Trang chủ Việt Nam Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê bị đề nghị 9-10 năm tù

Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê bị đề nghị 9-10 năm tù

qua admin
0 nhận xét

Bị cáo Phùng Anh Lê trả lời thẩm vấn – Ảnh: DANH TRỌNG

chiều13-8, sauhơn1ngàyxétx tâyhồ, cựutrưởngphòngcảnhsátkinhtếcôngan tphànội) và3thuộccấptrong vụán “nhậnhốilộ” hànhán phṡ”t

Theo đó, viện kiểm sát đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo Phùng Anh Lê mức án 9-10 năm tù về tội nhển hối lộ.

bịcáonguyễnchứcchâu (cựu deer ng chnhsáthìnhsự) giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù.

cùngtộidanhvớichâu, haibịcáovũcôngngọc (cựuiphócảnhsáthìnhsự) 10 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

vềtráchnhiệmdânsự, ni di di diviệnkiểmsátnghịtruythu susutiền110triệungmàbịcáophùnganhlêhưởnglợibấtchínhh

Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê bị đề nghị 9-10 năm tù - Ảnh 2.

Đại diện viện kiểm sát đọc bản luận tội – Ảnh: DANH TRỌNG

Viện kiểm sát đánh giá các bị cáo đều là những người có nhận thức pháp luật đầy đủ, được đào tạo qua nhiều trường lớp, có nhiều năm công tác rèn luyện trong lực lượng vũ trang, đều giữ các vị trí lãnh đạo, hơaihếtcácbịcáohhiểucácnguyêntắcgiảiquyếtvụánphảmbảovôtư, chínhtrouctronghoạtngcôngv

Nhưng chỉ vì lợi ich vật chất, lợi dụng chức vụ quyền hạn, bị cáo Lê đã lạm quyền. Các bị cáo khác biết rõ việc trả t do cho người đang bị tạm giữ là trai pháp luật nhưng không báo cáo cấp trên và viện kiểm sát ngang cấ.

“Hànhvicủacácbịcáocáocáomphphạmtínhvôtưchúng sex ncủahoạt quan có thẩm quyền trong các cơ quan pháp luật”, viện kiểm sát nhấn mạnh.

Theo viện kiểm sát, quá trinh xét xử, bị cáo Lê không khai nhận, phủ nhận toàn bộ vụ việc. tuynhiên、cæncứtàiliệukháchquan、cóchủcòncứxácnhônglêlêlợidngvịtrícôngác、chủủnggợiviệcトレイ・クイ・ドン。

Bị cáo giữ vai trò chính, chủ mưu, chỉ đạo toàn bộ vụ c thả người trái pháp luật.

tuynhiên, việnkiểmsátcũngnghịxemxétgiảmnhhẹchobịcáovìnhânthânchưacótiềnántiềns

Chaucáochâu, biếtrittàibubịtạmgiữ, nhhưngkhichcngọcbáocáovềyêucầa Quá trình điều tra, bị cáo thừa nhận hành vi.

hivớibịcáongọc, biếtrākhôngcótụchủybỏquyếtthnhtạmgiữnhưngvẫn sex nh nh nh nh nhgiữnhậnbàngiaongu ngu ngu ngun hi (ngh) Bị cáo thành bẩn khai.

Ối với bịi bị Cáo trung, biết rõ không có lệnh trich xuất, quyết ịnh trich tự do … nhưng vẫn chỉo cấp dưới tại nhà gi àm.

coub babịcáodùtthựchiounh vi saiphạmtheochỉchocủalê、nhhưcvàsaukhithhhiệnthkhôngbáocáolêncấpcótthẩm nhiệm đối với hậu quả gây ra. Cả ba không hưởng lợi từ việc này.

việnkiểmsátcũngngnghịxemxétkhil

trước deer, tạiphầnxéthỏi, alonglêphủnhậncáotrạng, ôngkhẳngnhkhôngnhậntiền, khôngchhchhỉỉạocấpdướithảng

Trong khi đó 3 bị cáo Ngọc, Châu, Trung đều khẳng định việc tha người đang bị tạm giữ là theo chỉ đạo của ông Lê.

việnkiểmsátxácịnh、từtháng9-2016、cônga angyênphụ、quount thehồthụlývụvviệcanhnguyễncôngthànhtốgiácb Nghi phạm của vụ việc này là Nguyễn Hữu Tài đã đến công an đầu thú và được đưa vào nhà tạm giữ.

Tuy nhiên, người nhà của Tài đã nhờ người quen “bắmối” với trưởng Công an quận Tây Hồ nhờ giúp đỡ. Ông Phùng Anh Lê đã thông báo gia đình Tài chuẩn bị 110 triệu đồng để hòa giải với bị hại. Người quen của đình Tài đã mang 110 triệu đồng đến phòng làm việc đưa cho ông Lê, đặt lên bàn làm việc và nhờ giúp hòa giải.

sau khinhậntiền, bịcáolêkhicomlàtroungcomt ang anquìậntâyhhồche chaccácthuộccocgồmnguyễn sex chchâu, vũck bỏ quyết định tạm giữ theo thủt hục hục hục

Cũng theo cáo trạng, các bị cáo Châu, Ngọc, Trung biết chỉ đạo của ông Phùng Anh Lê là trái pháp luật nhưng đã chấp hành, thực hiệt tha tráp Hái ph.

Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê bị đề nghị 9-10 năm tù - Ảnh 3.

Các bị cáo nghe viện kiểm sát luận tội – Ảnh: DANH TRỌNG

Sau khi nhận tiền, ông Lê gọi điện thoại cho thuộc cấp yêu cầu mang tài liệu xuống xem xét. Ông Lê cho rằng chứng cứ tạm giữ Tài còn yếu nên đã ra chỉ đạo “phải đưa nghi phạm ra khỏi nhà tạm giữ”.

bịcáongọclúcchorằngtthi thihànhquyếtthnhtạmgiữ, nênmununchon chon chhovềfảicóquyết Ông Lê “không quan tâm”, vẫn chỉ đạo Ngọc tiếp tệntheo “.

Kết quả điều tra xác định khoảng 0h30 ngày 23-9-2016, Ngọc cùng một số can bội hình sự đến đưa Tài ra khỏi nh. Khi đó ông Trung đang phụ trách ca trực tại nhà tạm giữ đã phản đối việc này, vì cho rằng không có quyết định hủy bỏ tạm giữ.

sau khibáocáocấpphụtrách、along trungnhhận性chchỉcạcocấptrenrằng: “sếplêy cỉchothoothìphảinghethôi。 Ngay trong đêm, nghi phạm Tài được thả khỏi nhà tạm giữ và cho về nhà.

You may also like

Để lại một bình luận