Trang chủ Việt Nam Cuộc rà soát hơn 120 điểm, truy tìm người vượt ngục 32 năm 

Cuộc rà soát hơn 120 điểm, truy tìm người vượt ngục 32 năm 

qua admin
0 nhận xét

Trinhsátlầntìmtại 19thànhphố, ràSoát 124 deer aciểmvớigần 4.900 km

Cuối thập niên 1980, sau khi ra quân, Chức tham gia một vụ án giết người và bị TAND tỉnh Sông Be (nay là tỉnh Bình Dương) tuyêtn phạt 6 năt.

Khi đang chấp án, tháng 10/1990, Chức đục tường vượt ngục và bị Công an tỉnh Sông Bé phát lệnh truy nã về hành vi Trốn trại. Nhà chức trách tổ chức nhiều cuộc rà soát song không có kết quả.

Thng 9/2022, pHòng truy nã, truy tìm thuộc cảnht hìnht hình sự (pHòng 10, C02 bộ công an) xây dựng kế kế kế kế tìy, lúc nàh ỉ ượ ượ ượ ỏ t t ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ th ỉ ượ ượ ỏ t ỏ ỏ ỏ ỏ th ỏ ượ ượ t tà ỉ ượ ượ ượ ỉ ỉ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ tà ượ ượ ượ ượ ượ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ cệ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ c c ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ ỏ. , Cùng tấm ả nh đen trắng hồi chức ngoài 20 tuổi. kèm theo đng ban ầu như cao khoảng 1m58

Tổcông tác nhận ịnh ịnh ị ệc thuộn truy nã lâu nên chắn đ ã ã.. Â â â â â â……..

“ngngườitừngtrải, tini quáiv vachokchong tune bịmộtvỏbọbọckínkẽkhitrounchạy”, trung thmngọcviết, cánbộ10, .


Trương Công Chức lúc bị bắt (phải) và hồi trốn truy nã. Cong an cung cấp

Trung tá Viết cùng trung tá Hoàng Hoài Nam xây dựng báo cáo lãnh đạo các các cấp và lên đường, lái ôtô xuất phát từ Hà Nội, đi dọc các tỉnh ỉnh ụnh. Xác định sẽ tốn nhiều công sức, thời gian, hai anh chất đầy cốp xe mỳ tom, nước lọc, lương khô và mỗi người một chưt valy ĺt valy ĺ

Hàng trăm điểm đến ở các tỉnh từ Bắc vào Trung và những người nghi liên quan được đưa vào danh sách rà soát. Tuy nhiên, những người thân hoặc bạn bè cũ trước đây đều không liên lạc hay biết Chức đang ở đâu, do thời gian đã quá lâu.

Trong lúc mọi thứ gần như “đi vào ngõ cụt”, tổ công tác bất ngờ có thông tin, có thể nghi phạm đang sinh sống ở một tỉnh trên đnịa Tânịa bột tỉnh trên đnịa Khu vực này lập tức được khoanh vùng, tập trung true vết.

Sau nhiều ngày trinh sát, cán bộ Phòng 10 xác định Chức đã có cuộc sống mới ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nên cùng cùng an sẻ. Thong Tin Lúc này cho thấy, sau khi vượt ngục, Chức ở TP HCM một vài năm sau đó ngược ra Quảng Trị, rồi cuối cùng dừng chân ở Đà Lạt.

Tuy vậy, suốt hành trình này không ai biết đến tên Trương Công Công Chức hay bất kỳ thông tin gì về nhân thân, lai lịch của ong ta. Một lần nữa, tổ công tác bị đẩy vào thế khó. Không bỏ cuộc, các trinh sát kiên tri cuộc hành trình “sáng ở khu nóng, trưa ở khu mát, đêm ở khu ret” để đeo bám mục tiêu. Có ngày cao điểm, hai trung tá kỳ cựu của phòng 10 thay nhau lai xe, chạy băng rừng với khoảng 600 km.

Sau nhiều đêm trắng “lật tung” từng khu phố、tổ công tác nhận định、khi vừa vượt ngục、Chức sử dụng giấy tờ quân khân cƻờ quân khân cƻ. Để ngụy trang khi đến nơi ở mới, Chức lấy tên Lê Danh mua mộ quần áo quân nhân giả, tạo vỏ bọc hoàn hảo.

Lúc sống ở Đà Lạt, Chức lấy vợ và sinh hai người con; đăng ký thường trú một nơi nhưng lại sống ở một khu khác. Hàng ngày, Chức sống khép kín với người dân bản địa, quanh quẩn lam nghề trồng hoa ở Đà Lạt và gần như không đến các đị khác.

Giữa tháng 12/2022, tổ công tác khoanh vùng nhỏ hơn nơi sinh sủa Chức để tập trung rà soát. Hàng trăm trường hợp có sự tương đồng với Chức như độ tuổi, hình dáng, tập quan được đưa vào tầm ngắm song không có kết.

Quãng đường trinh sát truy bắt Trương Công Chức. Ảnh: Công an cung cấp

Quãng đường trinh sát truy bắt Trương Công Chức. Cong an cung cấp

December 18, 2022, 9:30, 2022, “đích ến” cụhơn nên cuộc vây bắt ược triển khai. đó, một tổ công tác có công an sở tại vào nhà lấy lý do mời Chức lên phường làm việc để “tránh bắt nhầm người”.

Lần đầu tiên “mặt đối mặt” với mục tiêu, trung tá Viết bằng kinh nghiệm nghề nghiệp đã nhận ra ngay nghi phạm trốn truy nã. Vợ con Chức sững người bởi ong ta che giấu quá khứ hoàn hảo.

trung tá Viết nhớ lại và đánh giá “Chức là tội phạm thông minh”.

Tại trụ sở công an phường, Chức quanh co, không nhìn thẳng vào mắt cảnh sát và vờ không rõ chữ vì vừa bị tai biến. Sau gần một ngày đấu tranh, “đánh đòn tâm lý” và với các chứng cứ không thể chốic ai, Chức mới thừa nhận hành vi, trung tá Viết kể.

Cuộc đấu tri tạm thời khép lại. Định vị của Trung tá Viết thể hiện hành trình truy bắt Chức tổ công tác đã đi qua 19 thành phố, 124 địa điểm với tống s.8 km. Trở về nhà sau những ngày tháng “xương cốt mỏi nhừ” nhưng hai trinh sát “cười như mở hội” vì bắt được trường hợp “khó nhằn”.

Troung, Trung Phòng Truy Nã, Truy Tìm, Tội Phạm Truy Nã Trounlâun¡ lâu N¡ lâunæmyphầnChúng’ucócósựChuẩnbịkỹng、tha ng conh ng bun ng buk buk hung .

Phòng 10 C02 được Bộ Công an giao chủ tri, chỉ đạo hệ lực lượng cảnh sát hình sự trong toàn quốc trong việc kéo giảm sối truyn tượợ. Phòng cũng trực tiếp tổ chức lực lượng tập trung truy bắt các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, trốn lâu năm.

“Từ 15/11/2022

fandom

You may also like

Để lại một bình luận