Trang chủ Việt Nam Chú chó bưởi

Chú chó bưởi

qua admin
0 nhận xét

Dù không còn bé nữa, với mỗi người, Trung thu vẫn là điều gì đó thiêng-liêng-giấu-kín.

Trung thu、nhànàoXómtôicũngbàyramộtmâm崇拝Bánhtrungthu、cốmxanhvớichuối、hồngngngâm、hồng、hoabưởi、hoabưởi Hồi xưa ấy, dù khó khăn, các bố mẹ luôn cố gắng lấp đầy tuổi thơ bé của chúng toi, bằng những kỷ niệm ngọt ngào.

Tôi nhớ như in bộ đồ chơi bát đĩa úp trên một cái mâm thiếc bé xíu bằng bàn tay đặt cạnh gối vào sáng hôm Trung Thu, khi thức dậy. Bố mẹ đã đi làm, sau nhà tiếng ếch ương kêu, nắng xiên tán chuối vườn hàng xóm, cảnh yên bình mà xôn xao khó tả.

Tôi hôm nay, cũng xôn xao, mà còn không những bình yên ấy? bọntrẻngàycàycàycàylớn、bốmẹbâygiờChỉcóthểchúngLênhàngmã、muavộivàngvàimónchơi、khôngchchỉvìthiếutthigian Ở nhà phá cỗ trông Trăng ư? iPad を使っているときは、iPad を使っていて、それが本当のことI think it is.

Tôi cố gắng mỗi năm mua một món đồ chơi truyền thống cho các con, nhưng chúng chẳng ham, chỉ thích những đồ chơi mới. Năm nay toi đầu hàng. Bởi toi hiểu, mọi thứ cần vừa khớp vào không gian. Như chúng toi những năm 1980-90, cái không gian nửa bao cấp nữa thị trường manh nha y, còn níu giữ một chút hồn truyền thống.

Trung thu 2022 trời âm u. Nhìn qua cửa sổ may bay, một màn tối đen. Chuyến công tác của toi vào đúng ngày mà lẽ ra toi nên là người ở nhà bày ra mâm cỗ đầy kỷ niệm kia cho bọn trẻ. Nhìn chiếc bánh Trung thu có hộp màu xanh cổt do hãng bay tặng mỗi hành khách, tôi bật khóc. phứccảmvềnhữngngチャン・xen、xáotroun、quákhứ、hiệntại、nhhững鹿 Mỗi năm ít nhất một lần, đứa trẻ trong mỗi chúng ta lại vẫy tay với cùng một câu hỏi: “Ê cậu, còn nhớ toi không?”.

Nhưng sự ngẫm ngợi thì nhiều lên. rồi’snmộtngàybỗngthấylòngtthắtlại、vìcáichiềuthiêng-liêng-giấu-kínấy、hóarara rachphảivìtrungthu、vìconch b’mb \v’màbr‐ v’mb vil v’mmibrit gia nh、vìsựựthquâyquần、nhhớinhhớvềhìnhmmộtcáicây御trànnhựasống、

Thời gian là thứ có sức mạnh nhất, bởi mỗi sát na thời gian đi qua, con người lại tách dần khỏi cái cây đời, để sinh nhánh và tưh nhất; và lại chăm chút cho những mầm nhỏ mới. Cuộc đời này, nếu có gì nuối tiếc nhất, thì sẽ là những ngày tháng “sống phí hoài”, trôi đi không đọng lại bất cứ trốu trấn gì.

truyềntthngkhôngthểcứtựnhiêntồntạimãi、cũngnhưchamẹta、màcầnbằngtráitimyêuthương nhữngthamvọngvàvậtchấtnhhấtthời、sẽlàthứnhanhnhhấtpháhủyyêuthng、vàthếlà、mỗingườis tràn đầy năng lượng yêu thương, như những đứa trẻ.

Tiếng thông báo hạ cánh. Tôn còn mản mảNG chữ ữ cuối. Ng xa XAVùNGCH ấttomtr

Trịnh Minh Hiền

You may also like

Để lại một bình luận