Trang chủ Việt Nam Chính thức trình Quốc hội việc đấu giá biển số xe ô tô

Chính thức trình Quốc hội việc đấu giá biển số xe ô tô

qua admin
0 nhận xét

Sáng 21/10, thừa quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Công an Tô Lâm trinh bày tờ trinh về dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô to thông qua đấu giá.

Bộ trưởng Công an cho biết, thực tế cho thấy nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu sở hữu biển số theo sở thích, biển số tr ốṺp .

dovậy, việcấugiágiábiểnsốpvừa

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an.

bộcôngannghịnghnmộtloạilàbiểnsốcophụcvụnhucầucủathchức、doanhnghiệp、cánhân(biểnsốnnềnmàutrắng、chữvàsốmàugi Đây phải là những biển chưa được đăng ký, nằm trong cơ sở dữ hệu hệ thống đăng ký, quản lý xe của Bộ Công an.

Đại tướng Tô Lâm cho biết, quyền của người trúng đấu giá là được đăng ký biển số trúng đấu giá gắn với ô tô thuỻhộộộộộộộộộộộộ được giữ lại biển số trúng đấu giá khi chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế xe để đăng ký cho xe khác thuộc sở hữu.

“Người trúng đấu giá được chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế biển số theo xe”, Bộ trưởng Công an nói.

vớingườinhậnchuyểnnnnhượng, ngườiượcho thang, thừakếbiểNSốNSốNSốNSốNSốNSốNSốNS ượngkhông không ược chuyển nhượng, cho tặNG trúng ấu ấuááá.

“thịtrườngsẽquyếtgiátrịcủabiểnsốquacáccuộcoấugiávàgiátrịtcủabiểnsốlàgiátrúngugiáchkhông”

thẩmtradựonghịquyết、chủnhiệmy y banquhòngan ninhlêtấntớichobiết、ủy bannàynhấttríthựchiệnthíy ym ugiábins Việc này vừa để đáp ứng nhu cầu của người dân tất cả địa phương; đồng thời, cũng là để khai thác hiệu quả tài sản công là kho số đăng ký ô tô, tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nớc từ đấu.

Theo ông Lê Tấn Tới, nếu người thường trú tại địa phương nào chỉ được tham gia đấu giá tại địa phương đó sẽ hạn chế số lượng người tham gia đấu giá, không đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân và không khai thác triệt để nguồn thu cho ngân sách.

vềmứcgiákhởi, ānglêtấntớicho bi nghĩa khi người tham gia đấu giá trên phạm vi toàn quốc, không giới hạn và phân biệt giữa các vùng.

Do vậy, Ủy ban Quốc phòng An ninh đề xuất áp dụng thống nhất một mức giá khởi điểm trên toàn quốc là 40 triệu đồng.

Chủnhiệmy y banquốcphòngan ninhlêtấntớicho bi vừa là tài sản cá nhân vừa là công cụ quản lý Nhà nước. Vì thế, cần phải hạn chế một số quyền tài sản của người trúng đấu giá vì lý do quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự .

theocơquanthẩmtra, việcnàycònnhằmhạnchếtìnhtrạngcocơbiểnsốvàtránhgâyphứctạptrongviệc tiếp tục thực hiện sau khi hết thời hạn th.

You may also like

Để lại một bình luận