Trang chủ Việt Nam Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu lên 1,8 triệu đồng

Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu lên 1,8 triệu đồng

qua admin
0 nhận xét

sáng 13/10, thủtướngchínhphủmmminhchínhcùngcáccoạibiểu geen deer bibiểuquốchộitpconthơti của cử tri.

thủtướngmminhchínhchi n chiasẻvớicửtrimộtsốthôngtincơbảnvềk chế, khó khăn, thách thức, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trả lời các ý kiến ​​của cử tri TP Cần Thơ

Tại Buổi Tiếp Xúc, Cử Tri Tp cần thơ nê nhiều vấn ềlớn, nóng ượn dân tâm như: tình trạng tHIếu thuốc; tình hình xăng dầu…

Cử tri Lê Thị Nhựt Sinh (quận Ninh Kiều) nêu vấn đề về nâng tiền lương cơ sở Chocánbộ, côngchức, viênchứcvàyềxuất, trongchiềukiệnhiệnnaycònkhókhîchkhhiounchượccảicáchtiềnlươngthìphả

trảlờicửtri、thủtướngmminhchínhchobiết、tháng7/2021、chruchcáchcchínhsáchtiềngngtheonghịquyết27củatrung lực cho công tác phòng chống dịch, nên chưa thực hiện được việc này.

“Tuy nhiên, chúng ta đ thiện cho người lao lao ộng, doanh nghi là, năm qua mỗm ều có nâu có nâu lương.

Vừaqua, chínhphphinhtrìnhccrìnhcáccấpcóthấndấndựNSẽnângl. ồng thời, nâng mứphụ CấP với một số ngành nghề

Trả lời cử tri về tình trạng nhiều dự án được giao nhưng chưa triển khai hoặc chậm đã tồn tại nhiều năm, như: サン ベイ ロング タイン; cao tốc Bắc Nam phía Đông; cácdựángiaothôngtrọngchiểmphíanamvùngchbscl…gâylãngphítàinguyênchất trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT do Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo.

Chúng toi đã họp hai lần rồi, tinh thần là chỉ đạo quyết liệt. Bản thân toi cũng đã thực hiện nhiều cuộc đi từ Nam chí Bắc đến các địa phương để chỉ đạo việc này. サン ベイ ロン タン ダン ケー チー コン ライ。 dựkiếntrongnîmnaysẽhoànthành180km、thôngtuyến181kmcaotốc、angthờitíchcựcchuẩnbịkhởicôngcácdựángiai Tôi đề nghị các địa phương làm tốt công tác giải phóng mặt bằng」, Thủ tướng yêu cầu.

Cử tri TP Cần Thơ nêu các ý kiến ​​với Đoàn ĐBQH

Phản ứng về chính sách chưa kịp thời

Cử tri Nguyễn Ngọc Ẩn (huyện Phong Điền) nêu vấn đề về tình hình xăng dầu. 「Hiệnnaycómộtsốcửahàngxîngdầucong congcửatạithờitrongcác nghịquốchộivàchínhphủcógiảiphùpphùhợp−giảiquyếtvấn

thủtướngminhchínhthíngtintạibuổitiếpxúccửtri, trongsángnaytìnhhìnhxxîngdầutạitp.hcm, giang, bìnhphướcvàcáctỉnhthnhthnhtth khnh Hello.

Theo Thủ tướng, nguyên nhân khách quan xảy ra tình trạng như vừa qua là do đứt gãy chuỗi cung ứng; giá xăng dầu lên xuống nhanh, khó dự báo;… Cạnh đó, do nước ta nhập khẩu thì đồng USD tăng, đồng nội địa giảm xuống nên cũng biẻ.

Vẫn theo Thủ tướng, để xảy ra tình trạng xăng dầu như vừa qua chủ yếu là nguyên nhân chủ quan.

Thủ tướng cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan liên quan rà thật kỹ cơ chế chính sách và văn bản quy phạm pháp luật cho phù hệp với nhìnhình. Công tác điều hành phải linh hoạt, phản ứng chính sách phải nhanh hơn, trách nhiệm các bộ, ngành phối hợp với nhau chặt chẽ, hiợu hơu.

「Vừa qua phản ứng chính sách của một số cơ quan có liên quan từ trung ương đến địa phương chưa kịp thời, chưa hiệu quả. Cái này phải kiểm điểm, xác định trách nhiệm, rút ​​kinh nghiệm để chúng ta làm tốt hơn」 , Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

thủtướngchobiếtthêm, dogiáxîngdầubiếnsung, lúcnhhậpgiácaochưatiêuthụtthìgiálạithop, dẫn sex nviệcthualỗcủa

“Vì thế phải lập quỹ bình ổn giá là vì vậy.

Rõ ràng phản ứng chính sách còn chậm và chưa hiệu quả, gây những ách tắc đáng tiếc”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhìn nhận.

giảiphápthờigiantới, thủtướngchobiết, n giaochocácbộ, ngànhrràthishiphí, hỗtrợcủangânghhuhhhuhhợp, hiệuquảquảtránhmhlạmth bhmhnhmhnh bnbnb nảngay. UBND các tỉnh, thành và lực lượng chức năng trên địa bàn tạo điều kiện thông quan, lưu thông hàng hóa;

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý nhà nước có biện pháp hỗ trợ, khuyến khích tạo điều kiện các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu duy trì hoạt động kinh doanh đúng pháp luật, tránh tiêu cực, gây phiền hà, sách nhiễu. Công tác thông Tin Truyền thông khách quan, thực tế, phù hợp với tình hình, làm cho ngời dân không hoang mang nhưng cũng không chủ quan.

thủtướng deer giá, nhanhchóngkhắcphục, vàphphảicósựchung taygiúpsứccủanhiềucơquan, cósựhợptácodanhnghngiệp, ngườdân.

“Một số giải pháp đã có hiệu quả, hy vọng thời gian tới không xảy ra việc tương tự”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Cử tri Ngô Thanh Tiến quan tâm đến vấn đề tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế nghiêm trọng.

Thủ tướng Phạm Chính cho biết, sau đại dịch Covid-19, tình trạng cung ứng thuốc chữa bệnh trên thếi bị đứt gãy, đây làh nguy. Ngoài ra、Thủ tướng cũng cho rằng、có những cơ chế chính sách còn những cái chưa phù hợp; cũng có tình trạng một số can bộ lại sợ trách nhiệm… nên vừa qua việc này gây bức xúc trong xã hội. Người đứng đầu Chính phủ cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm điểm trách nhiệm và rút kinh nghiệm làmƧtốt hun.

「Giải pháp sắp tới, Chính phủ đã chỉ đạo nhiều văn bản về việc này.」 đồng thời giao cho Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực để tập trung theo dõi, đôn đốc, xử lý. Bộ Y tế đang triển khai khắc phục những tình trạng trên. Rà soát lại các cơ chế chính sách, các văn bản pháp luật để điều chỉnh phù hợp với tình hình, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dânh. Bộytếphảiphốihợpvớibộtàichính、bảohiểmxãhộiràsoátlạicácvướngmắttrongcácv¡ bảnhiệnhànhliênquan tướng nêu.

You may also like

Để lại một bình luận