Trang chủ Việt Nam Cựu phó chánh thanh tra tỉnh thắng kiện chủ tịch UBND TP Nha Trang

Cựu phó chánh thanh tra tỉnh thắng kiện chủ tịch UBND TP Nha Trang

qua admin
0 nhận xét

Ngày25/7、saukhinghịán、TANDtỉnhKhánhHòađãtuyênánsơthẩmvụkhiếukiệnhànhvihànhchínhvềviệckh NgườikhởikiệnlàvợchồngôngNguyễnVănĐộ、63tuổi、cựuPhóchánhThanhtratỉnh、cònngườibịkiệ

Gửi đơn khiếu nạin hưng không được chính quyền giải quyết

Tạitòa、cựuPhóchánhThanhtratỉnhKhánhHòachobiết、tháng3/2000vợchồngôngcùngmộtngườibạnmuamảnhđờibạnmuamảnhđ Khi mua, họ có xác nhận của UBND xã Phước Đồng, đã đăng ký biến động người sử dụng đất tại Sổ mục kê tại địa phương và kê khai đăng ký, thực hiện nghĩa vụ thuế cho Nhà nước ..

Ông Nguyễn Văn Độ trình bày các nội dung tại phiên tòa. Ảnh: Phước

Tuy nhiên, khi ông Độ cùng người bạn làm các thủ tục, hồ sơ để đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phát hiện thửa đất của họ mua trước đó bị quy hoạch để giao đất cho một doanh nghiệp làm dự án ..

Khi phát hiện sự việc, cựu Phó Chánh thanh tra tỉnh liên hệ cơ quan chức năng, trình hồ sơ nguồn gốc, quá trình sử dụng thửa đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Nha Trang để làm cơ sở thực hiện bồi thường.

Đến năm 2020, gia đình ông Độ phát hiện diện tích đất của họ (33 và 36) đang sở hữu bị UBND TP Nha Trang ra các quyết định thu hồi theo diện vắng chủ vào tháng 5/2019, sau đó giao cho doanh nghiệp làm dựán. Công ty trên cũng thự chiện san lấp để lấy mặt bằng đất.

Tháng 5/2020, ông Độ là mđơn đơn khiế unại lên Chủ tịch UBNTPPNha Trang vềto à n bộ sự việc trên. Một tháng sau, ông Nguyễn Sỹ Khánh, khi còn giữ chức Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (nay là Chủ tịch UBND TP Nha Trang) đã thay Chủ tịch TP Nha Trang ký trong văn bản “trả lời đơn công dân” gửi cho ông Độ, trả lời một số nội dung trong đơn khiế unại. Trong đó, văn bản nài nêu về việc đất của ông Độcón guồng ốc phức tạp, khóxá cđịnh.

Ngày 13/7/2020, ông Độ cho rằng Chủ tịch UBND TP Nha Trang không giải quyết đơn khiếu nại theo Luật khiếu nại nên tiếp tục làm đơn khiếu nại lên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa để khiếu nại hành vi hành chính, quyết định hành chính của UBNDTPNha Trangvà Chủtịch UBND thành phố.

Tuy nhiên, ngày 6/8/2020, Ban tiếp công dân của UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi ông Độ, cho biết ban này đã chuyển đơn khiếu nại của ông đến Chủ tịch UBND TP Nha Trang “theo bút phê của Chủ tịch UBND tỉnh “để giải quyết.

SaukhinhậnđượcđơncủaôngĐộ、ChủtịchUBNDtỉnhKhánhHòakhôngthụlýđơnkhiếunạimà Vì vậy, ông Độ thực hiện quyền khởi kiện vụ án hành chính, khởi kiện Chủ tịch UBND TP Nha Trang và Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu phải thụ lý đơn khiếu nại của ông theo đúng trình tự, thủ tục được quy định tại Luật khiếu nại.

Cựu Phó Chánh Thanhtratỉnh thắng kiện UBNDTP Nha Trang

SaukhicóđơnkhiếukiệncủaôngNguyễnVănĐộ(cựuPhóchánhThanhtratỉnh)、TANDtỉnhKhánhHòađưavụ Tạitòa、HĐXXnhậnđịnh、ôngĐộgửiđơnkhiếunạiđếnUBNDTPNhaTrangthìthẩmquyềngiải Tuynhiên、ngườiđứngđầuUBNDthànhphốkhôngthụlýđơnkhiếunạilà“khôngthựchiệnđúngquyđỌ

Tạithờiđiểmphiênxửđượcdiễnra、đơncủaôngĐộvẫnchưađượcchínhquyềnthụlý Từcáccăncứtrên、tòatuyênhànhvihànhchínhcủaChủtịchUBNDTPNhaTrangvềviệckhôngthụlýđơnkhiếunạ TòabuộcChủtịchUBNDTPニャチャンphảigiảiquyếtđơnkhiếunạitrênchoôngĐộtheoquyđịnhphápluậ

Đồng thời, HĐXX nêu, theo quy định pháp luật, sau khi Chủ tịch UBND TP Nha Trang giải quyết đơn khiếu nại lần đầu mà ông Độ không đồng ý với nội dung đó, hoặc quá thời hạn theo luật định mà đơn khiếu nại không được giải quyết thì mới khiế unại lần hailên cấp có thẩm qu yền caohơn.

Vì thế, tò a k hông chấp nhận yêu cầu khởi kiện của vợ chồng ông Độ về việc buộc Chủ tịch

You may also like

Để lại một bình luận