Trang chủ Việt Nam ‘Chiết khấu bán lẻ xăng dầu 0 đồng là áp bức doanh nghiệp’

‘Chiết khấu bán lẻ xăng dầu 0 đồng là áp bức doanh nghiệp’

qua admin
0 nhận xét

Chilàykiếnchiasẻtừbànguyễnthịbíchhng, chủtịchchihộixîungdầu, hiệphộidoanhnghiệpnhhỏvvừvit nam, tạibuổitọa doanh nghiệp bán lẻ xăng dầudo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam tổ chức ngày 21.9 tại Hanoi.

Theo bà Hường, trong chuỗi xăng dầu trên cả nước hiện có 17.000 cửa hàng bán lẻ, trong đó hệ thống của Petrorimex từ 2.500 – 2.700 cửa hàng, các doanh nghiệp khác có hơn 1.000 cửa hàng. Còn lại trên 13.000 cửa hàng là cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang trực tiếp tham gia bán lẻ xăng dầu cho người tiêu dùng.

Nhiều doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu phản ánh mức chiết khức chiết khấu 0 đồng từ các doanh nghiệp đầu mối khiến họ cọ cọ n cọ n cọ n cáng bán phọc

nếuxétvềlýThuyếtkinhtế, Ailàmchuỗichu iphânphối, ngườiylàMCHịThịNGCDOANHNGHITHực tế, doanh ngriệp bán lẻ đangu chiệt hại lớn nhất trong bối cype kinh doanh xăng dầu hello.

Bà Hường cho biết, trong thời gian dài vừa qua, các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối Chunh doanhnghiệpbánlẻởmức0

「cácdoanhnghiệpbánlẻxîngdầuchúngtôiởcuốichuỗinhhưngkhôngcóquyền性ramứcchiếtkhấucủamình、khôngch ch ch hung fung Chúng toi chưa được quyền quyết định chi phí này”, bà Hường noi.

\n

congtạihộinghị, bàhườngthẳngng ng ngbàytỏquanchiểmliênquan

'Chiết khấu bán lẻ xăng dầu 0 đồng là ap bức doanh nghiệp' - ảnh 2
Bà Hường bày tỏ quan điểm về sự bất bình đẳng khi doanh nghiệp đầu mối chiết khấu 0 đồng

Theo bà Hường, đối với cửa hàng xăng dầu hiện nay, sức chứa tối đa 3 bể chứa tổng 75 m3、 theo tính toán thì lượng tích trữ bình quân của tháng chỉ khoảng 40%. Bởi hàng cứ nhập về buổi sáng thì chiều lại bán vơi và giả sử có găm được 40% thì là lợi cũng không được bao nhiêu. Trong khi đó, găm hàng là rất rủi ro, nếu cơ quan quản lý thị trường kiểm tra mà phát hiện, xử phạt sẽ bị rút giấy phép kinh doanh xăng dầu.

「Truyền thông cứ nói là cửa hàng găm hàng trục lợi nhưng mà chúng toôi chỉ được hưởng một phần chiết khấu từ doanh nghiệp đầu mố.」 Nếu chúng toôi được lợi 1 thì họ được lợi 10, thì ai mới là người được hưởng lợi trong việc găm hàng nay. giấy phép kinh doanhCác doanh nghiệp bán lẻ không có khả năng găm hàng xăng dầu mà nếu có găm hàng, bị rút giấy phép thì thiệt hại còn lớn gấp nhiều lần”, bà Hường noi.

You may also like

Để lại một bình luận