Trang chủ Việt Nam Cử tri lo lắng khi ‘giá dịch vụ tăng nhưng tiền lương chưa tăng’

Cử tri lo lắng khi ‘giá dịch vụ tăng nhưng tiền lương chưa tăng’

qua admin
0 nhận xét

Giá các dịch và và các khoản phí đều tăng, trong khi tiền lương cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chưa tăng khiến cử tri lo lắng.

sáng20/10, tạiphiênkhaimạckỳhọpthứ4, quốchộikhóaxv, chủtịchmặttrậntổquốcviệtnam

Theo phản ánh, hàng loạt khó khăn đang bủa vây cuộc sống của người dân. Đó là giá cả leo thang, nỗi lo tăng học phi, khoản đóng góp đầu năm. việcsửdụngnhiềubộSáchgiáokhoatrongcáctroungphổthông(thựchiệntheonghịquyếtcủaquốchội)

vìvậy, cửtrixuấTCHảng, nhànướctiếptụptụptụptụptâmchỉcho, chẩnbịcácchiền khóm cải nhằm cảp của cán bộ, công chức, viêc

“cánbộ, côngchức, viênchứcrấtvuimừng, phấnkhởikhihộinghịtrung cơ sở”, ông Chiến nói.


Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến báo cáo kiến ​​nghị cử tại Quốc hội, sáng 20/10. Hoang Phong

theochủtịchmặttrận、cửtrivànhândânbàytỏtintưởngvàoquyếttâmcủa cửtricũnggiácaoviệchoànthiệnthểchế、kiênquyếtxửlýteokỷluậtngvàkỷluậtnhànướcivớicáctậpthen vị cao trong bộ may Đảng, Nhà nước ở cả Trung ương và địa phương.

Cácvụánthamnhũnglớn, cảtrongkhuvực Nhànướcvàkhuvựctưnhânđãđượcđiềutra, truytố, xétxử. Cán bộ sai phạm, kể cả can bộ cấp cao trong các vụ án đều bị xử lý nghiêm, như vụ nâng khống giá kit xét nghiệm Covid-19 tại Công ty cổ phần công nghệ Việt Á; đưa và nhận hối lộ khi tổ chức các chuyến bay đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước trong đại dịch; thao túng thị trường chứng khoán và phát hành trai phiếu trai pháp luật ở một số Tập đoàn như Vạn Thịnh Phát…

Dù vậy, người dân chưa hài lòng khi tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng vẫn còn thấp;

theobáocáovềphòngchốngtộiphạmviviviphápluậtcủachínhphủ、từngày1/10/2021鹿ngày31/7/2022、cơquanchứcnîmg tế, giảm 36,6%; song tỷ lệ phạm tội về tham nhũng và chức vụ tăng 33,3% (với 396 vụ) so với cùng kỳ năm trước .

Cử tri và nhân dân mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục triển khai quyết liệt công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tiếp tục xây dựng, hoàn thiện đồng bộ thể chế, pháp luật. cầncógiảipháppháthuy性愛vaitrò、tráchnhiệmcủabanchỉchoạphòng、chốngthamnhũng .

cửTringhịnhànhànhànhàn hànhàn hànhàn hànhànhànho àmhoànhvviệCviệUTRA deer thua lỗ, gây thoát tài sản của nhà nước và thông tin công kht que.

ChủTịChMặtTrountổquốcchobiết、cửrivànhândânmongmuốncáccấp、cácngànhnhanhchóngxemxét、xửlınghiêmhànhvvi viphephạm được giao đất, chưa được c cấp giấy chứng nhận nhận quyền sử dụng đất, chưa được xây nhà ở để ổn địh.

“Cử tri cũng kiến ​​nghị xử lý tình trạng dự án đã được giao đất nhưng không triển khai hoặc chậm triển khai tồn tại nhiều năm, gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, lãng phí tài nguyên đất, các tài nguyên, khoáng sản khác…”, ông Chiến nói.

báocáotạiquốchộitrướcco, thủtướngminhchínhcho bi

Song Ha

You may also like

Để lại một bình luận