Trang chủ Việt Nam Cha của 131 đứa con tại giải thưởng Tình nguyện quốc gia: ‘Các con nghèo thì nghèo, nhưng phải thật thà’

Cha của 131 đứa con tại giải thưởng Tình nguyện quốc gia: ‘Các con nghèo thì nghèo, nhưng phải thật thà’

qua admin
0 nhận xét

anhbùiquang huy -bíthứnhhấttrung tang

Sáng 3-12, Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội Tình nguyện quốc gia Va Trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia It’s 2022.

Hàng ngàn bạn trẻ, tình nguyện viên khắp mọi nơi tụ hội về thủ đô hưởng ứng ngày hội tình nguyện lớn nhất cả nớc. Trong “biển người” náo nhiệt, một số bạn trẻ đã ồ lên vui sướng khi nhận ra gương mặt người cha của hàng trăm đứa trẻ.

「Thưa cha, cha có khỏe không ạ? Cha còn đau đầu không ạ?」 – một bạn trẻ tiến đến, xúc động xin được bắt tay ông và hỏi han sức khỏe khi biết ông đang chống chọi với căn bệnh u não.

Online Dinh Minh Nhat (60 Tuổi, NGụ Thôn 1, Xã Ia H’lốp, Huyện Chư Sê, tỉnh gia Lai) suốt 16 năm qua đ nuôi nấng, chem sóc cho 131 ứa trẻ m. con đã được lớn lên, được ăn học đầy đủ.

Cha của 131 đứa con: Các con nghèo thì nghèo, nhưng phải thật thà - Ảnh 2.

Ông Đinh Minh Nhật – người cha nuôi 131 đứa trẻ ở mái ấm Giuse – Ảnh: HÀ THANH

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online“nhnhậtnóichínhtìnhcảmcủamọingườixung quanhnhưtiếpthêmsứcmạnh, là”liềuthuốctinh tinh”giúpongcónghịlựl gắng giúp các con tốt lên.

『BắT’TOầUnhậnnuôinhững鹿trẻtừn ^ 2004. khithấymộtthatrẻsinh ra trongmộtgia鹿có họ hàng thân thích thì không có tình yêu, không được săn sóc bằng cơm ăn, áo mặc, giọt sữa, không được học hành.

“thấynhững deer bénhưvậy, mìnhrấtoauvànghĩngcuộccuờicủacácchrausẽnhưnào? gắng nuôi dạy các cháu trưởng thành” – ông Nhật nhớ lbanại.

Những đứa trẻ mồ coi được đưa về mái ấm Giuse. Ban đầu, một tay ông cham sóc các con, đôi tay cùng trái tim ấm áp của người cha đã lo cho các con từng giọt sữa, miếng cơm. Thời gian troi, các con lớn dần lên, cùng ông Nhật cham sóc các em nhỏ hơn.

“Mình không mong được đền đáp, mà chỉ mong rằng các con được hạnh phúc, được lớn lên thành người. mộtchiềumong

Mong các con dù nghèo nhưng biết sống thật thà, sống yêu thương, biết chia sẻ tình yêu, cho dù nghèo mình cũng có thể cho đi” – ông Đinh Mint Nh.

Cha của 131 đứa con: Các con nghèo thì nghèo, nhưng phải thật thà - Ảnh 3.

2022 – Ảnh: HÀ THANH

Năm nay, Trung ương Đoàn trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia cho 10 cá nhân và 9 tập thể tiêu biểu nhất.

Anh Nguyễn Ngọc Lương – bí thư thường trực Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam – đánh giá các tập thể, cá nhân được tuyên dương là những tấm gương tiêu biểu nhất về lòng nhân ái, sự sẻ chia, về tình thần cống hiến và trách nhiệm đối với đất nước và cộng đồng.

「tôirấtcảmchhighigặptạiyynữvõsưntừtp.hcmdànhhơn20nîmyểdạyvõ、 niên tuổi đời rất trẻ nhưng đã cống hiến tuổi thanh xuân tươi đẹp để đồng hành, trợ giúp những người khó khăn và còn nhiều tấm gương tiêu biểu khác đã truyền cảm hứng lan tỏa trong xã hội” – anh Lương noi.

thaymặt banbíthưngng ngng ghinhận, biểudương, triânvvàcchucmừngcáctậpth, cánhânchạtgiảithet ttt the, hoạt động tình nguyện.

Top 10 competitions for 2022:

1. ông deer dui hảo -chủtịchhộingquảntrị, giámchongtycổphnxâydngthngmạit

2. Bà Nguyễn Thị Thanh Loan, 20 năm dạy võ akido, tiếng Anh miễn phí cho trẻ em Down, khuyết tật tại TP.HCM

3. Chị Phạm Thị Ngọc Bích – chủ nhiệm CLB thiện nguyện Xì Trum Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận

4. Ông Đinh Minh Nhật, người sáng lập mái ấm Giuse tại Gia Lai

5. Anh Trương Văn Vũ – chủ nhiệm CLB Nét bút xanh

6. Chị Nguyễn Thị Minh Tâm – trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm

7. Anh em sinh đôi Lê Văn Đinh – Lê Văn Mão

8. Anh Nguyễn Đức Vinh – bí thư Đoàn phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM

9. Thượng úy Nguyễn Trung Hải – Ban chỉ huy quân sự Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk

10. Anh Trần Khánh Duy – trưởng nhóm tình nguyện Kết nối yêu thương khu vực Kon Tum, bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kon Tum

Top 9 Taps of Tình nguyện quốc gia 2022: đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel; cộng đồng Xanh Việt Nam; quỹ Người FPT vì cộng đồng; Hội Thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên; Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM); Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện tuổi trẻ Công an thủ đô; Công ty TNHH xã hội Thư viện Ước mơ; chương trình “Con nuôi đồn biên phòng” (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng); đội giặm, vá lộ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Tình nguyện dẫn dắt hoạt động thanh niên Tình nguyện dẫn dắt hoạt động thanh niên

TTO – Chiến dịch tình nguyện hè 2022 không chỉ là hè tình nguyện cuối cùng của nhiệm kỳ 2017-2022 mà đánh dấu khoảnh khắc được trở lại mặt trận trực tiếp sau hai năm hoạt động tình nguyện chịu ảnh hưởng nặng của dịch COVID-19 .

You may also like

Để lại một bình luận