Trang chủ Việt Nam Chồng chạy xe ôm, vợ bán bánh mì nghe lời người em gom góp mua dự án của Alibaba

Chồng chạy xe ôm, vợ bán bánh mì nghe lời người em gom góp mua dự án của Alibaba

qua admin
0 nhận xét

Bà H. vừa là bị hại, vừa là người thân của bị cáo – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Em là bị cáo, anh chị là bị hại

Ến trụ sở sở tsở từ từ sáng sớ, bà đ.th (47 tuổi) cham chú theo dõi từn từn tến tòn chiên tòa. Bà vừa bị bị bụ t t vụ án, cũng vừa là chịa củ 33 tuổi, giám đốc Công ty Tia Chớp – mộ cont công ty Alibaba.

Ngọc bị cáo buộc có vai trò giúp sức cho Nguyen Thai Ruyen lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khi đứng tên các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp, ký hợp đồng hợp tác với Công ty Alibaba về bán hàng, tiếp thị, ký giấy biên nhận cọc, nhận tiền đặt cọc, giúp Luyện lập 5 dự án không có thật trên 7 thửa đất nông nghiệp do Ngọc đứng tên.

Bà h. kể chồng bà là là confả, còn song à em ut. Khi bà lam dâu, ngọc mới 5 tuổi 5 tuổi, mồn mẹn mẹn bà thương eminh. Trước ânh. nhậu ở Bình Dương, tối Ngọc phải phụ đến 1h, 2h sáng. Thời gian làm ở một công ty bất động sản ở Bình Dương, Ngọc quen Luyện và được Luyện rủ về Công ty Alibaba làm.

“nókhổtừtừnênênnng ếnhỏnênênênhỏnhỏnhỏnênênhỏnhỏnhỏnhỏnhỏtừt

Tiền lương của nó tích góp đầu tư vào các dự án đó. Nhiều lúc toôi tự trách chắc do em sống với mình khổ quá nên nó mới ham kiếm tiền mà lâm vào bước đường này” – bà H. chảy nước mắt khiềt khiềt khiềt khiềt

cáchhy mấynæm, giabàh. làm¡ của Công ty Alibaba kiếm lời.

Cứ nghĩ mua ất thì không mất đi đu ược, hơn nữnaa lại cười nhàlàm ở công ty nên tâm. Gom ược 900 triệu

“tôi bán bánh mì ngày được mấy trăm ngàn, chồng toôi chạy xe ôm.ai vợ chồng toôi bàn với nhau sẽ thay phiên nghỉ làm đến tòa để Ngọc đỡ chạnh lòng. Giờ THật lòng tôi không cần lấy lại tiền, tôi chỉ mong song s ớc s ược vớ về về chồng toi ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở i gia ình minh, còn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơnh ư ư ư ư ư ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ“- bà H. chia sẻ.

Gia đình xáo xào vì Alibaba

Anh Trần Thanh D. (ngụ tại TP.HCM, hiện đang là quân nhân) kể trước đây đã từng làm nghĩa vụ ngoài đảo xa nên gom góp được chât tiền. TP.HCM. tuynhiên、giữalúcgiánhàchấtth cao、thôngquabạnbè、D。 biết‐Cackácdựáncủ acôngtya libababatriouểnkhai

Ban hu d.utưvàlãichược 30%/nîmnênkhoảng deer unîm 2019, vợnganh anh anh anhbànnhau manghếtvốnliếngcóc. tư vào những dự án khác của Alibaba tại Đồng Nai.

Hợp đồng mới ký được 7 tháng thì cơ quan điều tra khởi tố vụ án và bắt tạm giam Nguyễn Thái Luyện. Tiền bạc đầu tư chưa lấy lại được, người thân, bạn bè đòi nợ, vợ chồng anh D. vì vậy mà xào xáo, cãi vã.

Một bị hại khác là anh Trần Minh P., vốn là nhân viên sale của Alibaba tại Đồng Nai. Khi Công ty Alibaba rao bán đất rầm rộ trên mạng và chạy bài trên các web về c tuyển dụng nhân viên bán hàng thì P. đang làm môi giất đẙng t ản t ản t ả.

Thấy các thửa đất được rao bán giá khá mềm nên P. đã xin được công việc làm nhân viên bán hàng cho công ty.

Sau đó, chính P. cũng mua 3 thửa đất với giá hơn 800 triệu tại một ‘dự án vẽ’ ở Bình Thuận. Ngoài ra, nhân viên của Alibaba còn được khuyến khích mua trả góp các miếng đất với giá phải trả ban đầu là 30% và trả gop mỗi tháng mủnt phủa.

“thng cong鹿nay naysốtiềngốcmàtôihkýhợpng muabánvớicôngtylàhơn900triouthung。 thông báo các bị hại đến tòa theo từng dự án nhưng toôi không biết đông người thì mình có đến lượt đợc trả tiề” – P. lo lắng chia sẻ.

You may also like

Để lại một bình luận