Trang chủ Việt Nam Đã đóng tuyến đường mòn cắt ngang qua Khu Công nghiệp WHA ở Nghi Lộc

Đã đóng tuyến đường mòn cắt ngang qua Khu Công nghiệp WHA ở Nghi Lộc

qua admin
0 nhận xét

(Baonghean.vn) – Sau 3 năm xây dựng tuyến đường mới thay thế con đường mòn cũ chạy cắt ngang qua Dự án KCN WHA Industrial Zone 1 Nghệ An triển khai trên địa bàn xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc), ngày 13/ 7 chính quyền địa phương đã thự chiện việc đóng con đường mòn theo đúng các quy định.

Sáng 13/7/2022, chính quyền địa phương các cấp tại huyện Nghi Lộc và các lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế đóng con đường mòn cũ chạy cắt ngang qua Dự án KCN WHA Industrial Zone 1 Nghệ An triển khai trên địa bàn xã Nghi Thuận (Nghi Lộc).

Đến 17h chiều cùng ngày, công việc đóng con đường đã hoàn thành. Cụ thể, con đường mòn cũ cắt qua Dự án KCN WHA đã được dỡ bỏ, đóng lối đi vào khu công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư cho huyện và tỉnh.

Đây là con đường nằm trong quy hoạch Khu Công nghiệp WHA Industrial Zone 1 Nghệ An, nối từ xóm Khánh Thiện, Bình Thuận, Rú Thần xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc ra Quốc lộ 7C (đường N5). Việcduytrìconđườngcũnàykhôngchỉcảntrởviệcxâydựng、pháttriểnchungcủaDựánmàcòngâymấtATGTcho

Do vậy, để đảm bảo quy hoạch và thuận lợi cho nhu cầu đi lại cho người dân, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam đã phối hợp UBND huyện Nghi Lộc, Công ty WHA Industrial Zone đầu tư đoạn đường mới thay thế con đường cũ. Con đường mới nằm sát khu công nghiệp, có chiều dài 740m, bề rộng mặt đường 6,5m bằng bê tông cốt thép, có đèn đường chiếu sáng, cây xanh đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ cho nhân dân địa phương lưu thông từ tháng September 2019.

Lự clượng chức năng tiến hành tháo dỡc ố ng nối gữa đường mòn và đường N5. Ảnh: Ngọc Khánh

Tuy con đường mới thay thế đường cũ đã hoàn thành, song một số hộ dân chủ yếu ở xóm Bình Thuận vẫn cố tình ngăn cản dù trước đó, ngày 17/01/2022, UBND huyện Nghi Lộc đã ban hành Thông báo số 33 / TB-UBND về việc đóng đường mòn cũđể bàngia omặt bằng chonhà đầu tư và o thự chiện dựán. Từ đó đến nay, việc đóng con đường này chưa thực hiện được do sự chống đối của một số người dân ở xóm Bình Thuận, dù các cấp ngành và chính quyền địa phương đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, tổ chức đối thoại trực tiếp với gười dân.

Sáng 13/7, trong khi các lực lượng chức năng tiến hành đóng đường thì có một số đối tượng đã ra ngăn cản, tụ tập và đánh bị thương một số chiến sỹ cảnh sát cơ động. Lựclượngchứcnăngđãbắtgiữmộtsốcánhâncóhànhvikíchđộng、chốngngườithihànhcôngvụđụ

Trước đó, ngày 30/3/2022, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Thông báo 277/TB-UBND về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại buổi làm việc giải quyết một số vướng mắc liên quan đến đoạn đường nối từQL7CvàoxómBìnhThuận、xãNghiThuậncắtquaKhuCôngnghiệpWHAインダストリアルゾーン1-NghệAnvàđãgiaotráchnhiệmcụthểchoUBND Ngày8/4/2022、UBNDhuyệnNghiLộcbanhànhThôngbáosố240/TB-UBNDvềviệcthựchiệncácnộidungthôngbáocủaUBNDtỉ CáccấpngànhcũngđãthẩmđịnhquátrìnhlậpquyhoạchđốivớiDựánHa

Đã đóng tuyến đường mòn cắt ngangqua Khu Công nghiệp WH Aở Nghi Lộ cảnh 2

Đến 17h chiề ungày 13/7, việc đóng con đường mòn đã hoàn thành. Ảnh: Ngọc Khánh

DựánKCNWHA工業地帯1NghệAnlàmộttrongnhữngdựántrọngđiểmcủatỉnhNghệAn; tạo ra không gian kinh tế, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần quan trọng vào dịch chuyển cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất công nghiệp, thúc đẩy ngành công nghiệp, dịch vụ củ a xã Nghi Thuận nói riêng và huiện Nghi Lộc nói chung phát triển mạnh.

Kết cấu hạt ầng điện, đường, trường, trạm được đầu tưkhangtrang, đồng bộ; Bởi vậy, việc đóng tuyến đường mòn cũ, tạo điều kiện cho dự án phát triển là cần thiết, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và làm cho địa phương ngày càng phát triển hơn.

You may also like

Để lại một bình luận