Trang chủ Việt Nam Cựu trưởng Công an Đồ Sơn có dấu hiệu chủ mưu nhận hối lộ cả tỉ đồng

Cựu trưởng Công an Đồ Sơn có dấu hiệu chủ mưu nhận hối lộ cả tỉ đồng

qua admin
0 nhận xét

Bị cáo Trần Tiến Quang – cựu trưởng Công an quận Đồ Sơn (hàng đầu trên bục khai báo) – được xác định đóng vai trò chủ mưu trong việc “làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc” và có dấu hiệu nhận hối lộ-Ảnh: TIẾN T HẮNG

Ngày 21-7, Tò aán nhân dân (TAND) TPHải Phòng đưaraxét xử sơ thẩm vụán “làm sailệch hồ sơ vụán, vụ viụ

Cựu thiếu tá Trịnh Văn Khoa – cán bộ Đội điều tra tổng hợp, Công an quận Đồ Sơn – người làm đơn tố cáo hành vi vi phạm của lãnh đạo Công an quận Đồ Sơn cùng nhóm thuộc cấp, vắng mặt tại phiên tòa không có lýdo.

Tại tòa, ngoài bịcáo Trần Tiến Quang–cựu trưởng Côngan quận Đồ Sơn–còn có 7 bịcá okhác từng là thuộcc

Cụthểcácbịcáogồm:PhạmQuangTuấn-cựuphótrưởngcônganquận、phóthủtrưởngCơquanCSĐTquậnĐ NguyễnHữuCường-nguyênphóđộitrưởngĐộiĐiềutratổnghợp; ĐỗHữuDũng–nguyênphóđộitrưởngĐộiQuảnlýhànhchính; ĐinhĐìnhViệt–nguyênđộitrưởngĐộiĐiềutrahìnhsự; NguyễnViếtCông、VũDuyThanhvàVũHoàngVăn、đềulàcựucánbộĐộiQuảnlýhànhchính。

Tại phiên tòa, đại diện viện kiểm sát nhân dân (VKSND) đã đề nghị Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng tuyên hủy quyết định tách vụ án “làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc” và “đưa, nhận hối lộ “, trảh ồ sơđể điềutra, xét xửchung những hành viphạm tội nà y của các bịcáo trong thời giantớ

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, bị cáo Trần Tiến Quang – cựu trưởng Công an quận Đồ Sơn – giữ vai trò chính, là chủ mưu chỉ đạo toàn bộ việc thực hiện hành vi phạm tội “làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc “và có dấu hiệu động cơ vụ lợi, nhận hối lộ.

Theo đó, vào tối 12-11-2020 đến rạng sáng 13-11-2020, Đỗ Hữu Dũng gọi điện báo cáo đề xuất và được Trần Tiến Quang đồng ý cho kiểm tra hành chính quán karaoke Hải Sơn 86.

Sau khi tổ công tác kiểm tra, bị cáo Quang biết việc kiểm tra quán karaoke Hải Sơn 86 có thu giữ được ma túy, có dấu hiệu của việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy nhưng lại chỉ đạo Phạn Quang Tuấn, Nguyễn Hữu Cường và cán bộcấp dưới làm saliệch hồ sơ để giải quyết vụ việc theo hướng xửlý hàn

Đồng thời, Quang đã chỉ đạo Cường nhận tiền từ người quen và người nhà của một số “dân chơi” bị bắt giữ và chỉ đạo Cường chia số tiền trên.

Sau khi vụ việc có đơn tố cáo, Quang tiếp tục chỉ đạo việc hoàn thiện, lập khống tài liệu hồ sơ vụ việc kiểm tra quán karaoke Hải Sơn 86 để hợp thức hóa hồ sơ vụ việc nhằm đối phó việc thanh tra của Công an TP Hải Phòng.

Cự u trưởng Công an Đồ Sơn có dấu hiệu chủ mưun hận hối lộcảt ỉ đồng-Ảnh 2.

Các bị cáo tại phiên tòa-Ảnh: TIẾN T HẮNG

Trong kết luận điềutra, Cơquan điềutra VKSND Tối coođã điề utranội dung tốcáo vềviệc nhận hối lố

Kết quả điều tra đã xác định ngay sau khi ra đầu thú, Nguyễn Hữu Cường khai nhận được chỉ đạo của Trần Tiến Quang việc nhận tiền từ những của người quen và người nhà các đối tượng bị bắt tại quán karaoke Hải Sơn 86. Tổng số tiền Cường đãn hận là 1,07 tỉ đồng.

Sau khi nhận được tiền, Cường đưa lại hết cho Trần Tiến Quang và được Quang chỉ đạo chia cho Nguyễn Thế Trung – phó viện trưởng Viện KSND quận Đồ Sơn 200 triệu đồng; PhạmQuangTuấn200triệuđồng; Độiquảnlýhànhchính100triệuđồng; Độiđiềutratổnghợp23triệuđồng; CôngaphườngHợpĐức15triệuđồng; Độihìnhsự18triệuđồng; TrầnDuyHưng5triệuđồngđểtrảtiềnmuahộptestmatúy; Độigiaothông10triệuđồng ; Đội tổng hợp 2 triệu đồng và Cường được nhận 50 triệu đồng.

You may also like

Để lại một bình luận