Trang chủ Việt Nam ‘Công ty Minh Hoa chẳng liên quan gì đến tôi’

‘Công ty Minh Hoa chẳng liên quan gì đến tôi’

qua admin
0 nhận xét

Ngày 12/7, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tiếp tục ngày làm việc thứ 2, xét kháng cáo của 3 bị cáo trong vụ can thiệp trái pháp luật vào các gói thầu số hóa, xảy ratại Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

BangườikhángcáogồmcựuChủtịchUBNDTPHàNộiNguyễnĐứcChung; bịcáoPhạmThịThuHường–cựuChánhVănphòngSởKếhoạchvàĐầutư; bịcáoPhạmThịKimTuyến–cựuTrưởngphòngđăngkýkinhdoanh、SởKếhoạchvàđầutư。

Bị cáo Nguyễn Đức Chung tại tòa

Buổi làm việc csáng nay, HĐX Xtiến hà nh xé thỏi đối với cựu Chủ tịch UBN DTP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Trảl ời về 3 cuộc điện thoại choông Nguyễn Văn Tứ–cựu Giám đốc Sở Kếho ạch và Đầu tưvào chiỌ

The ocáo buộc, chiề u tố in gày 15/5/2016, ông Chungđã 2 lầng ọi điện choông Tứ, yêu cầu đình chỉ gói thầu

Đến đầu giờ sáng ngày 16/5/2016, trong khi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đang họp giao ban, có sự tham gia của Ban Giám đốc, các Trưởng phòng…, ông Chung tiếp tục gọi điện cho ông Tứ chỉ đạo đình chỉ, dừng thự chiện đấu thầu gói thầus ố hóa.

Khai về nội dung này trước tòa, ở cuộc điện thoại thứ nhất, ông Chung nói đã hỏi ông Tứ về việc ngày mai mở gói thầu số hóa tài liệu và nói với gói thầu này, Thành phố đã có chủ trương chưa thực hiện năm 2016.

Bịcáo Phạm Thị Kim Tuyến – cựu Trưởng phòng đăng kýkinhdoanh, Sở Kếho ạch và đầu tư Hà Nội

Tiếp theo, với yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư bổ sung, phải cập nhật dữ liệu số hóa được vào phần mềm đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện từ trước đó , Ông Tứ trảlời chưanắm được, để hỏ ilại.

“Ngay sau đó khoảng 5, 10 phút, tôi không thấy anh gọi điện, lúc đó tôi cũng có phiên họp, trước khi vào họp tôi đã điện lại cho anh Tứ, nói chuyện dài hơn cuộc điện thoại trước. AnhTứcónóilàđúngngàymai10hsángcácnhàthầusẽđếnnộphồsơvàmởthầu。 VấnđềthứhailàchưacậpnhậtđầubàimàChủtịchgiao、 đó là cập nhật dữliệus ốhó avà o Còn các nội dung khác thì anhnóisẽ kiểm tralại và báo cáo vào sáng ngà ymai ”–ông Chung khai về

Với cuộcđiện thoại thứ 3 và osáng ngày 16/5/2016, ông Chungkhaigọi choông Tứk hiđang trên đường đilàm.

ÔngtứxácnhậnchưNCHổAbổsungungyêucầpnhậtdữpnhậtdữtdữtd ệtdữnmềnmềnmềnmềnmềnmềdoanhnghiệp ôngtứcngknbiếnbiếtrõNbiếtrõngngngngngmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồmrồ

「Bấygiờ、SởThôngtinvàTruyềnthôngchưathẩmđịnh。 Mộtdựánlớnnhưvậymàchưathẩmđịnh、sainhưvậy、tôiyêucầuphảitìmcáchxửlýđìnhchộ Tôivớianhấybànnhaulàcó2cách。 Thứ nhất là Sở Kế hoạch và Đầu tư cứ mở bình thường, tôi sẽ giao cho một Tổ kiểm tra… xuống lập biên bản, đề xuất tôi, tôi sẽ ra quyết định hủy các quyết định đó.

Anh Tứ trình bày là mới nhận hiệm vụ Giám đốc Sở. Thứ hai, những lần mở thầu báo chí thông tinrất đông, có thể dẫn đếnồ nào không cần thiết. 2 người chúng tôi bàn bạc với nhau, cuối cùng anhấy nói cứ gia chohọng hiên cứu, vận dụng xửlý… sauđ

Bị cáo Phạm Thị Thu Hường – cựu Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

The obị cáo Nguyễn Đức Chung, căn cứ để ông đưa rayêu cầu đình chỉ gói thầu thời điể mđó vớ

Trước câu hỏi của chủ tọa về việc gói thầu có vi phạm gì mà phải dừng, bị cáo Chung đáp: Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư vi phạm, không thực hiện đúng sự chỉ đạo Chính phủ tại quyết định 714 năm 2015 mà UBND TPHà Nội đã triển khai; không thự chiện các nội dung thẩm định dựán theoquy định.

Ông Chungnói Côngty Minh Hoa củ a vợ khôn gliên quan đến mình

Trảl ời luật sư bào chữa chomìnhở thông tinliên quanđến Côngty Minh Hoa, cựu Chủ tịch UBNDTP.Hà Nội chobế

Theo cáo buộc, hợp đồng số 06 được ký giữa Công ty Nhật Cường và Công ty Minh Hoa ngày 28/12/2015, được đưa vào hồ sơ dự thầu của Liên danh Nhật Cường – Đông Kinh để hợp thức hóa hồ sơ năng lực là hợ pđồng “khống”; việc nà yđã giúpliên danh trên dự thầu và trúng thầu.

Trả lời câu hỏi của luật sư, ông Chung cho rằng HĐXX sơ thẩm đưa hợp đồng số 6 của Công ty Minh Hoa và Công ty Nhật Cường, trách nhiệm của Giám đốc Công ty Minh Hoa nói ông phải chịu trách nhiệm, ông thấy “ thế là viphạm “.

“Cánhânai vi phạm fá pluật người đó phải chị u trách nhiệm”, cựu Chủ tịch UBN DTP Hà Nội nói.

Cũngtạiphiêntòahômnay、ôngChungchorằngHĐXXsơthẩmđãviphạmrấtnghiêmtrọngkhiđưaraxemxétcácnộid đưaranộidungcủahợpđồngsố06giữaCôngtyMinhHoavàCôngtyNhậtCườngcũngquytráchnhiệmcóviphạmcho

Vị cự ulãnh đạo UBNDTP Hà Nội thậm chí còn nói cấp psơ thẩm đã lập luận lòng vòng khicho rằng dựángó

You may also like

Để lại một bình luận