Trang chủ Việt Nam Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguyên bản của tòa nhà cổ

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguyên bản của tòa nhà cổ

qua admin
0 nhận xét

Covid-19 is spreading the infection. Năm nay, việc tham quan được “số hóa” hoàn toàn, khách đến thăm sẽ không đi theo nhóm và có người hướng dẫn, thuyết minh; nghệ thuật… đều có bảng để sẵn mã QR theo 3 ngôn ngữ (Việt, Pháp, Anh) để tra cứu bằng điện thoại thông minh. Như vậy, mỗi người sẽ được chủ động về thời gian, có thể dừng lâu hơn ở những khu vực yêu thích. Tổng Lãnh sự quán Pháp có chuẩn bị tập tài liệu ghi chú nội dung các khu vực, các tác phẩm, vật trưng bày bên trong dinh thự để dễ theo dõi.

Tòa dinh thự được xây dựng vào năm 1872

Trả lời Thanh Nien、bàmmanuellePavillon-grosser、tổnglãnhsựpháptạitp.hcm chobiết:“ DinhtổngLãnhSựCCKácKỹS tòa nhà mang kiến ​​trúc Pháp khác vào cùng thời kỳ, như Bưu điện Thành phố (xây dựng từ năm 1886 – 1891); Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn (từ 1877 – 1880 )…」. trongkhuvựcphòngkhách、nơihi h hioun nay th nay thng ngng di di dinacácsựkiệndo do donglãnglãnhsựquánpháptổchức、cótroungbàymộts sss sunnộithbàymnhh nhh nhh nhh nh nh nh nh nh nh nh、bàymmộnh nh nh nh nh n trong làng」 (1939) của danh họa Nguyễn Gia Trí.

150 năm Dinh Tổng Lãnh sự Pháp: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguyên bản của tòa nhà cổ - ảnh 2

Đây là dịp để công chúng đến thăm tòa nhà cổ 150 tuổi

Vivioc viton tu nhà150 tuổi, bàpavillon-grosser chobiết, dinhtổnglãnhsựnitrảiquamộtthttrùngtututoàndiệnvàonæm2000. che khuất từ​​ rất nhiều năm, và mang lại vẻ đẹp nguyên bản của nội thất tòa nhà. Công trình này được các nhân viên chuyên trách việc bảc bảo quản thường xuyên kiểm tra. Ngoài ra、Bộ Ngoại giao Pháp cũng gởi các chuyên gia sang hỗ trợ công tác này để đảm bảo công trình cổ không bị xuống cấp. Một nhóm chuyên gia vừa đến Dinh Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM cách đây vài tuần, theo bà Pavillon-Grosser. Và sau nhiều cuộc kiểm tra thì đến nay, “sức khỏe‘ của tòa nhà 150 tuổi vẫn rất ổn định.

150 năm Dinh Tổng Lãnh sự Pháp: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguyên bản của tòa nhà cổ - ảnh 3

Khu vườn rộng hơn 1,5ha trong khuôn viên Dinh Tổng Lãnh sự Pháp

\n

Ngoài công trinh cổ, trong khuôn viên Dinh Tổng Lãnh sự Pháp cón cókhu vườn rộng hơn 1,5ha. hylàmảngxanhrấtchặcbiệtngaygiữatrungtâmtp.hcm、vớinhiềuloạiloạithbậtkhácnhau、trong comnhhữngcâycổv Khuvườncong chong tusửatrong ghng tu tu tu tu tututổngthểinîm2000、hiệnthuhútnhiềuloàiiộvậtghn sinhsống、từca chm chm chmchcảngchm chc

150 năm Dinh Tổng Lãnh sự Pháp: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguyên bản của tòa nhà cổ - ảnh 4

Khách tham quan tra cứu mã QR để được cung cấp thông tin về công trình kiến ​​trúc và các vật trưng bày

150 năm Dinh Tổng Lãnh sự Pháp: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguyên bản của tòa nhà cổ - ảnh 5

Niu bạn trẻ đến thăm đã hào hứng ghi lại những hình ảnh của Dinh Tổng Lãnh sự Pháp

150 năm Dinh Tổng Lãnh sự Pháp: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguyên bản của tòa nhà cổ - ảnh 6

Việc tham quan được số hóa hoàn toàn với các mã QR

Ngày Di sản được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1984, theo ý tưởng của Bộ Văn hóa Pháp. Nhân dịp này, công chúng sẽ được viếng thăm các công trình vốn thường ngày không mở cửa đón khách tham quan vì đây là các tòa nhà hành chính, ngoại giao, kinh tế… Ý tưởng này đã gặt hái nhiều thành công nên từ năm 1985 年、Hội đồng châu âu đã quyết định mở rộng ra toàn Liên minh châu âu và đến năm 2000 thì đổi tên thành “Những Ngày Di sản châu”.

Năm nay là lần thứ 39 Ngày Di sản châu âu được tổ chức, với sự tôn vinh dành cho di sản bền vững, chủ đề mang tính thời sự trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay.

You may also like

Để lại một bình luận