Trang chủ Việt Nam Chuyện đấu thầu và thiếu thuốc nhìn từ thực tế Bệnh viện quận 11

Chuyện đấu thầu và thiếu thuốc nhìn từ thực tế Bệnh viện quận 11

qua admin
0 nhận xét

Bệnh viện quận 11 (TP.HCM) – Ảnh: XUÂN MAI

CHIềU30-9, NO deer bibio QUQUQU ốchộitp.hcmcóbu ảcthựcthựcthựChựchựchủvày 2020 ến thorng 6-2022 nhằm GOP ý Cho dựkuật ấu ta ổi.

Thiếu thuốc nhưng không thể tự mua sắm

Theo báo cáo của Bệnh viện quận 11, bệnh viện thực hiện tổng cộng 32 gói thầu, trong đó có nhiều goi thầu mua sắm bổ sung. thực hiện mua sắm thì nhiều thuốc không lựa chọn được nhà thầu.

mặtkhác, nhiềunhàthầuthrúngthầutrướcnhhưngkhibệnhviệnythànglạibáokhôngcóhàngcung

Bệnh viện cũng gặp khó khăn trong công tác mua sắm, điều chuyển, chuyển nguồn, cân đối thuốc. strongthờigianchờkếtquảcủacácgóithầumuasắmtậptrung, bệnhviệnxảyrarathiếuthuốcnhưngkhôngththung ch muasắmcácthuộcthunhh thhnhh nhứcmuasắmthun

Hoặc nếu bệnh viện mua sắm được thì vướng mắc khâu Bảo hiểm xã hội TP duyệt thanh toán bảo hiểm y tế cho người bệnh.

Trong công tác mua sắm hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế, bệnh viện gặp khó khān trong việc định giá dự toán. Bên cạnh đó, bệnh viện thường xuyên gặp tình trạng nhà thầu báo đứt hàng, không đủ số lượng Cung ứng.

Chuyện đấu thầu và thiếu thuốc nhìn từ thực tế Bệnh viện quận 11 - Ảnh 2.

Ông Phạm Quốc Dũng, giám đốc Bệnh viện quận 11 (TP.HCM), chia sẻ câu chuyện gặp phải – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Bệnh viện “rất mệt”, đề xuất không thực hiện đấu thầu

ônglêturnhã – phógiámchbệnhviện11 -chobiếtbệnhviệnchượcthch ch ch chi thxuyêntừnîm2017nhưngnay vẫnacóngânsách. Bệnh viện cũng gặp khó khăn trong cân đối tài chính, phải tìm mọi cách để tiết kiệm chi tiêu như phân tích chênh lệch thu – chi hằng tháng.

Vềquyềntựchủ trongchuyênmôn, alongnhãchohaybệnhviệnchưathchủyượcdocònnhiềuyếutốlàm “BệNHviện sex Xuất

trướctìnhttroungthiếuuốc、友よ、phquốcdũng -giámchbệnhviệnquhn 11 -chorằngviệcuthuthh hihiệnnayrấtnhiềuvìnbản Bệnh viện “rất mệt” khi triển khai nhưng không thể tmua thuốc được.

“thuốcquaấuthutậptrungquốcgiatạibệnhviệnchiếmkho thầu nhưng trong số này chỉ lựa được 60% trong mỗi đợt đấu thangầu”, ông D

Với những khó khăn nêu trên, ông Dũng đề xuất bệnh viện không thực hiện đấu thầu. Theo đó, bảo hiểm y tế hoặc trung ương/địa phương đấu thầu xong, bệnh viện sẽ mua do không tự chủ được nguồn. Hay bảo hiểm xã hội đưa ra mức trần cho một nhóm thuốc, bệnh viện sẽ mua và tự xử lý phần chênh lệch.

“Nếu được chúng toi không tự đấu thầu nữa vì điều này làm vừa tốn thời gian, nhân lực…”, ông Dũng nói.

Lãnh đạo bệnh viện cũng kiến ​​nghị TP sớm giải ngân cho bệnh viện cấp bù lãi vay theo hình thức kích cầu. Đồng thời có kiến ​​nghị với trung ương xây dựng giá kế hoạch của từng loại thuốc.

kếtluậnbuổilàmviệc, phótrưởngthuyêntráchthunthiạibiểuququốchộitp.hcmvîonthebạchtuy

Theo bà Tuyết, có nhiều quy định phức tạp của pháp luật mà các bện phải tuân thủ, trong đó có việc mua sắm trang thiết bị. Những khó khăn đó ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của bệnh viện và quyền lợi người dân.

“o bhinhậntấtcảkiếnnghịvàsẽcógóphourong deer a kiếnnghịcủabệnhviệnhômnay, trong nghnnghịvớihond xemxétbanhànhnghịquyếtcótiêuchuchuẩn sex nhmthukẩn

You may also like

Để lại một bình luận