Trang chủ Việt Nam Đã trúng tuyển 5 trường đại học, giờ đăng ký nguyện vọng ra sao?

Đã trúng tuyển 5 trường đại học, giờ đăng ký nguyện vọng ra sao?

qua admin
0 nhận xét

Phụu hynhđặt câu hỏi với bantư vấn trong buổi tư vấn ở Ngà y hội tư vấn xéttu yển tại TP.HCM

Tại Ngày hội tư vấn xé​​t tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 đang diễn ra ở Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) sáng nay 24-7, rất nhiều thí sinh và phụ huynh cho hay vẫn còn đang rất lúng túng với các quy định về đăng ký nguyện vọng xéttu yển chung của Bộ Giáo dục và đào tạon ăm nay.

Phải thự chiện đúng, đủ quy trình đăng ký xét tuyển

Tại ngày hội, TS Nguyễn Mạnh Hùng – chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) – cho hay ngày 22-7 Bộ Giáo dục và đào tạo đã mở cổng để thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển và việc này sẽ kết thú clúc 17h ngày 20-8.

ThísinhcầnhếtsinhếnhắnhắckkkkkkỹpTHXPTHPTHPTHYNGUYệnvọng, thựchiệnđngthờigian, các thísinhcouriankhoảng1tháng1tháng1thángkývàiềUchnguyngxétuyn

Nét mới củan ăm naylà saukhi cóđiểm thitốt nghiệp THP Thís inh mới đăng kýn guyện vọng xét tuyển. Rạng sáng nay 24-7, Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.. Thísinh dự a vào kết quả thi của mình để cân nhắc đăng ký lựa chọn nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo

Việc đăng ký nguyện vọng đối với các phương thức xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/) hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đã trúng tuyển 5 trường đại học, giờ đăng kýn guyện vọng rasao?  -Ảnh 2.

TS Nguyễn Mạn h Hùng giải đáp thắc mắc củ a thísinh và phụu hyn hở Ngà y hội tư vấn xét tuyển tại TP.HC

Để đăng ký xét tuyển, thísin h phải sử dụng tài khoản cán hân thự chiện the ohình thức trực tuyến trên hệ

Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có), xác nhận số lượng nguyện vọng, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng bằn ghình thức trực tuyến.

“Trong quá trình đăng ký nguyện vọng trực tuyến, thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển. Nếu bỏ dở quy trình hệ thống sẽ không cập nhật và không nhận thông tin đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng củ a thísinh.

Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh”, ông Hùng lưu ý.

Lơm ơl à rớt đại học

Đã trúng tuyển 5 trường đại học, giờ đăng kýn guyện vọng rasao?  -Ản h3.

Thầy côtận tình giải đáp các thắc mắc của phụu hynh và học sinh-Ảnh

Tại buổi tư vấn, cácchu yêngian hiều lần lưuý thísin h và phụu hynhkhiđăng ký lạin guyện vọng xét tuyể

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng – quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM – cho rằng: “Với những quy định mới trong đăng ký xét tuyển năm nay, cho dù thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển nhiều trường rồi nhưng nếu lơmơ, không thự chiện đúng quy trình đăng ký trên hệ thống chung của bộ vẫn rớt đại học “.

Theo TS Nguyễn Mạnh Hùng, để có đủ thông tin xét tuyển thí sinh, thí sinh cần tìm hiểu kỹ đề án tuyển sinh của các trường đại học để đảm bảo không bị nhầm lẫn khi đăng ký nguyện vọng, chọn ngành, tránh sai sót vàảnh hưởng đến kết quảxét tuyển saunày.

Trong khi đó, PGS.TS Bùi Hoài Thắng – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) – cũng đặc biệt lưu ý thí sinh hết sức cẩn trọng khi đăng ký, sắp xếp lại nguyện vọng xét tuyển .. Thí sinh sẽ điền đủ các thông tin khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của bộ: thứ tự nguyện vọng, mã trường, tên trường, mã tuyển sinh, mã phương thức, tên phương thức, mã tổ hợp, tên tổ hợp.

“Khi đó, thí sinh vẫn đăng ký theo thứ tự ưu tiên từ trên cao xuống thấp đối với các ngành mà mình yêu thích. Nếu quyết định chỉ chọn một ngành trong số các ngành của các trường đã được đủ điều kiện trúng tuyển để học thì cần vào hệ thống, đăng ký duyn hất một nguyện vọng là trường vàng à nhđó làn guyện vọng 1.

Cần hết sứ clưuý, nếu chọn lộn phương thức hiđăng ký n guyện vọng trên hệth ống vẫn cón guy cơkh

Vượt 400 cây số để thamgiang à y hội tư vấn xét tu yển

ngay hoi xet tuyen (2)

Bạn Nguyễn Thành Tấn quantâmng à nh công nghệ kỹ thuật ôtô của Trường Caođẳng công thương TP.HCM-Ảnh: T

Đó là quãng đường mà Nguyễn Thành Tấn (học sinh Trường THPT Phú Quốc) cùng chú ruột đã phải vượt qua để tham gia ngày hội tư vấn xé​​t tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP. HCM).

Lần đầu đến TP.HCM, đểt amgiangà yhội đúng giờ, hai chú cháu đã phải đi từ 19h tối qavàở lẟ

Định hướng của Tấn vốn không phải là học đại học tại TP.HCM. “Bởi vì thay đổi nguyện vọng đột ngột vào tuần cuối nên mình chưa kịp tìm hiểu rõ thông tin về ngành học cũng như các trường đại học tại đây. Biết đến ngày hội tư vấn xé​​t tuyển, mình coi đây là cơ hội đắt giá để tiếp xúc với các trường đại học, cao đẳng, đồng thời, tìm kiếm cơ hội để được học tập tại những ngôi trường này”, Thành Tấn chia sẻ.

PHƯƠNG ANH-THU HƯƠNG

Đã trúng tuyển 5 trường đại học, giờ đăng kýn guyện vọng rasao?  -Ản h6.

Minh Hòa (giữa) cùng bạn trải ghiệm khắc viết chì bằng máy cắt lase rcủa Trường Đại học Công nghệ Sài

Đã trúng tuyển 5 trường đại học, giờ đăng kýn guyện vọng rasao?  -Ản h7.

Các bạn học sinh đến với gian hàng của Trường Cao đẳng Viễn đông ngoài được tư vấn tuyển sinh còn

Đã trúng tuyển 5 trường đại học, giờ đăng kýn guyện vọng rasao?  -Ản h9.

You may also like

Để lại một bình luận