Trang chủ Việt Nam Cựu Bí thư Bình Dương: ‘Tôi không đổ lỗi cho cấp dưới’

Cựu Bí thư Bình Dương: ‘Tôi không đổ lỗi cho cấp dưới’

qua admin
0 nhận xét

Hanoicựubíthưbìnhdươngtrầnvvìnnamkhônglỗichhocấpdướinhhưngthấytiếckhiphóbíthườngtroucphạmvv¯ncànhkhôngcóm

Ngày 20/8, ngày thứ 6 làm việc của TAND Hà Nội, các bị cáo, luật sư bắt đầu tranh luận trong vụ án sai phạm liên quan hai khu “đngẟở Bàng”

Bắt đầu phần tự bào chữa, ông Nam khẳng định không chỉ đạo hay trực tiếp làm sai lệch các văn bản để hợp thức hóa hồ sơ. tổngcôngtysảnxuất -xuấtnhậpkhẩubìnhdương(tứctổngcôngty3/2)làdoanhnghiệpcócônglaonggópchópchongkhngvìthếkhôm “

theocáobuộc、trong giaiđcổphầnhóatổngcôngty3/2、along namlúcnàylàybíthnhhủy、biếtrbviệctổngcôngty 3/2 bàn giao về cho nhà nước là trai chủ trương Tỉnh ủy nhưng không yêu cầu hủy hợp đồng. Việc này khiến quyền sử dụng 43 ha rơi vào tay tư nhân.

Khi phát hiện các sai phạm, ô nam bị cặn chặn mà còn “ba chỉo cấo cấp dưới” làm các văn bản bản bản ểp thứp thứpa.

Giải thích điều này, ong Nam cho rằng ngay sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương mới xuất hiện tình tiết “hợp thức hóa hồ”. Ông sau đó đã cùng Thường trực Tỉnh ủy xem xét kỹ lại toàn bộ các văn bản để lý giải vì sao lại có việc này. ”

「anhphạmv¡cành、cựuphóbíthưngth nh y、cóchechhông、tôikhôngbiết、bởiyólàviệccủaanh 。 Hôm 15/8, trong phần khai mạc phiên tòa, chủ tọa thông báo, bị cáo Cành có đơn xét xử vắng mặt do mổ sọ não.

Cuối phần bào chữa, cựu Bí thư Tỉnh ủy thừa nhễn “còn chậm trễ” khi không quyết liệt và làm việc ràng với Tổng công ty 3/2 đchoiể đậể. Tuy nhiên, một lý do khách quan, là kéo dài để chờ thêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rõ ràng.

「việcbịquykếtlàhợpthứchóalònglắm、rấtoaulòng。tôixinkhẳngngịnhlịchsửtỉnhbìnhdươngvàlnh qua qua qua chaỳng tội cho cấp dưới, cấp dưới cũng không đổ lỗi cho tôi và tôi cũng không bao giờ để cấp dưới làm sai phạm”, ong Nam nói.

Cựu Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam tại toà. TTXVN

Luật sư Hoàng Văn Hướng, bào chữa cho ông Nam, nêu quan điểm, xét hậu quả của quá trình áp giá sai, thực tế, tài sản nhà nước không hụ nếugiáchtbịápsai、dẫnchntổngcôngty3/2chungnglợithìbênhưởnglợivẫnlànhànc、do theocáotrạngtổngcrng 100% của Nhà nước.

Luật sư Nguyễn Đình Hưng cũng cho rằng hậu quả hành vi của ông Nam, có thể coi là “sai quy trình” nhưng không gây hậu quả thất cƧa cài na sảt cƧa tàiảảảợ. dochó、trênthựctế、thanh trachínhphủ、kiểmtoánnhnhnhướcn nayychấpnhhn、khôngyêucầutruy thuvàcảảididiệnch

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam bị VKS cáo buộc Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phi, đề nghị hình phạt 9-10 năm tù. Ông Nam là cán bộ trải qua nhiều vị tri trước khi giữ chức cao nhất ở Bình Dương. 「la ravớivịtrí、sựphấn性vàsựtintưởngcủanhândân、along namphảphànhnghiêmcácquynhcủaphápluật。song trong địa phương để xảy ra sai phạm”, bản luận tội nêu.

cựubíthưcònbịcáobububu bu bubuộngtìnhvớithammưuvềcácsaiphạmvềvềhthutoaicủacấpdưới、chuậnchonchápchơngiáthấphơnkhi giao giao 43 ha vha vh ha vh ha nhgh nhgh nhgh nhgh nhgh nhgh nhgh nhgh nhgh nhgh 761 tỷ đồng.

Trong phần xét hỏi trước đó, ong Nam ban đầu khẳng định không bao che cho doanh nghiệp làm sai. việckýduyệtgiáthuêtthấphơn27lầnthcthc thch cho doanhnghiệp、āngthựchiontrêncơsởtintưởvvìnb

Đầu năm 2018, khi thấy quay rào khu đất này và rộ lên thông tin “Tỉnh ủy bán ‘đất vàng’ cho tư nhân” thì ông mới biết. Chỉkhicókếtluậnthanh tra、āngmớihiểuhhiểuviệclàmsai、nhgay sau saucuộtquyết Trong lượt trả lời xét hỏi thứ hai với phia các luật sư, ông Nam đã thừa nhận “thiếu trách nhiệm”.

Chiều nay, phiên tòa tiếp tục làm việc.

Than Lam – Pham Dum

You may also like

Để lại một bình luận