Trang chủ Việt Nam Cô gái Sài Gòn tiết lộ 4 tháng lo thủ tục, chi phí khủng đưa cún cưng đi châu Âu

Cô gái Sài Gòn tiết lộ 4 tháng lo thủ tục, chi phí khủng đưa cún cưng đi châu Âu

qua admin
0 nhận xét

TrongChuyếnoiSang Copenhagen、Chanmạchdàingày鹿Thîmgia鹿、dulịch、chịhuỳnhtrang(tphcm) Theo chị Trang, tổng thời gian để chuẩn bị tủ tục bay cho chú chó Fifi lên tới 4 tháng và chi phí là 15 triệu đồng (chưa tính phi hủy chuyến).

“fifichãsốngcùngmình6nîmnêntrongchuyếnchidàingàynày, mìnhmuốn sex fifi theocùg. mình sẽ sang Đan Mạch định cư trong thời gian tới”, chị Trang cho biết.

Chị Trang và Fifi trong chuyến bay từ Việt Nam tới Đan Mạch cách đây 1 tuần

Fifi là một chút chó giống Poodles, 6. Trước đây, trong các chuyến du lịch, công tác trong nước, chị Trang thường xuyên đưa Fifi theo cùng. Fifi từng nhiều lần di chuyển xe khách giường nằm, tàu hỏa và một chuyến bay nội địa từ TPHCM – ハイフォン。

「Thủ tục đưa thú cưng bay nội địa khá dễ dàng, chỉ cần làm giấy kiểm dịch trong vòng 24h tại trạm thú y quận và tuân thố khố hố hố khốố khốố ốố ố ố ố ố ố Tuy nhiên thủ tục đưa thú cưng bay quốc tế phức tạp và tốn thời gian hơn nhiều”, chị Trang cho hay.

Bài viết chia sẻ về kinh nghiệm đưa Fifi bay cùng trong chuyến du lịch Đan Mạch của chị Trang được rất nhiều người quan tâm.

Chị Trang cho biết, ban đầu, vợ chồng chị khá bối rối về thề tục đưa thú cưng sang châu âu. Họ đã tìm tới một phòng khám thú cưng chuyên vận chuyển thú cưng quốc tế để nhờ tư vấn. Theo chị Trang, thủ tục được chuẩn bị khoảng 4 tháng trước ngày bay. Khâu đầu tiên là gắn chip, gửi mẫu kiểm tra bệnh dại sang Anh và đợi 4-5 tuần để nhận kết quả. Nếu không đạt chỉ số yêu cầu, việc gửi mẫu phải tiến Chi phí gửi mẫu kiểm tra sang Anh khoảng 7 triệu đồng.

Khi Fifi được thông báo đạt, chị Trang đến Cục Thú y vùng VI để hoàn thiện các giờ kiểm dịch. 「Bên phòng khám thú cưng có dịch vụ làm thủ tục nên mình chỉ cần đóng phí thôi」、chị Trang cho biết.

Quá trinh lấy mẫu để gửi đi Anh

Sau khi hoàn thiện thủ tục giấy tờ, việc khó khăn tiếp theo là tìm hãng hàng không cho phep chuyên chở động vật. Chau Woo chỉ có hai hãng cho phép động vật bay cùng người là Emirates và ターキッシュ エアラインズ. ターキッシュ エアラインズ cho phép động vật được lên khoang hành khách ngồi chung với chủ còn Emirates thì động vật sẽ đi theo dạng hành lý ký gửi.

Ban đầu, do chưa tìm hiểu kĩ và muốn chi phí thấp nhất có thể, chị Trang chọn vé Emirates. Tuy nhiên, đến khi nhận thông báo, chị mới biết, hãng này chỉ cho động vật bay khi chuyến bay dưới 16 tiếng nhưng chuyến bay của chị Trang kéo dà16. Chị buộc lòng phải hủy toàn bộ vé may bay để đổi sang hãng Turkish.

Từ kinh nghiệm bản thân, chị Trang khuyên du khách nên tìm hiểu thật kỹ quy trình và yêu cầu để đưa thú cưng đi may bay, bao gồm:

– Thú cưng phải nằm trong danh sách giống chó được cho lên may bay.
– Cân nặng của thú cưng tối đa là 8kg (bao gồm cả lồng) thì mới được phép đưa lên khoang cùng chủ nhân. Nếu can nặng vượt 8kg, thú cưng sẽ phải ở khoang ký gửi hoặc đi theo dạng hành lý ký gửi, bay chuyến bay riêng.
-Thú Cưng Phải ược Huấn Luyện Tốt, QUEN VIệc Vận Chuyển Trong Lồng. Các giới hề kích thước, trọng lượng… Thú Cưa mỗng nên ên du khảu khán du pHả
-Sau khihoàntấtthtụckiểmchunh、muavé、bướcquantrọngnhhấtquyết cơtrưởngsẽtrựctiếpkiểmtrathúcưngvềmùihôi、sứckhỏe、việcmang thai、cókhảnænggâytiếngトルコ語 cũng chỉ cho phép tối đa 2 thú cưng lên khoang hành khách. Nếu trên may bay có hành khách dị ứng lông chó thì việc vận chuyển thú cưng cũng bị từ chối.

vềchiphí、chịtrang th ngkênhưSau:cấychip 350.000を、tiêmphòngbệnhdại100.000チャン、gửim hãng 500.000 đồng. Vé may bay cho động vật được tính theo can nặng. Chi phí hãng トルコ語で 29 ユーロ/kg。 Fifi nặng 4,2 kg và lồng 1 kg, tổng chi phí vé là khoảng 4 triệu đồng.

Trước ngày bay khoảng 8 tiếng, chị Trang khuyên du khách nên hạn chế cho thú cưng ăn để tránh chúng đi phân trên may bay. Bạn có thể cho thú cưng uống nước đều và đóng bỉm chuyên dụng. Theo chị Trang, Fifi được rèn từ nhỏ và thường xuyên di chuyển phương tiện công cộng nên rất ít sủa.

“Mình tới đan mạch sẽ về nhà người thân nên việc ưa em a cùng khá tiện lợi.

Fifi dạo phố tại Copenhagen cùng chị Trang

Một vài ngày đầu sang Đan Mạch, Fifi đang chủ yếu nghỉ ngơi, làm quen cùng các thành viên trong gia đình và thời tiết, khí hậu. Chị Trang đưa thú cưng đi tham quan một số điểm gần nhà như dạo phố, công viên Thời gian tới, chị Trang có dự định đưa thú cưng này bay các chuyến trong khu vực EU.

Ảnh: NVCC

You may also like

Để lại một bình luận