Trang chủ Việt Nam Chủ tịch huyện Long Hồ lên tiếng vụ “gây khó khăn cho Đoàn Thanh tra Chính phủ”

Chủ tịch huyện Long Hồ lên tiếng vụ “gây khó khăn cho Đoàn Thanh tra Chính phủ”

qua admin
0 nhận xét

.. Phóng viên: Xin bà cho biết vìsa ocó sự không phối hợp giữ acá cphòng, bancủa hu yện khicung cấp tài lệu choĐoàn?

–BàPhanThịMỹHạnh:Trongquátrìnhlàmviệcvớiđoànthanhtra、UBNDhuyệnđãnỗlựcngàyđêmtìmkiếm、 Tuynhiên、dokhốilượnghồsơtừnăm2013-2020quálớn、nênviệccungcấptàiliệucóphầnchậm、chứkhôngph ĐoàncôngtáccủaThanhtraChínhphủlậpbiênbảnnhắcnhởthìđịaphươngsẽchịutráchnhiệmvàtăngc

.. Nguyên nhân của sự “gây khó khăn chođoà nthanhtra” như báo chí phảnán hlà gì?

– Từ những ngày đầu tiếp Đoàn Thanh tra Chính phủ, UBND huyện đã cử một phó chủ tịch luôn thường trực phối hợp chỉ đạo chuyên môn phục vụ tài liệu báo cáo cho đoàn. Tuynhiên、việccungcấptàiliệucóchậmlàdohồsơ、thủtụcmớisốhóavàinămtrởlạiđây。 Còn những tài lệu từ năm 2013 thìan hemphải trích lục, tìm kiếm lại mất thời gian.

Bà Phan Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBN Huyện Long Hồ, tỉ nh Vĩnh Long

.. Xinbà chobiết khókhănhiện nay của huiện trong quá trìnhlà m việc với đoàn thanhtra?

–Một số vấn đềtron gbiên bản của đoàn thanhtracũng không thuộc thẩm quyền của UBN Dhuyện. ĐiểnhìnhlàviệccungcấptàiliệucủaChicụcthuếkhuvực1、đólàngànhdọc、khôngthểcanthiệpquy Ngoàira、dựánnhàởxãhộiởKhucôngnghiệpHòaPhúdùnằmtrênđịabànhuyệnnhưngthủtụcphêduyệ Dựáncókhởicônghaychưahuyệncũngkhôngnhậnđượcvănbảnthôngbáo。

Còn vấn đề liên quan đến phân lô, tách thửa mà biên bản đoàn thanh tra nhắc nhở cung cấp cũng phụ thuộc vào văn phòng đăng ký đất đai, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, chứ không riêng trách nhiệm của UBND huyện.

Chủ tị chhu yện Long Hồ lên tiếng vụ gây khó khăn choĐoàn Thanhtra Chính phủ--Ản h 2.

Trung tâm hành chín hhu yện Long Hồ, nơi đặt trụ sở UBN Dhuyện và các phòng, ban

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 13-6, Đoàn Thanh tra Chính phủ đã lập biên bản làm việc thể hiện việc các phòng, ban của huyện Long Hồ gây khó khăn cho việc thực hiện nhiệm vụ thanh tra của đoàn.

Theo nội dung, mặc dù đoàn đã nhắc nhở, cảnh báo nhiều lần với Chủ tịch UBND huyện về thái độ, tinh thần phối hợp làm việc của các phòng, ban thuộc huyện, nhưng địa phương không cung cấp thông tin, tài liệu đầy đủ và việc báo cáo không trung thực, không chính xác, gây khó khăn choviệc thự chiện nhiệm vụ thanhtra.

Thứnhất、tạibáocáosố137/BC-UBNDngày10-6củaUBNDhuyệnLongHồđãkhẳngđịnhdựánxâydựngnhà Tuy nhiên, vào ngày 7-6, đoàn thanh tra và đại diện các sở, ngành, đại diện UBND huyện Long Hồ đi kiểm tra thực địa các dự án trên địa bàn huyện, ghi nhận dự án chưa triển khai thực hiện.

Thứ hai, Chi Cục thuế khuvực 1 không báo cáo và không cung cấp được thông tin, tài lệu lilên quan đến mảng chothuê Theođoàn thanhtra, cách

Ca Linh, đồhọa: Nguyên Lâm

You may also like

Để lại một bình luận