Trang chủ Việt Nam Cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM hầu toà vì vi phạm đấu thầu

Cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM hầu toà vì vi phạm đấu thầu

qua admin
0 nhận xét

sáng28/11, alongnguyễnminhkhải, cựugiámchbệnhviệnmắttp hcm, aượcaưangntòacùngcácngphạm, trôngg


Ông Nguyễn Minh Khải tại tòa sáng nay. Dinh Van

Ông Khải cùng 7 bị cáo khác nguyên là cấp dưới bị truy tố về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng theo khoản 3 Điều 222 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt 10-20 năm tù.

Trong phần thủ tục, luật sư bào chữa cho ong Khải đề nghị TAND TP HCM triệu tập thêm giám định viên, người có quyền lợi vquanghĩa. Bên cạnh đó, một số luật sư khác đề nghị xác định lại tư cách tham gia tố tụng “bị hại” của Bệnh viện Mắt TP HCM.

Trước炭、quátrìnhchiềutra、bộcônganxácnhbịitrongvụánlàhơn14.000bệnhnhânvà鹿thủy tinh thể nhân tạo ở các goi thầu trên. Tuy nhiên, TAND TP HCM xác định Bệnh viện Mắt TP HCM là bị hại của vụ án và 15 cá nhân, công ty là người liên quan .

sau khihộiÞ、hoxxbácềnghịcủacácluậtsưbởi:nhhữngkếtquảgiámchunhhuượclàmr ngườicóquyềnvànghĩavụliênquancũngcólờikhai yủtrongquátrìnhhunhchiềutra、khixétx đã thực hiện theo các quy định của pháp luật.

Theo cao trạng、nhiongóithầumuasắmhơn53.000thủytinhthểnhântạo、ngày19/1/2018、ongkhảichủtrìcuộchọpvàkýquyếtchịnhphêdungằgi vốn thu từ viện phí, quỹ Bảo hiểm y tế… Ông cũng phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu giá rộng rãi trên to.

Tham gia dự thầu có Công ty Codupha và Công ty Hảo Tín.

Khi phê duyệt hồ sơ mời thầu, ông Khải đã chỉ đạo bổ sung tiêu chí ý kiến ​​đánh giá hàng mẫu, từ đóng thành lập Hội ốẫu

Do không muốn cho Công ty Codupha trúng thầu, ông Khải đã tác động với một thành viên đánh giá lại kết quả một số phần thầu. thựchiệnchỉococủaôngkhải、cácthànhviênkhácchapbấthợpphápvàohoạtng . Các thành viên hội đồng đánh giá đều đánh giá lại theo định hướng của ông Khải , không ý kiến ​​gì.

Các bị báo tại buổi xét xử.

Các bị cáo tại buổi xét xử sáng nay. Dinh Van

Nhà chức trách xác định, ông Khải và đồng phạm đã vi phạm các nguyên tắc về đấu thầu khi ký các hợp đồng mua tổng cộng 14.800 thủy tinh thể của Công ty Tâm Hợp và Hảo Tín, giá dao động từ 2.950.000 đến 3.600 .000 ồng mỗi cái. Chênh lệchữaữchệc loại mặt hàt hàthểthểthể Của nhà through ầu giá throughp

Toàn bộ thủy tinh thể này được Bệnh viện Mắt TP HCM sụng mổ phẫu thuật Phaco, thủy tinh thể nhân tạo cho ngời b. Từ đó, người bệnh phải chịu chi phí thanh toán giá trị thủy tinh thể bằng giá bệnh viện mua theo quyết định trúng thầu.

Quá trình điều tra, ông Khải thừa nhận sai phạm trong việc tổ chức đấu thầu mua sủy tinh thể. Tuy nhiên, cựu giám đốc bệnh viện không đồng ý với số tiền thiệt hại theo kết qủa giám định của Bộ Y tế. Các bị cáo khác thừa nhận sai phạm do nể nang và lo ngại ảnh hưởng đến công việc nên đã thực hiện theo chỉ đạo của ông Khải.

Dự kiến ​​phiên tòa sẽ kéo dai đến ngày 2/12.

Hai Duyen – Dinh Van

You may also like

Để lại một bình luận