Trang chủ Việt Nam Chủ tịch quận nói chưa thể khẳng định chính quyền ‘làm ngơ’ để dân ‘chiếm’ vỉa hè hồ Tây

Chủ tịch quận nói chưa thể khẳng định chính quyền ‘làm ngơ’ để dân ‘chiếm’ vỉa hè hồ Tây

qua admin
0 nhận xét

Lực lượng chức năng có mặt tại một địa điểm dọc hồ Tây mà Tuổi Trẻ Online phản ánh việc lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán để chấn chỉnh, xử lý – Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 26-6, Tuoiche Online có bài phảnánh “ghến hựa, bàn, chiếu … lại rải kín vỉ a hè hồ Tây để bánhàng,’cấm’ phóng viên chụ pảnh“, đề cập tới tình trạng sau những đợt ra quân rầm rộ lấy lại vỉa hè, ghế đá cho người dân, tình trạng chiếm dụng ghế đá, vỉa hè công cộng tại khu vực ven hồ Tây (Hà Nội) để kinh doanh, bán hàng … lại diễnrangang nhiên hơn.

Sauphảnánh, ngaytrong chiều 26-6, UBND quận Tây Hồ đã có động thái chỉ đạo các phường khắc phục ngaynhữ Tuoi Che online nêu. Theo đó, lực lượng công an, dân quân tự vệ tại các phường đã đi kiểm tra, thu giữ, xử phạt các trường hợp vi phạm việc lấn chiếm vỉa hè tại hồ Tây làm nơi kinh doanh, buôn bán trái phép, chiếm không gianđi bộ, vui chơi củ angười dân.

Đến nay, việc tuần travenhồ Tây vẫn đượ clự clượng quận triển khailiên tục từ 17h đến 22hhằ Ghin hận của Tuoiche Onlinechiều 29-6, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ghế đá để bán hàng tại hồ Tây cơ bản đã được chấn chỉnh, riêng một vài điểm người dân vẫn lợi dụng sự vắng mặt của lực lượng chức năng để “bán chui” 。

Quận Tây Hồ sẽ duy trì việc này trong baolâu hay chỉ “bắt có c bỏ đĩa”, raquân một thời gians au đó đâul

Trao đổi với Tuoiche Online chiều 29-6, ông Nguyễn Đình Khuyến–chủtịch UBND quận Tây Hồ–cho biếthiện quận đang raquân rất quyết liệt.

“Việ clộn xộn, lấn chiếm vỉ a hè làm nơi kinhdoanh, buôn bán tôi cũng biết là xảy ranhiề unăm nay rồi, sau Tuoi Che, Lự clượng chức năng đã và o cuộc, dẹ phết và xử lý vi phạm. Đến naybộ mặt xungquanh hồ Tây cơ bản đã được chỉ nhtrang, đẹp đẽ, gọng àng … không còn hiện

Trước câu hỏi việc ra quân kiểm tra này sẽ được duy trì hay chỉ trong thời gian ngắn, lãnh đạo quận Tây Hồ khẳng định sẽ cho duy trì trong thời gian dài, huy động thêm dân quân thường trực của các phường hỗ trợ công an ..

“Chúng tôi sẽ tăng cường thêm các lực lượng khác để hỗ trợ, vì những lực lượng hiện nay đuối quá, đôi khi cũng mệt mỏi. Khi tăng cường thêm hỗ trợ, tôi khẳng định tình hình tại hồ Tây sẽ tốt lên”, ông nói.

Ông Khuyến cũng thừa nhận việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại hồ Tây lặp đi lặp lại trong nhiều năm “có sự lơ là của lực lượng chức năng”, nhưng có hay không việc “chính quyền làm ngơ, bỏ qua, tiếp tayviphạm “, ông chorằng” chưa có cơ sở “.

“Kết quả xử phạt, vật chất thu về rất lớn, đến nay còn không có chỗ để, vì vậy chưa có cơ sở để nói rằng lực lượng chức năng làm ngơ vi phạm của người dân”, ông Khuyến nói.

Được biết, trong 6tháng đầun ăm 2022, quận Tây Hồ đã xử phạth ơn 1,5 tỉ đồng các trườn ghợp viợ

You may also like

Để lại một bình luận