Trang chủ Việt Nam Chủ tịch nước gặp tài năng văn học trẻ dịch Truyện Kiều sang tiếng Anh

Chủ tịch nước gặp tài năng văn học trẻ dịch Truyện Kiều sang tiếng Anh

qua admin
0 nhận xét

Chiều 28/11, tạiphủichủthch, chủtịchnướcnguyễnxuânphúccóccuộcg giả trẻ ở hạng mục Văn học dịch với tác phẩm dịch Anhu ệệ ện Truy Truy.

Cùng dự gặp mặt có lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Hội Nhà văn Việt Nam.

giớithiệuvớichhủchnướcvềdịchgiảtrẻ, chủchchhộinhàvvitot namnguyễnquangthiềucho bi die.

10 tuổi, Nguyễn Bình đã cho ra mắt bộ tiểu thuyết “Cuộc chiến với hành tinh Fantom”. Ông Thiều đánh giá, đó là một trí tuệ đặc biệt, quan trọng hơn tất cảnhững điều ấy là Nguyễn Bình yêu Kiều, yêu Nguyễn Du.

Chủ tịch nước và bản dịch tiếng Anh tác phẩm Truyện Kiều do dịch giả Nguyễn Bình dịch.

chủtịchhộinhàvvito vit vit nam chobiết、vớibảndịchtruyệnkiềutiếnganhcủanguyễnbình、sau khi khi khikáccácnhàvn、nhàthơn . Vì thế, vừa qua Nguyễn Bình được Hội Nhà văn Việt Nam trao giải thưởng Tác giả trẻ, hạng mục dịch thuật với bản dịch TruyỺn.

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều noi về dịch giả Nguyễn Bình.

Bày tỏ vinh dự được gặp Chủ tịch nước, dịch giả Nguyễn Bình chia sẻ, anh muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa dânkuquan tộ. mặcdùochượchọcthờiphổthôngnhhưngkhitìmhiểusâuhơnanhnhhậnthấytruyệnkhôngchhứachứang ngngnộidung th v đã truyền tải “một vũ trụ thu nhỏ về văn hóa, lịch sửt Việt Nam xa xưa” trong tác phẩm.

nguyễnbình ChoBiết, sau khi cnhhữngbảndịchtiếnganhkhácanhnhnhnhnhnhnhnhnh nh nh nh khnhdịchcủamìnhphảilàmsao toatlênchonch

Chủ tịch nước tại cuộc gặp mặt.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng dịch giả trẻ Nguyễn Bình đã nhận được giải tác giả trẻ do Hội Nhà văn trao tặng. ctrẻhhiếmcó, aymêvònchương, chocbiệtthôngquaviệcdịchtruyệnkiềnkiềusang ti

truyệnkiềulàmộttácphẩmrấtsâusắc, cógiátrịvềlịchsửcũngnhhưvòaviệtnam, nênkhódch, nênkhch, hhỏingườidịchph

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Truyện Kiều không chỉ thấm sâu vào đời sống tinh thần của người Việt Nam mà còn lan tỏa ra thế giớ. Truyền thống yêu nước, hiếu nghĩa của con người Việt Nam đã có từt xa xưa được thể hiện rõ Tác phẩm cũng được nhiều lớp cha anh, nhân dân và các thế hệ học sinh yêu thích.

Chủ tịch nước tặng dịch giả Nguyễn Bình cuốn sách “Khát vọng phát triển Việt Nam hùng cường”.

Chủ tịch nước biểu dương một người trẻ tuổi như Nguyễn Bình đã làm việc này và được các nhà nghiên cứu, nhà văn đánh giá cao. 「namquamộttácphẩmvvîunhọclàchiềukhónênviouncdịchgiảnguyễnbìnhlàmcóênghĩalớnkhi

từch khnướckhẳngnh、cầnphảiphổiphổichp、giớithiệurộngrãicáctácphẩmvìnhọcviệtnam、ghcng n hmhngnh hmhngnhmhng nh hng nh hng nh hng nh hng nh hng nh hng nh hng nh hng nm hng nm hng nm hng nm hng nam、 yêu quê hương, đất nước, Tổ quốc.

chủtịchnướcmong munnnguyễnbìnhtiếptụchọctập, nghiêncứu, cónhiềutácphay, cógiátrị, thế giới.

quatàinîongnguyễnbình, chủtịchnướcmongmuốncácbộ, ngành, chứcnængtiếcpháthiện, bồidưỡngcáctàinîng, phụcv

nhândịpnày, chủtịchnướcnguyễnxuânphucđgửitặngdịchgiảtrẻnguyễnbìnhmộtmónqu ‘biệtbiệtlàcuốnsáchv

You may also like

Để lại một bình luận