Trang chủ Việt Nam Chi hàng chục triệu đồng luyện thi cho con từ thuở… lớp 3

Chi hàng chục triệu đồng luyện thi cho con từ thuở… lớp 3

qua admin
0 nhận xét

Phụ hui nhđón con luyện thi và olớp 6 Trần Đại Nghĩ avà o lúchơn 20h ngày 22-6 tại một trungtâmở quận 10 (TP.HCM)-Ảnh: NAM SƠN

Tới gần sát ngày thi khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM (25-6), nhiều phụ huynh vẫn tất bật đưa đón con đến các điểm ôn luyện.

Luyện từ sáng đến tối

Có mặt tại một trung tâm luyện thi vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (gọi tắt là Trường Trần Đại Nghĩa) có tiếng tại khu vực phường Cầu Kho, quận 1 (TP.HCM), phóng viên Tuổi Trẻ ghi nhận nhiều phụ huynh đang đứng chờ để đón con trở về saumột ngày dài luyện thiở đây.

Hơn 17h, conhẻm nhỏ trước trungtâm luyện thiđã chật kín xemáy, xeđạp vàng ười đi bộ đưarước Những đứ Chị Vân – một phụ huynh tại quận 4 (TP.HCM), có con năm nay thi vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa – kể chị đã bắt đầu cho con ôn luyện tại đây từ khi con chị lên lớp 5.

“Mỗi tuần con tôi học 3 buổi. Trung tâm có dạy cả văn, toán, tiếng Anh và toán tiếng Anh nâng cao nên tôi cho con vào ôn tại đây để con nâng cao được khả năng học tập với các bài thi nâng cao vì thiTrần Đại Nghĩarất khó “-chị Vân nói.

Còn cho con học luyện thi sớm hơn nữa, chị Tâm – một phụ huynh khác, đưa con từ quận 10 đến quận 1 học tập – cho biết con trai chị bắt đầu đến học tại trung tâm từ lớp 3. “Đợt đầu mới đi luyện thinhư vậy thấy đường sácũng hơi xa, nhưng sau hainăm, giờ mọi thứ que nrồi, concũng không kêu cì

Nhữngngàygấpgápkhoảng1thángtrướcthinhưthếnày、trungtâmluyệnthinóitrêndànhcảngàydàiđểluyệnchoh Họcsinhsẽbắtđầuvàohọclúc8h、ăntrưa、nghỉtrưatạitrungtâmvàkếtthúcngàyhọcsauhơn17h。

Dùthờigianhọckínnhưvậy、nhưngvớinhiềuphụhuynh、ghidanhđượcchoconvàolớpluyệnthicảngàynh “Tôi biết đến trung tâm này trễ quá, nhưng thật may vì trung tâm còn nhận con vào khóa luyện thi cấp tốc. Thôi, học được thêm chút nào hay chút đó chứ không đi luyện con cũng không biết các dạng đề thế nào vì các bạn thivà o trường nàya icũng họ clu yện thicả, mà conng ười tacòn luyện thi cảm ấy n nóitron gsự tiếc nuối.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, từ tháng 6, trung tâm luyện thi này bắt đầu dạy cho học sinh năm nay thi vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa với tần suất mỗi tuần 6 buổi và học từ 8h sáng đến hơn 17h mỗi ngày. Trung tâm cũng “luyện” chocác “sĩtử” lớp 6 nà yđến tận ngà y cuối cùng trước chhithi. Thời điể mnà y có khoảng 3 lớp với khoảng 60-70 học sinhđang luyện thi cấp tốc như vậy.

Chihàng chục triệu đồng vẫn bấtan

Khảo sát của Tuổi Trẻ cho thấy các trung tâm tổ chức luyện thi cho học sinh vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa ở thời điểm tháng 6-2022 đều trong tình trạng kín học sinh. MộtsốtrungtâmởkhuvựcPhanXíchLong(quậnPhúNhuận)、đườngNguyễnChíThanh(quận10)đềucórấtnhiềulề

Theo tiết lộ của nhân viên một điểm ghi danh luyện thi nói trên, năm nay số lượng học sinh luyện thi tại trung tâm tăng lên, thời điểm ngày 22-6 có đến 12 lớp luyện thi vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa ở trung tâm này.

“Số lượng phụ huynh đăng ký rất đông và vì kỳ thi này lấy học sinh giỏi nên trung tâm phải kiểm tra đầu vào, đạt mới được nhận vô luyện thi, nhất là những em đăng ký lớp cấp tốc, muộn thì lại càng phải kiểm trakỹ “-nhân viêng hidanh chobiết.

Tuyđông học sinn hưng giáhọc phíở các trungtâm luyện thilớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa không hề rẻ. TạitrungtâmtrênđườngNguyễnChíThanh(quận10)、giáhọcphímỗituần2buổivớilớpthườngđượcthô Đốivớicáckhóahọccấptốc、mỗituầnhọc3buổi(2giờ/buổi)、mỗithángkhoảng 4 triệu đồng.

