Trang chủ Việt Nam Cựu đại tá Phùng Anh Lê hầu tòa với cáo buộc nhận hối lộ

Cựu đại tá Phùng Anh Lê hầu tòa với cáo buộc nhận hối lộ

qua admin
0 nhận xét

Hômnay (28/7), TAND TPHà Nội banhành quyết định đưa bịcáo Phùng Anh Lê (cựu Trưởng Côngan quận Tây Hồ, Hà

Phiên tòa sẽ diễn ravào gày 12/8 tới, dự kiến ​​kéo dài 2 ngày. HĐXX gồm 3 người, do thẩm fán Trần Nam Hà (Phó Chánh Tòa Hình sự, TANDT PHà Nội) ngồi hế chủ tọa.

Haikiểm sát viên của VKSND Tối coo và một kiểm sátviên của VKSND TPHà Nội được phân công thựch à nh quyền

Cùng hầu tò a với cựu đại tá Phùng Anh Lê còn có 3 cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ gồm bị cáo Nguyễn Đức Châu (cựu Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự), Vũ Công Ngọc (cựu Đội phó Đội Cảnh sát hình sự) và Lê Đình Trung (cựu Đội phó Đội Cảnh sátthi hàn hánhình sự và hỗ trợtư pháp).

Những người nà y bịtru y tốvềtội Thatrái phápluật người bị bắt, người đang bịt ạm giữ, tữ

Khám nhà cựu Đại tá Phùng Anh Lêvà o tối 21/9. Ảnh: Dantry

Có7 luật sưđăng ký bào chữa chobị cáo Phùng Anh Lê, 4 luật sư bào chữa chobị cáo Nguyễn Đức Châu.

HĐX Xtriệu tập 2 người có qu yề n lợi, nghĩa vụi ê nquan; 12 người là m chứng tới tòa.

Theo cáo trạng, ngày 22/9/2016, Nguyễn Hữu Tài đến Công an quận Tây Hồ đầu thú về hành vi cùng đồng phạm bắt giữ và đánh anh Nguyễn Công Thành xảy ra ngày 19/9/2016 tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Khoảng 21h 10 cùng ngày, Tài bị đưa vàon hà tạm giữ của côn gan quận để thihành quyết địn htạm giữ

Losợ Tài bị xửlý, người nhà của Tài đãn hờ Phùng Văn Bảy tìm người giúpcho Tài đượchòagiải

Do có quan hệ họ hàng với ông Lê, nên ông Phùng Văn Bảy đã đặt vấn đề và được ông Phùng Anh Lê đồng ý giúp với yêu cầu phải chi 110 triệu đồng để hòa giải, bồi thường.

Khoảng 21h30-22h ngày 22/9/2016, tại khuvực vỉ a hè đối diện trụ sở Côngan quận Tây Hồ, ngườ in hà của

Ông này chomượn thêm 7 triệu, rồi cầm 110 triệu đồng, một mình đi vào fòng làm việc củ aông Phùng Anh Lê. Ông Bảy đưa số tiền trên the oyêu cầu của ông Lêđể hòagiải, bồi thường và không xửlý đối vố

Sau khi nhận tiền từ người họ hàng, ông Phùng Anh Lê đã chỉ đạo cấp dưới mang hồ sơ đến báo cáo việc tạm giữ Tài, sau đó chỉ đạo bị can Lê Đình Trung bàn giao Tài cho Vũ Công Ngọc để tha cho về không có căn cứ, không có qu yết định hủy bỏ quyết định tạm giữ the othủ tục tốt ụn ghình sự.

Cáo buộc cho rằng, ông Phùng Anh Lê đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, yêu cầu ông Bảy phải đưa 110 triệu đồng để hòa giải bồi thường cho người bị hại. Nhưngthựcchất、cựuTrưởngCônganquậnTâyHồđãchiếmhưởngsốtiềnnày。

Quá trình điều tra, ông Lê ngoan cố không khai nhận hành vi phạm tội, phủ nhận toàn bộ sự việc, đổ lỗi cho cấp dưới và người liên quan, chủ động tạo ra các chứng cứ nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình ..

Tuy nhiên, trên cơ sở các chứng cứ, tài liệu đã thu thập hoàn toàn khách quan, phù hợp với diễn biến sự việc, phù hợp với động cơ mục đích phạm tội của các bị can và người liên quan, đủ căn cứ khẳng địn hông Phùng Anh Lê đã phạm tội như đã nêu.

You may also like

Để lại một bình luận