Trang chủ Việt Nam Chủ tịch nước: Đại học muốn thành công phải là nơi truyền cảm hứng

Chủ tịch nước: Đại học muốn thành công phải là nơi truyền cảm hứng

qua admin
0 nhận xét

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai khóa 2022 – Ảnh: TTD

TP.HCM có thể trở thành hòn ngọc chiếu sáng Viễn Đông bằng sức mạnh tri thức trẻ, tinh thần khởi nghiệp và khả năng làm chủ khoa hônghệc. Một trong những điều kiện cần chính là thành phố phải thu hút, giữ chân được các nhân tài từ đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, dành sự ưu tiên cao cho các lĩnh vực về khoa học công nghệ… Đặc biệt , Đại học Quốc gia TP.HCM có vai trò dẫn dắt quan trọng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Trò chuyện với giảng viên, sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Một đại học muốn thành công phải là nơi truyền cảm hứng, biết khơi dậy quyết tâm khởi nghiệp, biết tạo những điều kiện thuận lợi để khơi dậy tiềm năng con người, tri thức mới, công nghệ mới được phát huy”.

Chưa đột phá trong đổi mới sáng tạo

theochủtịchnước, mặcdùocónhiềunỗlựcnhhưngxếphạngvềdeer

Thứn hất、là cả khu vực nhà nước và tư nhân chưa thực hiện ưu tiên chi cho khoa học công nghệ một cách tương xứng và sụng nguện cực hi quáchộ . Tỉ lệ chi cho khoa học công nghệ chỉ 0.44% GDP, thấp hơn nhiều so với mức bình quan của thế giới 2.23% of GDP.

Singapore, Thailand…

Thứ hai、chúng ta chưa thực sự có chính sách、cơ chế tốt hoặc có những bài toán hay、đúng tầm để kích thích sáng tạo; hành lang pháp lý, cơ chế chính sách còn thiếu đồng bộ, chưa thực sự tạo động lực cho phát khoa học cong nghệ.

Tuva、doanhnghiệpviệtnam quantâmchutưchonghiêncứuvàpháttrioun、chuyểngiaocôngnghệtiêntiến、chuyểngngmớngmớivbàonhhdunh dunh dunh rất ít trường đại học có những khuyến khích hiệu quả, có những hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Chủ tịch nước: Đại học muốn thành công phải là nơi truyền cảm hứng - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (giữa) cùng lãnh đạo các bộ và TP.HCM trao đổi với giảng viên, sinh viên tại lễ khai khóa 2022 – ẢTD: T

Chúng ta có hàng trăm trường đại học, không phải trường nào cũng quan tâm, không phải xí nghiệp nào cũng quan tâm nghiên cứu và phát triển. Chúng ta chưa làm tốt nghiên cứu phát triển. vìvậynhânlựcnghiêncứu、ứngdụngkhoahọcphụcvụcuộcsốngnghệvàchổimớisángtạocònhạnchếvàhệngng cầnphảicógiảiphápkhắcphụcnhữngtồntạiyếukém、cbiệtnhhữngtồntạigiữaviện、trườngvàcáccơsởkinh doanhcònnhiềubấtcop .

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Đại học Quốc gia TP.HCM phải lĩnh ấn tiên phong

chủtịchnướcnguyễnxuânphucchorằnghhiounthóamụctiêutrởthànhnướcpháttriển、thunhậpcao、cuộcsốngnhândânnghnghngườn Trách nhiệm của Chính phủ mà trực tiếp là Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như toàn ngành giáo dục là rất nặng nề.

“Sex hhọcquốcgia tp.hcmvớisựquantâmcủa deerng, sựki utưcủanhànướcvàsựkỳvọngcủanhândânphảilĩnhhint nhấn mạnh.

Chủ tịch nước đề nghị đại học này xây dựng và hoàn thiện mô hình đại học tiên tiến theo xu hướng thế giới, không ngừng cập nhật, đổi mới và phát triển chương trình đào tạo, tiếp cận trình độ các trường đại học nghiên cứu trong khu vực châu Á.

Thay đổi tư duy quản lý, đổi mới cơ chế hoạt động khoa học và công nghệ nhằm giải phóng tối đa nguồn lực, chất xám của đội ngũ giáo sư, giảng viên, năng khiếu của sinh viên, khuyến khích đổi mới sáng tạo, tự do khám phá…

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học xuất sắc các lĩnh vực công nghệ tiên tiến, liên ngành phục vụ nền công nghiệp 4.0, phục vụ cộng đồng, phát huy vai trò phản biện xã hội, tư vấn chính sách, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo trong toàn trường.

tậptrungchutưpháttruttriểnkhu鹿thị鹿.HCM; tăng cường hỗ trợ giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp tiếp cận nguồn lực và cơ hội khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, góp phần hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, tạo động lực phát triển mới cho vùng phía Nam và cả nước.

chủchộnghộinhhậpquốctế, hợptácvớicáctrourườnghọc, việnnghiêncứucón¡ C, uytíntrongcảncvàququctế, các hoạt ộng ối ngoại, chú ý mở rộc cấp học bổng viên quố tếc tạp tạp tạp tạp tạp tạp tạp tạp tạn ạnh ạn ạ ạ ạ

Gắn kết cộng đồng học thuật, nâng cao thứ hạng quốc tế của Đại học Quốc gia TP.

Chủ tịch nước: Đại học muốn thành công phải là nơi truyền cảm hứng - Ảnh 5.

TP.HCM – Ảnh: TTD

Chuyển hóa tri thức thành những sản phẩm cụ thể

TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ sinh viên là chủ tương lai của n:

“sinhviêncầntíchcựchọctậpnângcaotrìnhh, ngoạingữ, kinhnghiệm vàlantỏatinhthầnkhởinghiệptrongcácthếhệthanhniênviệtnam.tôimongcónhiềusảnphẩm deer.

Đồng thời, Chủ tịch nước cũng nhắn nhủ sinh viên cần chủ động hội nhập và có tinh thần tranh đua với bạn bè quốc tế trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, nâng cao khả năng thích ứng và làm chủ trước những thay đổi nhanh Chóngcủathếgiới, rènluyệnthói Quen, tưduyphnbiện, tìmtòi, tựhchỏitrithứcmới, khámphahoahọccôngnghệ cho cộng đồng và phát triển kinh tụtụ.

You may also like

Để lại một bình luận