Trang chủ Việt Nam Đá lát vỉa hè ‘độ bền 70 năm’ nứt toác: Có đúng là đá tự nhiên?

Đá lát vỉa hè ‘độ bền 70 năm’ nứt toác: Có đúng là đá tự nhiên?

qua admin
0 nhận xét

Video: Vỉa hè lát đá ‘có độ bền 70 năm’, đã nứt vỡ sau vài năm sử dụng

Đi tìm nguyên nhân

Theo bạn đọc Nguyễn Thanh, cần phải xác định đúng nguyên nhân để khắc phục cho đúng. Đá nói chung là rất cứng nhưng lại rất giòn、chịu nén rất cao、nhưng khi bị mẻ sẽ dễ bị gãy (vỡ)。

Theâythấyrằngng nước ngầm… chảy bên dưới đá, làm trôi lớp nền (làm dối) bên dưới, đá đứng chơ vơ không còn nền Ļỡể mể t.

quahìnhảnhvà videovềviệclátloạinàytrenvỉahànội, bạnthc com name name name name name namgdânthnthonchochobiếtnountvỡlàdgnhnh nh nh nhkáunna na n seun nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh

Thứ hai là do lớp bê tông lót không có đá 4×6 hoặc đá 1×2 mác bê tông (M100-200) không đảm bảo chất lượng. Và nguyên nhân thứ ba, do vữa liên kết giữa đá và lớp bê tông lót: cát thì nhiều + xi măng ít”.

Trong khi đó, bạn đọc Giang thắc mắc chất lượng của đá, không biết có đúng là đá tự nhiên không: “Đã cắt lát thành từng viên gạch thì tính kết cấu bền vững hơn khi chịu ứng suất đột ngột của tải trọng hoặc thời tiết.

Lần đầu tiên thấy đá thiên nhiên cắt lát đều tăm tắp như vậy. nó bền hơn gạch nhưng vẫn thua xa đá tự nhiên.hênh lệch giá là không tưởng nên đừng nhầm lẫn!”.

Còn bạn ọc nguyễn duy pương cho rằệc việc lát đá có vẻ ơn giản nhưng thựn kn hn hiều.

Tiếp theo là kích thước phải phù hợp với cách lát là tự chèn hay lát trên nền cứng. Tự chèn thì viên phải dày và nhỏ chấp nhận sẽ dần bị gồ ghề. Lát trên nền cứng thì viên mỏng và to hơn nhưng phải liên kết tốt với nền bên dưới.

Rất nhiều công trình gạch lát bị ẩy vồy vồngn do liên kém. Sở pHải rút kinh nghiệm xây dựng ề tài hẳn hẳn hẳn hẳn hẳn hẳn hẳ ướ ướ k k k k k ế ế ế ế ế ế ế ẳ ẳ ẳ

Lát đá hay dùng gạch?

Nhiều đoạn vỉa heở Hà Nội lát đá tự nhiên bị nứt vỡ nghiêm trọng

nhiềubạnācọcáctỉnhthànhcóvỉahèlátnhiênvẫnbềnlâutheon valve nhhưtp.hcm, phújên, bìnhd

Bạnāchhiounkể: “nơitôiởthịxãsôngcầu (phúyyên)cũnglátvỉahèbằngdg , đá có bị nứt vỡ, bong tróc gì đâu”.

Những loại đá này đặc tính tích nhiệt cao hơn so với các loại gạch nhân tạo gây ra nóng bức. nólàchánúimuốncónóthìchonổmìnpháigiáthànhchắnphảicao、sựkhaithácquámức cảnh quan… đi ngược lại chủ trương phát triển bền vững của Nhà nước.

Bạn đọc có Nickname Anhhaophilos

Ở Bình Dương, bạn đọc Nam viết: “Nên vàon ngay Bình Dương tham quan đá lát vỉa hè dọc tuyến quốc lộ 13. nền trước khi lót đá cần gia cố cố cố cố, sau ổ bê tông, rồi ti đnh lót đá nhỏ thôi.

Từng hai lần góp ý về nguyên tắc lát vỉa hè bằng đá granit, hiến kế của Nguyễn Đình Phong nhận được sự đồng tình của nhiều bạn đọc: “Cách đây khoảng 15 năm tôi đã hai lần gửi phản ảnh góp ý về nguyên tắc lát vỉa hè bằng đá granit 2,5*40*40 tại đường Nguyễn Văn Trỗi, TP.HCM.

Tôi tom gọn các ý cốt lõi như sau: 1. Nền hạ phải đạt chuẩn; 2. Vữa đệm ít nhất dày được 3cm; 3. Gạch lót hay đá granit ít nhất dày 4cm trở lên, kích thước không quá 15cmx15cm; 4. Mạch vữa không được lót sát nhau như trong nội thất (phải trên 1cm)”.

gópmộtgócnhìnkhác, bảonguyênnêuýkiến: “bảnchấtvấn nổi các tác động ngoại cảnh và của con người.

Vìvậyvấn deer deer RAL N Army Việclát Vatovato Heton Kem ởhànội, QUAYVềLátg ạvỉahècVàTuổituổn ngoạn NGOại Cảnh và Con người

Bạn quan tâm và muốn chia sẻ thêm điều gì đối với những vấn đề trên? Theo bạn, nguyên nhân nào khiến đá lát vỉa hè nứt ​​toác như ruộng gặp hạn hán? Cónêntiếptụclátđátựnhiêntrênvỉahè?

Mọi phản ảnh, gop ý, hiến kế… mời bạn gởi đến PHẢN HỒI TRONG NGÀY qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết.

You may also like

Để lại một bình luận