Trang chủ Việt Nam Cười chảy nước mắt với “đại chiến” giữ tiền lì xì của trẻ

Cười chảy nước mắt với “đại chiến” giữ tiền lì xì của trẻ

qua admin
0 nhận xét

Soạn giấy vay nợ, bản “cam kết không tiêu lì xì”

Lì xì đầu năm mới là truyền thống của người Việt với mong muốn con trẻ có sự may mắn. Thế nhưng thay vì những phong bao lì xì với tờ tiền lẻ mới cứng như ngày xưa thì ngày nay, mệnh giá tiền lì xì đã thay ổi rất nhiều. bằng chứng là cứNG là là mùa tết ết ược lì xì tới cả tổa triệu một lần. tổNG s ốNG TING TUổi của không í… k tới tới tới tếi tếu… tếU ế ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ tế

Với số tiền quá lớn này để trẻ tự do cầm, sử dụng theo ý muốn lại không phù hợp. Bởi vậy, phần đa các gia đình chọn cách để bố mẹ giữ tiền lì xì cho con. Nhiều trẻ sẽ đồng ý và đưa luôn cho bố mẹ giữ hộ hoặc là bỏ lợn để giữ số tiền này phục vụ các nhu cầu chính đáng.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều những câu chuyện ‘cười chảy nước mắt’ với cách con trẻ đòi giữ tiền lì xì sau Tết. Trên mạng xã hội những ngày này xuất hiện nhiều hình ảnh về các biên bản “giấy vay nợ” được soạn thảo bởi các em nhỏ cho bố.

Bégáibmn Lời lẽ và lập luận hết sết sết sức logic của cô bé khiến người nào đọc cũng phải “tâm phục khẩu phục” trước cách giữ tiền cìn hìn thẩc. Nhiều người cho rằng con rất có tố chất của một luật sư tương lai. ..

Ảnh NV

Trước deer, Câu Chuyệncủ acậubéc.

Cười chảy nước mắt với đại chiến giữ tiền lì xì của trẻ - 2
Biên bản cam kết “mẹ không được tiêu tiền lì xì” do một cậu be lập.

cưdânmạngcong chngchchingngặtnghẽotrướcsựviệcmộtcậubé “chắccú”làmhẳnmộtbiênb Theo đó, mẹ không được tiêu tiền lì xì của cậu, nếu không sẽ phải đền gấp đôi số tiền lì xì đang có. Không những thế, cậu bé còn cẩn thận để mẹ kí vào biên bản cũng như có sự lam chứng của những người họ hàng ở trong gia đình.

Cách quản lý tiền mừng tuổi của con

chuyêngiatâmlýhồnghương -thườngtroucthưviệnlưutrú(hộibảovệquyềquyềemviệtnam) Trẻ có thể làm rơi, bị bắt nạt, tiêu tiền không đúng mục đích, thậm chí kẻ gian biết trẻ có tiền quá nhiều có thể gây nguy hiỺm cho trểm.

theotừng鹿tuổi、khảnnhnhậnthứcvàmứccoantâmcủaconvềtiềnmchamẹcónhhữngcáchtiếpcậnphùhợptrongviệc cáchcamkết “giữhộ” cũngnhư “vaynợ”màchamẹthunc con con khisửdụngng ngtiềnlìxìcũnglàcáchhaytrẻtrẻcótráchnhhiệmvàtroutẻmhhhc nhi

Điều quan trọng nhất, cha mẹ cần cho con trẻ hiểu thực sự ý nghĩa thực sủa đồng tiền. Tiền chỉ là một công cụ phục phụ cuộc sốt hơn chứ không đặt giá trị đồng tiền lên tất cả. Tiền quan trọng với cuộc sống, song không phải cuộc sống chỉ xoay quanh tiền để tránh trẻ bị sai lệch nhận thức.

Những trẻ từ tiểu học trở lên mà số tiền chỉ vai trăm nghìn đồng thì có thể để trẻ vui với số tiền đó cho những mục ụt. Cha mẹ thay vì cấm đoán thì hướng dẫn con sử dụng hợp lí. Con trẻ rất thông minh , nếu được hướng dẫn cách phân bổ, sử dụng tiền lì xì đúng cách sẽ học được các kĩ năng quản búc ĺc tiề.

trẻsẽhọcượcvềchitiêutiếtkiệm、chitiêuhợply、biếtchặtmụctiêuvàcókếhochchtiếtkiệm chiềuquantrọngnhhấtlàtrẻhọcbàihhọcvềsựbiếtơn、trântrọnggiátrịcủalao dụng là nhu cầu thiết yếu, giáo dục, hưởng thụ, cho đi, tự do tài chính và tiết kiệm dài hạn” – chuyên gia Hồng Hương chia sẻ.

ngoàiviệcbốmẹgiữhộcondướihìnhthứcvaymượnnhưnhưtrên, chamẹcũngcóthểgiúpconmởttàikhoảnti cách kinh tế và phù hợp.

You may also like

Để lại một bình luận