Trang chủ Việt Nam Chủ tịch nước: ‘Phải giải quyết dứt điểm quy hoạch treo ở Củ Chi’

Chủ tịch nước: ‘Phải giải quyết dứt điểm quy hoạch treo ở Củ Chi’

qua admin
0 nhận xét

chủtịchnướcnguyễnxuânphucyêucầutp hcmcùngchigiảiquyếtrốtráo, dứtchiểmtìnhtrạngquyhoạchtreobảo

“Khôngthểnónóingerấytờ, ởhộitrườNGRấTM tiếp xúc củ trướ củ củ củ họp khoốc hội khoá xv củi tổi tổi tại tại tại biểc hội ơn vị10, sáng 12/1.

Ơn vịn vịu bầu cố cốm cồm các ại biểu: chủ tịch nguyễn xuân phúc; chủ tịch hđnd tp hđyễn thị lệ; và Tướu tướng Phan văn Xựng, Choonh u bộnh ts


Ảnh: Tan Tung

Chủtịchnướcnóicủchicónhiềuquyhoạchtreo treo tren 10nîm、từkhucôngnghiệp鹿khudâncư、 vấn’nnàytừkỳbầucửhồitháng5、ong nghenhiềungườiphảnánánh、nêntphcmvàcủchigiảiquyếtrốtráo、

Lãnh đạo Nhà nước kể khi đến thăm một gia đình anh hùng thương binh, nhà có 7-8 người con nhưng ở trong một căn nhà chật hẹp, chỉ chiup mộ. Trong khi đó, xung quanh có mấy hacta đất nông nghiệp thì không tách thửa, xây nhà ược vì không thửche chểchyển mục đích sử dụng ất.

Chủ tịch nước cũng nhắc lại cuộc xúc tiến đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn vừa qua rất thành công khi thu hút được 12 tỷ USD với nhiều dự án quan trọng. Trong đó, nhiều dự án hầtầng, nhà ở xã hội có thể giúp thay đổi chất lượng cuộc sống, giải quyết viỡc làm cho phngời ờdân. Sau đó, UBND huyện Củ Chi đã đeo bám để triển khai, thúc đẩy giải quyết nhiều vấn đề. Tuy nhiên、kết quả vẫn chậm、chưa như mong muốn. Lý do là công tác quy hoạch chưa được giải quyết bài bản, giải phóng mặt bằng còn nhiều vấn đề.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chào cử tri, đại biểu dự hội nghị.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chào cử tri, đại biểu dự hội nghị. Tan Tung

Doug don chung myun a an mew mac vah bit the no nog nghiệphữuc khởi công và đã “trao tận tay” mô hình, cách làm, nguồn lực cho Việt Nam, nhưng đến nay chưa thể triển khai.

“ng ngnửanæmnữaquaylạiy yyyy, a sex biểuquoốchộilạinghe HCM “đã hứa phải giữ lời và làm đến nơi đến chốn”.

Trước deer, l army vình, phòng Qung Qung quh! Tuy nhiên, các dự án đã quy hoạch từ lâu, chỉ tiêu xây dựng không còn phù hợp, không có quỹ đất sạch sẵn nên rất khó thu hút. Ông kiến ​​nghị UBND TP HCM sớm điều chỉnh quy hoạch để thu hút nhà đầu tư .

Cử tri Huỳnh Văn Tây (xã Hoà Phú) phản ánh quy hoạch treo tại Khu công nghiệp Đông Nam.

Cử tri Huỳnh Văn Tây (xã Hoà Phú) phản ánh quy hoạch treo tại Khu công nghiệp Đông Nam. Tan Tung

Cử tri Huỳnh Văn Tây, xã Hoà Phú phản Khu công nghiệp Đông Nam quy hoạch 14 năm trước nhưng đến nay chưa lam. 77 hộ dân nhận đền bù giá thấp, chịu thiệt thòi nhưng chưa được tái định cư. Ông đề xuất chính quyền TP HCM có hành động cụ không để dự án treo kéo dài gây bức xúc cho dân.

Còn bà Phạm Thị Ngọc Dung ở xã Bình Mỹ, nêu thực tế tuyến đê bao bờ hữu sông Sài Gòn hoàn thành từ 2015 nhưng đến nay chưa bàn giao cho đơn vị chuyên môn quản lý, khai thác khiến công trình xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều nơi sụt lún gần một met, mỗi khi triều cường dâng cao người dân lại nơm nớp lo sợ. Trong khi đối diện là TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, bờ kè kiên cố, đổ nhựa mặt đường và có phố đi bộ cho người chi dân vui.

Tuhan

You may also like

Để lại một bình luận