Trang chủ Việt Nam Chấp nhận transit ba nước để tiết kiệm 1.500 USD

Chấp nhận transit ba nước để tiết kiệm 1.500 USD

qua admin
0 nhận xét

Bay từ Indonesia sang Romanian, một du khách chấp nhận quá cản hở Việt Nam, Ấn Độ và UAE để giá vérẻ hơn một phầnba.

Dave Smithlà cây viết chu yên về dulịch người Indonesia. Sau hainămngồinhà、đầutháng6anhquyếtđịnhthựchiệnchuyếnđiđầutiênsaudịchđếnchâu Tuynhiên、anhsốckhithấygiávéchặngDenpasar、Bali-ブカレスト、ルーマニア、nốichuyếntạimộtđiểmlà2.200USD、caogấpđôigiávénă

Anh và o một trang web đặt vémá ybay trực tu yến với hyvọng tìm được vé giátốt. Cuối cùng, Davenhìn thấy “ánh sáng cuối đường hầm” khi tìm được végiá 430 USD. Ho Chi Minh Mumbai, Ấn Độvà Dubai, United Arab Emirates.

Hành trình vất vả, nhưng cái gáquá hời khiến Dave phải suynghĩ. Sauđó, anh bắt đầu tì mhiể ulịch trình cụ thể củ amình. Tạimỗisânbaytrongbađiểmnốichuyến、Davephảitựlấyhànhlýrồilàmthủtụchảiquan、xuấtnh Anhcũngphảitựchuẩnbịxinvisanhậpcảnhởnhữngnướcđượcyêucầucũngnhưgiấytờliê Nếubấtkỳchuyếnbaynàocủaanhbịhoãnvàchuyếnnốitiếptheobịlỡ、anhsẽbịmắckẹt。 Nhưng mọi thứ sẽ được giải quyết nếu anh trảthêm 130 USD tiền mua bảo hiểm chuyến baycho vấn đề chẁ Tổng số tiền Dave bỏ ralà 710 USD. Như vậy vẫn tiết kiệm được 1.500 USD. Vàđâylàđiều chấp nhận được.

Đếnng à ybay, chuyến đầu tiên bị trễ 4 tiếng. Nhưng vì chặng đầu và hai cùng mộ thãng bay, nên việc trễchu yến không ản hhưởng nhiều và các thủ tụ cđ Anh hạc án Tại đây, anh ngồi đợi trên mộ thàng ghết rống bachiếc. Haichuyến bayđầu (Bali-TP HCM, TP HCM-Mumbai) rất dễchịu, các tiếp viên vàn hân viên sânbay tại Việt Namthân tiệ

Sânbayở Dubaihiện đại, tiện nghinhưng nhiệt độ quá lạnh theon hận định của Dave. Ảnh: AFP

Nhưng khiđến điểm thứ hail à Mumbai, mọi việc không còn được thuận lợi. Anh mất aitiếng để xuất nhập cảnh và soi choếu aninh. Saukhiho à nthành thủ tục, anh bước và ophòng chờ ở sân bay. Mọin ơi đã kín chỗ. Đèn cũng sáng trưng nên khó có thể chợ pmắt nghỉ ngơi. Cáckhách sạn tại sânbay đề ulà thương hiệux axỉ nằm ngoài khản ăng tài chính của anh. Một số giárẻ thì Dave không dámở vì đọc được cá cđánh giáchê baikhủng khiếp.

Sauđó, anhtì mđược một gó cở sânbay, nằm x uống sà n và chợ pmắt vài tiếng. Khithức dậy và obình minh, thay vì tỉ nhtáo, Dave cảm thấy kiệt sứ chơn. Vàanhnhậnra, mình mớiđiđược nửa quãng đường.

Saukhitắmnhanhtrongnhàvệsinhvàăntạmhaichiếcbánhmàanhđánhgiálà”nhạtnhẽonhất、đắtnhấấ Davelạilặplạisựviệccủangàyhômqua:nhíchtừngbướctronghàngdàiđểdichuyển。 Thờigianxếphàngtiêutốncủaanhhaitiếng。 Khilênmáybay、Davebịthấtvọngvìmáybaynộithấtcũ、ghếnhỏvàđiềuhòahầunhưkhôngmát。 Dùrấtmệt、anhchỉngủđượcmộttiếng。 HaigiờbaycònlạiđốivớiDaverấtkhóchịuvànóng。 Điềutệhơnlàmỗikhianhhoặcngườingồicạnhcửđộng、vaihọsẽchạmvàonhau、vàdínhđ

Thời gian làm thủ tụ chải quan, nhập cảnh khiđến Dubai dễ dàng hơn. Nhưnganh phải mất thêm sáutiếng ngồi run cầm cậptrong phòng chờ ở đây, vìđiều hòa quá lạnh. Nhưngít nhất sânbay này có wifi, điề umàở Mumbaianh không có được. Anh mua một xuất ăn KFC với gá 10 USD. Khibướ clên máybay chochuyến cuối cùng, anhn hư trút được gán hnặng. Máybay sạch sẽ, mới, chỗ ngồi vừ a vặn. Anhđến Romanian lúc 2 hours. 3 hours, anhyên vị trong một khách sạng ần đó.

Chuyến đi của Dave kết thú cantoàn. Giávéanhtì mđược được đánh giálà “không thể tố thơn”. Nhưng đổi lại, Dave phải trả giá bằng nhiều cách khác nhau: vạ vật gần haingày, dichuyển nhiều, mệt mệ

Dave chia sẻ trảing hiệm bản thân vì muốn giúp các du khách muốn đi chơi san hưng kinh phíhạn chếcó thêm thông tin. Anhn hận định chu yến đinà yhợ p với người trẻ, có sứ c khỏe. Những người gà, độ tuổi trungniên, lời khuyên chân thàn hlà không nên.

Thông thường transit nhiều chặng, giá vé sẽ thấp hơn. Bạn có chọn chuyến bay giárẻ bằng một phầnba, nhưng thờ i giancũng tăng gấp banhư Dave?

Ammin (Theo SCMP).

You may also like

Để lại một bình luận