Trang chủ Việt Nam Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải ‘cảnh báo sớm’ để cơ quan, tổ chức không dám làm sai

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải ‘cảnh báo sớm’ để cơ quan, tổ chức không dám làm sai

qua admin
0 nhận xét

Chủ tị ch nước Nguyễn Xuân Phúc traoquà lư uniệm cholã nh đạo các cơquan báo chí–Ảnh: THẢO L

Phát biểu chúc mừng, Chủ tị ch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi, lời chúc nừng đến toàn thể

Chủ tịch nước cho rằng đội ngũ báo chí có vai trò quan trọng trong việc truyền tải các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống. Đặc biệt, trong thời gian phòng, chống dịch COVID- 19, các phóng viên đã lăn xả vào n hững tâm điểm dịch, tuyên tru yền về công tác phòng chống dịch, tôn vinh những

Ông chorằng vai trò củ a báo chítron gcông tác phòng chống dịch là rất lớn. Saudịch, báochícũng phảnánhtìnhhình phụchồi kinhtế–xã hội.

Chủ tị ch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải cảnh báo sớm để cơquan, tổ chức không dámlà msai--Ảnh

Chủ tị ch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biể u chúc mừng-Ảnh: THẢO L

Trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị đội ngũ báo chí tiếp tục phản ánh đậm nét, trung thực, kịp thời những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước. Trong đó, báo chí cần tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực gắn với tăng cường rèn luyện đạo đức, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên.

Qua các bài báo phản ánh, những phóng sự điều tra, báo chí có thể “cảnh báo sớm” đối với các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân để họ không dám làm sai, không dám tham nhũng, tiêu cực.

Chủ tị ch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải cảnh báo sớm để cơquan, tổ chức không dámlà msai--Ảnh

Chủ tị ch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Phótổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Xuân Trung-Ảnh: THẢO L

Đồng thời, các cơ quan báo chí, nhất là ở các địa phương cần đề cập nhiều hơn nữa về những vấn đề mà nhân dân quan tâm, tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân phản ánh tâm tư, nguyện vọng của mình. Với chức năng giám sát, phản biện xã hội, báo chí sẽ giúp nâng cao công khai, minh bạch hoạt động quản lý hành chính nhà nước, cũng như quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và hoạch định chính sách.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phan Văn Mãi – chủ tịch UBND TP.HCM – đã gửi lời chúc mừng của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đến đội ngũ báo chí trung ương và thành phố.

NgườiđứngđầuchínhquyềnTPđãgửilờitriânđếnlựclượngbáochíđãđồnghànhcùng Trongthờiđiểmdịch、độingũbáochíđãlaovàotrận、cóđónggópxứngđángtrongviệcthôngtintuyêntruyềnphò

Ngay khi thành phố có những dấu hiệu kiểm soát được dịch, chính các cơ quan báo chí đã gợi mở cho TP nhiều giải pháp để vừa phòng chống dịch vừa mở cửa lại nền kinh tế.

Chủ tị ch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải cảnh báo sớm để cơquan, tổ chức không dámlà msai--Ảnh

Chủtịch UBNDTP.HCMPhan Văn Mãi phát biểu chúcmừng-Ảnh: THẢO Lי

“Chúng tôi không thể kể hết những đóng góp, sát cánh của các cơ quan báo chí với sự phát triển của TP. Chúng tôi xem đây như là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của TP. Bởi không chỉ thông tin tuyên truyền , qua hoạt động của mình, báo chí đã quy tụ được trí tuệ xã hội để đóng góp cho TP”, ông Mãi nói và đề nghị các cơ quan báo chí tích cực hơn nữa trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP khuyến khích các cơ quan báo chí tiếp tục phản biện xã hội, kể cả những mặt chưa hoàn thiện, làm sao chỉ ra những điểm cần được cải thiện, đấu tranh chống tiêu cực.

Chủ tị ch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải cảnh báo sớm để cơquan, tổ chức không dámlà msai--Ảnh

Chủ tị ch Hội Nhà báo TP.HCM Trần Trọng Dũng phát biểu-Ảnh: THẢO L

Thôngtintạibuổigặpmặt、ôngTrầnTrọngDũng–chủtịchHộiNhàbáoTP.HCM–chobiếtqua47năm、báochíTPđãcó TPcó19cơquanbáochí、trongđócó7tờbáo、2đàiphátthanh–truyềnhìnhvà10tạpchí。

N goà ira trên địa bàn T Pcòn có 161 cơ quan báo chí trungương và địa phương. Các cơ quan báo chí TP không chỉ là cơ quan của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp mà còn là diễn đàn thân thiết, gần gũi, tin cậy của nhân dân.

ÔngDũngchobiết、Đảngbộ、chínhquyềnvànhândâncảnướcvàTPdànhtìnhcảm、quantâmchỉđạo、gi ChủtịchHộiNhàbáoTP.HCMmongmuốntiếptụcnhậnđượcsựquantâmcủacáccấplãnhđạođ

You may also like

Để lại một bình luận