Trang chủ Việt Nam Công ăn bắt chủ tịch và giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-15D

Công ăn bắt chủ tịch và giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-15D

qua admin
0 nhận xét

Chiều 30.1, trao đổi với Thanh Nien、lãnhchonganh.thườngtínghobiết、cơquannàyvừaraquyếtchịnhkhởitốvụán、khởitốbị Nội)、Phạm Chí Công (33 トゥイー、トゥル H.Thanh Trì、Hà Nội)、Trần Văn Điềm (26トゥイ、トゥル H.Đại Từ、Thai Nguyên)、Đỗ Tiến Đức (32 tuổi, Q Đổi) Hà Nội) và Lưu Thị Hà (34 tuổi, trú Q. Hoàng Mai) để làm rõ tội “nhận hối lộ“.

Công an khám xét Trung tâm Đăng kiểm 29-15D

theolãnhchonganh.thườngtín、cácbịcanlàl煙、nhânviêncủatrungtâmchkiểm29-15d、mộttrungtâmchki Trong đó, bị can Hùng là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Hiệp Hà; bị can Công là Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-15D; Điềm, Hà và Đức là nhân viên nghiệp vụ.

Bước đầu, các bị can thừa nhận từ tháng 2 – 10.2022, các phương tiện đến đăng kiểm mà có lỗi không đủ tiêu chuẩn về hệ thống phanh và không đạt tiêu chuẩn khí thải bảo vệ môi trường thì nhân viên trung tâm sẽ gặp riêng chủ xe yêu cầu đưa từ 200.000 – 300.000 đồng để làm thay đổi kết quả kiểm định.

Bắt chủ tịch và giám đốc Trung tâm đăng kiểm tư nhân tại Hà Nội - Ảnh 2.

Trung tâm Đăng kiểm 29-15D

Sau khi nhận tiền, các đăng kiểm viên sẽ cài số lùi để khi đo máy sẽ hiện kết quả đạt yêu cầu của hệ thống phanh, còn lỗi tiêu chuẩn khí thải thì đăng kiểm viên sẽ che mắt cảm biến để máy xác nhận đạt tiêu chuẩn.

Công an H.Thường Tín đang mở rộng điều tra vụ án.

Bắt chủ tịch và giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-15D tại Hà Nội

Theo Công an TP.Hà Nộitoren abàncó 3131 rungtâm chicken kiểm, trongchrungtâmdo coc deer Hà Nộiquảnlý, cònlạilà Chun Tam Dang Kiem của tư nhân và xã hội hộhóa. tress tới nay, công an đ phát hiện 11 trung tâm mắc sai phạm và khởi tố 10 vụ án .

Bước đầu công an x​​ác định sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm xảy ra từ nhiều năm nay, mỗi trung tâm hưởng lợi bất chính hàng ỉ Ļ. Sai phạm chủ yếu là nhận hối lộ để bỏ qua các lỗi không đủ điều kiện đăng kiểm, như: hệ thống phanh, tiêu chuẩn khí thả…

Đặc biệt, các trung tâm còn sử dụng phần mềm để can thiệp vào hệ thống chỉnh sửa vòng tua, thay đổi thông số kiểm định khí thải đối với các phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn khí thải, chỉnh sửa ảnh trên máy tính để hạ chiều cao thành thùng xe tải, thậm chí đánh tráo ô to khác vào để đăng kiểm. Tùy từng lỗi, chủ xe sẽ được bỏ qua khi “bôi trơn” từ 100.000 đồng – 1,5 triệu đồng. Ước tính 11 trung tâm đã hưởng lợi bất chính hơn 20 tỉ đồng.

You may also like

Để lại một bình luận