Trang chủ Việt Nam Công bố quốc tế của Trường ĐH Tôn Đức Thắng: 70% từ… người ngoài trường

Công bố quốc tế của Trường ĐH Tôn Đức Thắng: 70% từ… người ngoài trường

qua admin
0 nhận xét

Bộ Giáo dục và Đào tạo kết luận Trường đại học Tôn Đức Thắng có nhiều sai phạm trong tuyển sinh, đào tạo, công bố quếc:

Theo kết luận kiểm tra thực hiện chính sách pháp luật về khoa học công nghệ; tuyểnsinh、liênkết、nototừxa、tựchủmởngành、aàotạotrìnhhunh鹿鹿học、thạcsĩ、tiếnsĩtạitrườnghọcbunnサイ・ファム・トロン cong bố quốc tếtuyển sinh, đào tạo.

Lấy 10-14% học phí chi cho công bố quốc tế

Thống kê cho thấy Trường đại học Tôn Đức Thắng có 1.200 giảng viên cơ hữu, nghiên cứu viên, viên chức quản lý, hành chính. Trong đó hơn 280 người có trinh độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư và hơn 490 thạc sĩ và thạc sĩ đang học nghiên cứu sinh.

Tuy nhiên, 70% công bố quốc tế của trường, tác giả chủ yếu là người nước ngoài, người kiêm nhiệm trong nước.

theokếtluậncủabộgiáodụcvàchàotạo, từn¡ 19-2020、trườngcóbiouhiện “nônnóng” trongviệccôngbốquốctế、khôngdự Số lượng công bố quốc tế không dựa vào tiềm lực sẵn có của trường, mà chủ yếu dựa vào cán bộ kiêm nhiệm (trong nước và nƻnà)

strongseốcôngbốquốctếcủatrường, tácgiảlàngườing ng ngongoàivàcánbộkiêmnhiệmlàngườitrongnướ crấtcao, chiếmtới 70% tổngsung b bng b bng bng

Bên cạnh đó, kinh phi chi cho công bố quốc tế năm 2019-2020 của trường chiếm tỉ lệ 10-14% nguồn thu từ học phí là không phùy Ļhợ. Ngoài các vấn đề nói trên, trường ký hợp đồng với các nhà khoa học trong và ngoài nước để hợp tác trong nghiên cứu khoa học có nhiều khôp dṣ n.

Cũng theo kết luận của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong những năm trước, trường đã xây dựng và ban hành một số chủ trương chính sách thúc đẩy công bố quốc tế chưa tập trung vào việc ưu tiên đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ các nhà khoa học cơ hữu của trường.

Các kết quả nghiên cứu và công bố quốc tủ yếu dựa vào việc hợp tác với các nhà khoa học ngoài trường, đặc biệt là cốcọệt là cácưnh. Kinh phí chi trả cho hoạt động công bố quốc tế không hợp lý, mất cân đối với các nguồn kinh phí đầu tơ cho các lĩnh vực hoầt khốt đố

Trường chưa có chính sách phù hợp cho hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với việc nâng cao chất lượng đào tạo.

Đào tạo “chui” tại Nha Trang, Bảo Lộc

Không ChỉHOạTHONGKHOAHọCCONGNGHệ, Công Tác Mở Ngành, Tuyểnsinh sinhvàyotạococủngcũng’cbộgiáodụcvà

NG Việiviệcmới, Trườngkýhợp trường tổc tổc tuyển sinh vàho ộng ộng ộng ộng ộng ộ đi cởt bảo lộc và nha trang khưc CHéc Cáp chét ộng đng àng àng àng àngo t.

vềduytrìcácchiềukiệnmởngànhtrìnhhunhchạcsĩ, trìnhhunhtiếns

Một số ngành có chủ tri ngành là giáo sư, phó giáo sư người nước ngoai.

Một số ngành có chủ trì ngành là người đã nghỉ hưu, và có ngành không đủ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ ngành phù hợp.

Chẳng hạn các ngành bậc tiến sĩ như khoa học may tính, GS Keon Ho Ryun chủ tri ngành là người nước ngoài đã nghỉ hưu. Ngành khoa học tính toán, GS Phan Quốc Khánh chủ tri ngành là người đã nghỉ hưu.

ngànhkếTOAN, GS QIAN LONG KWEHVàPGSIRENEWEI KIONGCHủTRìNGALàNGườINướCngoAI…nhiềUngànhtrìnhhuthộthcsĩcsĩkhôngcógiáos

Trườngliênkếtđàotạotiếnsĩtheohìnhthức sandwiches, bánthờigian vớinướcnướcngoàikhichưamởngànhđàotạotiếnsĩ. Nhiều khối ngành bậc đại học tuyển sinh vượt chỉ tiêu rất nhiều.

Đáng chú ý là năm 2021 trường không tuyển sinh được ở trinh độ thạc sĩ và tiến sĩ.

Đề nghị xử phạt hành chính

Trên cơ sở kết luận này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Trường đại học Tôn Đức Thắng rà soát, hoàn thiện quy định về hoạt động khoa học và công nghệ của trường phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. BốTríKinhPhíChoHoạt

ràSoát、dừngkýkếthợp性ng鹿vớicánbộkhôngtthựchiounhhợptácnghiêncứu、hướngd cókếhoch、lộtrìnhxửlıdứtchiểmviệcnợkinhphícôngbốquốctếvớicáctáctáctáctáctáctáctronggiaiạn 2019-2021 theo’ng lu

Không liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ và không tổ chức đào tạo tại những địa điểm chưa được cấp phép hoạo

hivớicácnộidung:tuyểnsinh、tổchứcotạoiphânhiệukhánhhòavàcơsởbảolộc、khôngmbảoduytrìng tiếnsĩtheoquy nh、nokiểmtrachuyểnthanhtrabộxemxét、quyếtchnhxửphạthànhchínhtrường鹿hhọctトンシュンng theo

You may also like

Để lại một bình luận