Trang chủ Việt Nam Chuyên gia đề xuất phương án tuyển sinh đại học 2023

Chuyên gia đề xuất phương án tuyển sinh đại học 2023

qua admin
0 nhận xét

Quychếvàcácphươngthứctuyểnsinh 2022nêntiếptụccápdụngvàonsau, nhhưngcầnhoànthiệnhệtthingngchungkýnguyệnvọngtuyến

Sau khi các đại học trên cả nước cong bố điểm chuẩn theo phương thức sử dụng kết quả thi t nghiệp THPT 2022, thí sinh trúng tuyển phảin hập học theo hướng dẫn dẫn của trưthờng, don xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất trước 17h ngày 30/9.

TS Trần Mạnh Hà, Trưởng phòng Đào tạo (Học viện Ngân hàng), đánh giá công tác tuyển sinh năm 2022 cơ bản thuận lợi. việctổchứcxéttuyểnvàxửlýnguyệnvọngtrênhệthnglọcảoo chungvớivớimọiphươcthec tha rasựcôngbằng、bìnhhnggiữacácrường; đảm bảo thí sinh được trúng tuyển nguyện vọng có thự ưu tiên cao nhất nếu đủ điều kiện.

Dù thực tế vẫn còn một số trường gặp vướng mắc nhất định, on Hà cho rằng quy chế tuyển sinh năm nay cần được duy tri trong một vài năm tới. Ngoài ra, ông Hà đề xuất các trường nên giữ ổn định phương thức tuyển sinh.

「Hiện、nhiềuthísinhxéttuyển性họcnæmtới鹿tìmhiouvềuvềcáctrườngvàphngthectuyểnsinh hànóivàlấyvídụmộtthísinhtìmhiểutrườnga、thấycóxétkếthợphọcbạvvàchchứngchỉtiếnganhquốcthìngoàiviệchọctrenl chỉ cao. Nếu trường thay đổi phương thức, thí sinh sẽ gặp nhiều bất lợi.


Thí sinh làm thủ tục dự thi t nghiệp 2022 tại trường THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận (TP HCM) ngày 6/7. Quỳnh Trần

PGS.TS Vũ Thị Hiền, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo (trường Đại học Ngoại thương) cũng cùng quan điểm này.

Năm nay, trường Ngoại thương tuyển sinh theo sáu phương thức. ngoàituyểnthẳngtheo quycyịnhcủabộvvàtheochiểmthithitốtnghiệpthpt2022、trườngxéttuyểnkếthợphọcbạvớithíthísinhtham gia、 kết hợp chứng chỉ quốc tế và học bạ, điểm thi; sử dụng điểm thi đánh giá năng lực. Cả sáu phương thức này đã được duy tri từ năm 2021 và dự kiến ​​được giữ ổn định trong các năm tới.

“việcnàysẽgiúphọcsinhkhôngbịnhhhưởngtâmlývàsựChuẩnbịcủacácacem, bởinhiềuhọcsinh phương thức tuyển sinh”, bHiền nói.

Lãnh đạo Phòng Đào tạo của trường Ngoại thương nhận định thêm về dài hạn, khi năng lực tự chủ tăng lên, trường đại học có thể sử dụng các phương thức hiện đại, thuận tiện cho cả trường và phù hợp với từng nhóm thí sinh “Đa dạng phương thức cũng là cách để chọn thí sinh phù hợp”, bà Hiền chia sẻ.

Bên cạnh đó, có chuyên gia cho rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo cần khắc phục một số vấn đề khi thực hiện quy chế tuyển sinh năm nay.

mộtchuyêngiavềtuyểnsinh chobiếtquy ch bin弁na nay nay banhànhvàotháng6vớinhiềunhiềuthay y ykhiếnkhôngíttrườngrơivàothế Cũng còn một số trường hiểu chưa đầy đủ về quy chế, dẫn đến vướng mắc trong quá trình xét tuyển.

vềphíathísinh、vịchuyêngianàydẫnchứng、vẫncóthísinhongkýnguyệnvọngxéttuyểnsai、khiếnmộtvàitrounghợpkhôngttungtuyngngngng Hay có thí sinh đăng ký chỉ duy nhất một nguyện vọng theo phương thức xét tuyển sớm vào một trường nhưng thao tác sai nên trượt đại học. Do đó, ông băn khoăn về cách thức hỗ trợ trong trường hợp này bởi thao tác sai đôi khi không hoàn toàn do lỗi của thí sinh.

Cũng theo chuyên gia này, một số trường đã thông báo lượng thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm vượt quá chỉ tiêu trong đề án, nên chỉ nhận những em đăng ký đây là nguyện vọng 1. “Cách làmnàykhôngchungquychế, khiếnthísinhmấtquyềnlợi.bộgiáodcvàyotạocầnquántriệttron

bộgiáodụcvàchàotạochobiếtghnayphươngánthithi thi thiệpn¡ 2023v2024cơbảnổnhvàsẽsớmccôngbố, nhph hhhhh hm km hm hm hm km km km km km km km km km khm khnh

“trêncơsởkỳthitốtnghiệpthptkhôngthayhay hayxảyraxáotrộnlớn, cáctrườngngng sex họccongs đào tạo của một đại học kỹ thuật chi.a s

Trongkhiyó, vụgiáodụcoạihọcchobiếtsẽyêucầucáccơsởgiáodục tránh làm cho các phương thức tuyển sinh trở nên phức tạp, rắc ốối sinđối

vớilứathísinhbắtchầuhọctheochươngtrìnhphổthông2018từnnay、tạihộinghịtổngkếtgiáod tốt nghiệp THPT 2025. Căn cứ vào phương án này cùng một số nguyên tắc và định hướng của Bộ, trong vài tháng tới, các trường đại học cần công bố chuẩn đầu vào và phương thức tuyển sinh dự kiến ​​năm 2025 để thí sinh có thời gian chuẩn bị.

Xem điểm chuẩn đại học trên VnExpress

Thanh Hằng – Dương Tâm

You may also like

Để lại một bình luận