Trang chủ Việt Nam Công an TP.HCM đã buộc xuất cảnh 2 người liên quan vụ phòng khám ‘vẽ bệnh, moi tiền’

Công an TP.HCM đã buộc xuất cảnh 2 người liên quan vụ phòng khám ‘vẽ bệnh, moi tiền’

qua admin
0 nhận xét

Một bệnh nhân và là nạn nhân của phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài (chủ yếu là người Trung Quốc). Ảnh chụp tháng 11-2022 – Ảnh: VE

Đây là thông tin vừa được Công an TP.HCM trả lời truyền thông liên quan đến tình trạng người dân phản ảnh bị “vẽ bệnhmoi tiền” tại các phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài (chủ yếu là người Trung Quốc) thời gian qua.

Theo Công an TP.HCM, thời gian qua đơn vị đã phối hợp với Sở Y tế TP.HCM kiểm tra một số phòng khám có hoạt động phức tạp theo phảh. Ghi nhận một số phòng khám như phòng khám đa khoa Lê Hồng Phong (quận 5), phòng khám đa khoa Quốc Tế (quận 1) vi phạm quy trình về khám chữa bữa b.

Các vi phạm bao gồm quảng cáo và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép; sửahồsơbệnhánlàmsailệchthôngtinkhámkhamchữabệnh…cácviphạmnàyu cngànhyy tp.hcmphphphạtti

“ngoàira, côngan tp.

tp.hcmkhẳngng nhtiếptụcphốihợpcùngngànhytếtpkiểmtrahoạtchngtạiphòngkhámbịphphảnảnh “V Đồng thời có biện pháp xử lý theo Luật hình sựu phát hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Trước đó, với tình trạng nhức nhối này, giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã chính thức công bố đường dây nóng: 0989.401.155 tiếp nhận phản ảnh riêng về nạn phòng khám “vẽ bệnh, moi tiền” người bệnh. Động thái này mở đầu cho quyết tâm trị dứt điểm các vi phạm của phòng khám tư nhân có yếu tố nƻc ngoài (chủ yếu là Huong Calm Chun Kok).

ChỉTrong2ngày、性n’ynóng鹿tiếpnhhận19cuộcchiệnthoại、trong Các cuộc gọi còn lại có nội dung phản ảnh về khám chữa bệnh, bảo hiểm xã hội, tham nhũng… trên địa bàn TP.HCM và các tỻc khành/thành.

người deerngngànhytếtp.hcmkhẳngngnhcácthôngtinphản

Hàng loạt lỗi vi phạm

Thanh Trasởyy tp.hcmvừmtra trong đó 4 pHòng khám có khám có khám có ký người hànhề là ngoi ngoài gồm khám đa khoa âu (quan 6)

cácphòngkhámnàyítnhiềucomu viviphphạmcácquy hanhnghềkhámchham chhchữabệnhnhưbốtríthêmphòngchuềutrị、 không đảm bảo điều kiện vệ sinh, không đủ dụng cụ thực hiện các thủ thuật sản phụ cho người bệnh; nhân sự tham gia khám chữa bệnh chưa đăng ký hành nghề hoặc đăng ký hành nghề tại phòng khám nhưng không co mặt.

Đặc biệt, một số người hành nghề chưa nắt được chuyên môn trong quá trình điều trị. còntìnhtrạngchẩnānvàchiềutrịchưa鹿phácồcủabộyytế、chỉnhkhángsinhkhôngphùhợpvàkhôngcócócóngch

You may also like

Để lại một bình luận