Trang chủ Việt Nam Chủ tịch TPHCM tự nhận giảm bậc thi đua vì giải ngân đầu tư công thấp

Chủ tịch TPHCM tự nhận giảm bậc thi đua vì giải ngân đầu tư công thấp

qua admin
0 nhận xét

tạihộinghịvềtìnhhhoonh kinhtế -xãhộidi didiễrasáng1/2、alongphanvvìnmãi、chủtịchubnd tphcm、tiếpthc count nhh Đây cũng là một trong những phần việc mà TPHCM cần tập trung quyết liệt trong năm tới, nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi, phát triển kinh t.

Tính đến hiện tại, dù đãc hiện nhiều giải pháp, TPHCM mới giải ngân đạt gần 70% tổng sốn được giao theo kế. Những đơn vị đạt tỷ giải ngân thấp tập trung ở các ban lớn liên quan tới giao thông, đường sắt đô thị, một sዑ Ļ đường sắt đô thị.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, tại hội nghị (Ảnh: Q.Huy).

「ヴァン・xửlhe ngaylàtôi、giámchốcsởkếhochvàyutư、phógiámchốcsởphụphụtráchhutưcông、cáctrưởngban、ngườichcng ng ngh chcnghchcngựchcngầchcngh chcngh 0 xuất sắc của năm. Tôi cũng tự nhận giảm bậc thi đua”, ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

người kanju chin quyềnhphốchỉchot Thingviệcthiua tronggiảingânchutưcôngtrongn valve.

Ông Phan Văn Mãi thông tin thêm, vệt dai khó khăn, thách thức của TPHCM từ quý IV/2022 đang tiếp tục kéo tới tháng 1/2023. Theo tình hình thực tế, những khó khăn này sẽ tiếp tục còn diễn ra trong tháng 2/2023 và chỉ có thể dịu đi trong quý II/2023 nphốu TPHCM ứng

Chủ tịch TPHCM tự nhận giảm bậc thi đua vì giải ngân đầu tư công thấp - 2

Lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tham dự hội nghị (Ảnh: Q.Huy).

“suygiảmcònkéodài.

Đối với các dự án đầu tư công đã được phân bổ vốn, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu chủ đầu tư có kế hoạch triển khai ngay. Đến cuối tháng 2, các đơn vị báo cáo lại thời gian giải ngân xong và nếu chưa làm rõ thì vốn sẽ được điều chuyển sang các dự.

Sở KH&ĐT cần lên danh mục các dự án dự phòng, phối hợp chủ đầu tư để chuẩn bị xong hồ sơ. Trong tháng 3, UBND TPHCM sẽ đề nghị HĐND thành phố mở kỳ họp chuyên đề để kịp phân bổ vốn trong nửa đầu năm 2023.

Chủ tịch TPHCM tự nhận giảm bậc thi đua vì giải ngân đầu tư công thấp - 3

Những khó khăn về kinh tế tại TPHCM được dự đoán tiếp tục kéo dai (Ảnh: HK).

Đánh giá về tình hình chăm lo Tết Nguyên đán 2023, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, nhìn nhận, một điểm mới của địa phương trong năm nay là không tổ chức các đoàn chúc tết lãnh đạo, các đơn vị. Thay vào đó, mỗi cơ quan đều tập trung vào các công việc cần thiết.

TPHCM giảm trong tháng 1 là có căn của TPHCM sum.

Trước charcoal, chủtịchubnd tphcmđkývînbảnkhẩngửicácsở, ban, ngành, nganh, ngngvềviệcviệc

2022 và có hình thức đánh giá tưng.

Đối với các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 dưới 30%, thủ trưởng sẽ không được xem xét, đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ năm, không xem xét giải quyết thu nhập tăng thêm trong IV. Tập thể lãnh đạo các đơn vị này cũng không được xét tặng bằng khen của UBND TPHCM và các bộ,ngành Trung ơng

Đối với cơ quan, đơn vị có tỷ lệ giải ngân đầu tư công 30-50% năm 2022, thủ trưởng sẽ không được xem xét hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm, chỉ xem xét giải quyết thu nhập tăng thêm quý IV ở mức hoàn thành nhiệm vụ và không được xem xét tặng bằng khen của UBND TPHCM、các bộ、ngành Trung ương. Tùy vào tỷ lệ giải ngân đầu tư công, UBND TPHCM cũng xem xét, có văn bản phê bình thủ trưởng các đơn vị này .

Đối với cơ quan, đơn vị có tỷ lệ giải ngân đầu tư công 51-79%, thủ trưởng đơn vị được xem xét nhiệm vụ năm ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, được giải quyết thu nhập tăng thêm quý IV và được xem xét tặng bằng khen của UBND TPHCM và các bộ, ngành Trung ơng.

thủtrưởngcủacácơnvịcótỷlệgiảingânchầutưcôngnæm2022từ80% trởlênsẽcxemxét, hoànthànhxuấtsắcnhiệm khen của thành phngtrung bố,

You may also like

Để lại một bình luận