“Đóng cả mấy chục triệu cho con luyện thi nhưng tôi vẫn lo lắm. Năm nay đề thi thay đổi, có cả phần tập làm văn và nghe tiếng Anh, không biết con có làm bài được không” – chị Vân lo lắng tâm sự ..

Trong khiđó, anh Thịnh, một phụ hui nhcó connăm naythi, kể anh bất anđến mức chocon học nhiề utrungtâm chochắcăn.

“”Hồi trước tôi cho con học ở trung tâm S., nhưng sau đó tôi thấy bên này chỉ dạy cho con toán, văn, khoa học xã hội bằng tiếng Anh thôi, kiểu như tiếng Anh tích hợp, nên tôi đi tìm hiểu thêm thì biết trungtâmkia dạy chocon cả văn, toán, Anh, giải toán bằng tiếng Anhnên tôi chocontham giacả haicho chắcăn.

Đến một tháng trước thi, con tôi phải học cả ngày ở trung tâm này và vẫn giữ lịch ở trung tâm S.. Tôi biết con hơi mệt, nhưng thôi cố gắng vài hôm thi mà đậu được thì thoải mái nghỉ ngơi vì thi lớp nàytoànhọc sinh giỏi, không cốh ọc không được “-anh Thịnh chia sẻ.

12 triệu đồng cho 20 ngà ylu yện thi

Tại một trung tâm dạy kèm luyện thi trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10 (TP.HCM), giá mỗi buổi dạy kèm bình thường hơn 500.000 đồng, riêng những buổi học cấp tốc có giá trên 1 triệu đồng/buổi. Giákhóahọccấptốccủatrungtâmởquận1trongthángcuốilênđếnhơn12triệuđồngchohơn20ngàyluyệnth

3.578 thísinh tranh 525 suất

Ngày mai, 25-6, 3.578 học sinh lớp 5 tại TP.HCM sẽ tham gia thực hiện bài thi khảo sát trong thời gian 90 phút để tranh suất vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa với chỉ tiêu là 525 học sinh. Họcsinhsẽthựchiệnbàikhảosáttrongthờigian90phút ..

z3514405819551_82323d678bcb8a81f9d1966c9284e29b 1 (read only)

Cảnh nhộn nhị p trước một trungtâm luyện thivào Trường Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) vào giờ tan lớp-Ảnh

Phần trắc ng hiệm chiếm 40/100 điể m với 20 câu bằng tiếng Anh. Nội dung các câu hỏi thuộc kiến ​​thức môn toán, tiếng Anh, khoa học, lịch sử và địalý. Thời gian làm bài: 30 phút. Phần tự luận: chiếm 60/100 điểm, thísin hlàm bài trong 60 phút, bao gồm 3 nội dung: môn tiếng Anh (nghe–hiểu).

Trongđó, các câu hỏi vềnội dung toán tư duylogic và tiếng Việt sẽ rabằng tiếng Việt và học sinhlà mbà i bằng ti

Mời xemđiểm thivà o lớp 10 tại TP.HCM

Theo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, hiện hội đồng chấm thituyển slớp 10đang hoàn tất những khâu uố Ngay khicókết Mời quý phụ huynh và học sinh xemđiểm thitại tuoitre.vn.

NH-LTV-TOAN 14 1 (read-only)

Thísinh chuẩn bị thimôn toán trong kỳ thituyểns inhlớp 10 tại TP.HC Mnăm 2022-Ảnh: N.HÙNG

Kỳ thituyể nsinh và o lớp 10ở TP.HCM năm naycó 93.981 thísin hđăng ký dự thi, trong đó có 93.277 thísinht hamgia dự thi. Nămhọc 2022-2023, 114 trường THP Tcông lập trên địa bàn T Ptuyển 72.784 học sinh và o lớp 10 công lập.

Sau khi biết điểm thi, thí sinh có nguyện vọng nộp đơn phúc khảo sẽ thực hiện từ ngày 24-6 đến 16h ngày 25-6 và kết quả chấm phúc khảo được công bố vào ngày 2-7.

Những năm trước, điểm thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM là tổng điểm 3 môn thi toán – văn – ngoại ngữ, trong đó toán và văn nhân hệ số 2. Năm nay là năm đầu tiên điểm thi tuyển sinh lớp 10 được tính theocách mới: tổng điểm 3 môn thitoán–văn–ngoại ngữ, tất cả đều tính theohệ số 1.

HOÀNG HƯƠNG

Muôn nẻo luyện thi Muôn nẻo luyện thi

TTO – Đêm 31-3, Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Như vậy, học sinh bắt đầu bước vào mùa luyện thi với kỳ thi tốt nghiệp, thi đánh giá năng lực, thi tiếng Oh…

You may also like

Để lại một bình luận