trung tâm TP HCM, quận 1, nhìn từ trên cao.

Khu trung tâm TP HCM, quận 1, nhìn từ trên cao. Quỳnh Trần

Đề cập một số khó khăn khi thực hiện chính quyền đô thị, Phó giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Trần Văn Bảy, nguyên Chủ tịch UBND quận 9 cũ, cho biết điều khoản thi hành Nghị quyết 131 chỉ dẫn trường hợp cùng một vấn đề mà có quy định khác nhau giữa Nghị quyết này và các đạo luật trước đó thì ap dụng theo nghị quyết này. Tuy nhiên, các quận rất ngại và muốn có văn bản hướng dẫn rõ ràng để yên tâm làm.

Từng nghiên cứu chuyên sâu về mô hình tổ chức chính quyền địa phương, ông Bảy cho hay nội dung Nghị quyết 131 và các nghị định hướng dẫn thực chất chỉ cho phép không tổ chức HĐND quận, phường, điều chỉnh một số thẩm quyền nhỏ 、 ví dụ như công chức phường thuộc quản lý của UBND quận. Các thay đổi này xuất phát từ việc không còn HĐND quận, phường, chứ chưa thể hiện đúng tinh thủa mô hình chính quyền đô thị. 「nguyênnhânsâuxakhiếnthànhphốgặpkhókhî、xung tphápluậtdonghịquyếtnàychưagiảiquyếtnyy yyêucầucủa

Trước thực trạng đó, ông Bảy nói đây là thời điểm thích hợp để kiến ​​nghị Trung ương xây dựng Luật Tổ chức chính quyền đô thị, trên cơ sở đúc kết kinh nghiệm từ TP HCM và các địa phương đang thí điểm mô hình này.ダー・デン・チョン、nîm1945、chủtịchhồchíminhtừngban hanh haisắclệnhvềtổchínhquyềnnôngthôn(sắclệnh63)vàtổchchínhchynh fuythです( Tuy nhiên, tư tưởng nền móng đó hiện không được thể hiện rõ net trong quy định pháp luật hiện nay.

Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM Trần Văn Bảy nói lý do TP HCM lúng túng khi thực hiện chính quyền đô thị.

Ảnh: Tuhan

luậttổchứcchínhquyềnznoaphươnghiou hiounhhànhdùcócuyyriêngcho chhomchhothị, nhhưnglạichưa ” cầu thực tiễn của địa bàn đô thị.

ủhhộquanchiểmnày、phóchủtịchubnd tp hcmvònhoan chorằnggiảiphápdàihạnlàphảicóluậtthechứcchínhquyềnthị hiệu quả cao. Đây là xu thế mà 5 thành phố trực thuộc Trung ương rất quan tâm và đã thống nhất để cùng kiến ​​nghị Trung ơng về vấn đề đề đ.

Trong ngắn hạn, ông Hoan cho biết TP HCM sẽ tiếp tục rà soát, chấn chỉnh các hạn chế, bổ sung giải pháp đển khai tốt hơn. thời、kiếnnghịchínhphủchạbộngànhtrung quận được quyết định chủ trương đầu tư dự án sụng nguồn vốn bổ sung có mục tiêu; tổ chức bộ may.

Tuhan

You may also like

Để lại một bình luận