Trang chủ Việt Nam Cảnh sát truy quét người đào vàng trái phép

Cảnh sát truy quét người đào vàng trái phép

qua admin
0 nhận xét

Quang NamCông an tỉnh và huyện Phú Ninh phủy nhiều thiết bị của những người đào vàng trái phép ở mỏ Bồng Miêu, xã Tam Lãnh.

ngày1/11, hàngchụccảnhsátmôitroung, hìnhsự, kinhtế, congngvàcônganhuyệnphuninh Tre, Hố Lò 5, 6, 7, 10

Video: Cong an cung cấp

lựclượngchứcnængpháhủy12máynổ、2máyphátchiệ、mộtmáyyụ、30cốixay tha、25lántrại、37 xerùa、5.000 m Thời điểm truy quét, những người đào vàng trái phép đã rút ra khỏi khu vực khai thác nên không bắt được ai, đại diện Phòtrng Cảnh ảnh st bi tời điểm Truy quét.

Trước đó ngày 26/11, sau bài viết Núi rừng Bồng Miêu bị xới tung để tìm vàng để tìm vàng trên VnExpress.

“Trường hợp đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì truy cứu trách nhiệm hình sự.

Một lán trại bị chặt phá, đối cháy ngày 1/11.

Một lán trại bị chặt phá, đối cháy ngày 1/11. Cong an cung cấp

Mỏ Bồng Miêu được khai thác từ thời Pháp, là một trong những mỏ vàng có trữ lượng lớn nhất cả nước. Nîm2005、côngtytnhhbồngmiêuuccấpphépkhaithácmỏvàngvàgiấyphéphếthạnvàonîm.2016。 Sau đó, tỉnh Quảng Nam đã nhiều lần đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường đóng cửa mỏ vàng.

Tháng 3/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu với 368 ha, thời gian thực hiện 2022-2024. Đến nay, Quảng Nam đã lựa chọn nhà thầu tư vấn để khảo sát, lập dự án đầu tư đóng mỏ vàng.

May. Tình trạng khai thác vàng trái phép khiến địa phương mất tài nguyên nhưng không thể thu thuế; đất đai bị đào bới, hóa chất, bùn thải ra môi trường không được xử lý, gây ô nhiễm. Lực lượng chức năng đã kiểm tra, ngăn chặn, nhưng tình trạng tái diễn.

Đắc Thanh

You may also like

Để lại một bình luận