Trang chủ Việt Nam Chính sách visa khiến Việt Nam tụt hậu trong khu vực về phục hồi du lịch 

Chính sách visa khiến Việt Nam tụt hậu trong khu vực về phục hồi du lịch 

qua admin
0 nhận xét

Việt Nam đang tụt hậu so với các nước trong khu vực Đông Nam Á về phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19 và chính sách visa ‘chưa cởi mở’ được cho là rào cản khiến lượng khách quốc tế vào Việt Nam thấp hơn kỳ vọng, theotru yền thông tron ​​gnước.

Sauhainămđóngcửabiêngiớivìđạidịch、ViệtNambắtđầumởcửahoàntoànchokhá​​chdulịchquốctếtế Dulịchnộiđịalạilàmảngtăngtrưởngmạnh、vớilượngkháchtrongnướcvượtchỉtiêucủacả

Lượng khách nội địa đạt 60,8 triệu lượt, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 1,3 lần so với cùng kỳ năm 2019, tức thời điểm trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, theo Tuoi Che..

Nhưngdulịchnộiđịachỉchiếm30%トロン「miếngbánhthịtrường」、theoôngVũThếBình、chủtịchHiệphội Ông Bình được Tuổi Trẻ trích lời nói rằng “dù phát triển đến đâu, du lịch nội địa vẫn chỉ là một mảng hồi phục riêng, chưa thể làm nên một bức tranh tăng trưởng hoàn chỉnh . ”

Mặc dù dulịch nội địa phụchồi mạn hmẽn hưng lượng khách nước ngoài vào Việt Namđược cholà “n

Ngành dulịch Việt Namđặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tếtron gnăm 2022 nhưng 6 tháng đầu năn năm nay mớ Đầu Tư Online.. Theothống kê, Thái Lanđón 2.2 triệu khách; Malaysia, 2 triệu; Singapore, 1.5 triệu, và Philippines, 814,000, trong nửa đầu nămnay.

「mụctiêu5triệukháchnhưng6thángđầunămmớichỉđạthơn600.000lượt、vậytráchnhiệmthuộcvềai? ôngBìnhđượcTuổiTrẻtríchlờinóitạibuổihọpbáocôngbốsựkiện“Liênkếtsứcmạnhdulạnh

Trước đón hiều doanhng hiệp được các báo trongnước trích lời nói rằng chính sáchᇭềềềᇁềở ở ở

Đến nay, Việt Nam mới thự chiện miễn thị thực cho công dân 13 quốc gia, không bao gồm Mỹ, với thời hạn 15 ngày, trong khi, theo nhận định của các công ty lữ hành được Đầu Tư trích dẫn, khách quốc tế thường có nhu cầu đi du lịch 18-30 ngày ..

Trongkhiđó、đasốcácnướctronkghuvựcĐôngNamÁmiễnthịthựcchokhá​​chquốctếítnhất30ngàyvàcóthể TheoĐầuTư、việcViệtNamchỉcấpvisa15ngàykhiếndoanhnghiệpkhókhănkhitổchứccácđoànquymôlớn。 Bên cạnh đó, thủ tục cấp thị thực điện tử cho khách quốc tế phải chờ đợi quá lâu và, theo tờ báo cho biết, nhiều trường hợp khách quốc tế buộc phải hủy vé tới Việt Nam.

Một bất cập kháctron gchính sách visa của Việt Nam’làm nản lòng’khách quốc tếlà yêu cầu bảo lãn hđể

ChủtịchHiệphộiDulịchĐàNẵng、CaoTríDũng、đượcTuổiTrẻtríchlờinóirằngsauđạidịch、xu Theo ông Dũng, hiện nay với các nước chưa được miễn thị thực thì khách muốn nhập cảnh phải có người bảo lãnh và điều này gần như “bất khả thi” với hầu hết khách vì không biết xin bảo ai bảo lãnh.

VẫntheoTuổiTrẻ、nhiềuưuđãivềmiễnthịthựcchưađápứngđượcyêucầucủagiaiđoạn Tờ báo này nói rằng ngay cả thị thực điện tử (e-visa) chưa có cơ chế xác nhận ngày trả lời kết quả và chưa giải thích lý do vì sao hồ sơ của du khách xin thị thực bị từ chối.

Các đại diện doanh nghiệp lữ hành được Tuổi Trẻ trích lời cho biết họ lo sợ việc phục hồi du lịch bị đứt đoạn và đề xuất Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an nghiên cứu phương án cải thiện chính sách thị thực và thị thực điện tử cũng như giảm giấy tờ, thủ tục với doanhng hiệp lữ hành hoặc với duk hách.

Các chuyên gia của Ban Phát triển Kinh tế Tư nhân do nhà nước quản lý đã đề xuất với chính phủ mở rộng danh sách miễn thị thực cho các du khách từ các thị trường du lịch tiềm năng như Mỹ, Canada, Úc và một số nước châu Âu, theo Vn Express.

Việt Nam bắt đầu dần dỡ bỏ các hạn chế du hành khắt khe được áp đặt trong đại dịch từ tháng 10 năm ngoái và chính quyền bắt đầu thí điểm đón khách quốc tế, trong các tour du lịch khép kín với những hạn chế du hành , Sauđó một tháng. Từ đầu năm nay, Việt Nam mở lại đường bay quốc tế thường lệ tới một số quốc gia, trong đó có Mỹ, nhưng vẫn hạn chế tần suất khai thách theo yêu cầu phòng chống dịch của chính phủ.

You may also like

Để lại một bình luận