Trang chủ Việt Nam Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương

qua admin
0 nhận xét

Chủ tịch nước dâng hương tại bia tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương – Ảnh: CƯỜNG NGUYỄN

khi’nlàngquỳnh(xãquỳnhoichỉcómộtlànggọilàngquỳnh)、mảnhāthhânkiệtcólịchsửtừtừkỷk Xuân Phúc đã dâng hoa, dâng hương tại nhà thờ dòng họ Hồ Phi; tưởng niệm và tri ân các bậc tiên linh họ Hồ và nữ sĩ Hồ Xuân Hươngdâng hương tại bia tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương.

nữsĩhồxuânhương (1772-1822), làconcủaônghồphidi n, thuộcdòngdõihọhồphi, xãquỳnhh deer bậc tri thức đương thời.

Quê hương xứ Nghệ, quê hương làng Quỳnh đã góp phần hun đúc nên một Hồ Xuân Hương vừa lãng mạn, tài hoa, vừa mạnh mẽ, khí phách.

hồxuânhươnglànhànhànhàthơnữkiệtxuấtcủavviệtnamcuốithếkỷxviii, nuầkỷxix, gh ch xxx binh “bàchúathnôm” học thế giới.

ThơHồXuânhươngthểhiountưtưởngnhânvîngn, nhânbảnsâusắcvớihạtnhhânllàyutranhhcoi quy

tạikỳhọp deer hộihộinglầnthứ41 vàotháng 11-2021, UNESCO chung qua nghquyếtvinh danh, cùngthamgia kniệm 250nîmhmh (1772-2022-22-n³) sĩHồXuânHưng.

chràsựkhẳng deer nh, nhgiáca ocủaquốctếchuvớinhhữnggiátrịvềvvcanhóa, nghệthu XuânHương.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Ảnh 2.

chủtịchnướcnguyễnxuânphúcvàbíththnh

tiếpā, chủchnướcnguyễnxuânphúcvàchoànchbiểuythànhkínhkínhdânghươngtưởngni sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của on trong kháng chingến ch.

Phát biểu trước lãnh đạo và nhân dân địa phương, Chủ tịch nước nhấn mạnh tỉnh Nghệ An nói chung, đặc biệt Quỳnh Đôi nói riêng là nơi sinh ra nhiều bậc danh nhân nổi tiếng, nhiều người con ưu tú đóng góp cho quê hương, đất nước, trong đó có nữ sĩ Hồ Xuân Hương.

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho 30 gia đình chính sách, người có công; tặng 30 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khān của huyện Quỳnh Lưu với tổng trị giá 1,5 tỉ đồng; tặng quà lưu niệm cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quỳnh Lưu và xã Quỳnh Đôi.

Tối 3-12, tại TP Vinh sẽ diễn ra lễ vinh danh và kỷm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) của nữ sĩ Hồ Xuân HƸ.

You may also like

Để lại một bình luận